Muốn tổ chức sự kiện thành công, bạn cần nằm lòng những quy tắc sau!

Muốn tổ chức sự kiện thành công, bạn cần nằm lòng những quy tắc sau!
HHT - Festival Lê Hồng Phong, Tuổi Hồng Minh Khai, The Trần Đại Nghĩa Prom,… đều là những event “khủng” made-by-teen. Tổ chức sự kiện ngày càng quen thuộc với học sinh, bất cứ ai cũng có thể xây dựng một event chất lượng nếu được trang bị đầy đủ kiến thức.

Sơ sót? Không còn là nỗi lo bởi chúng ta đã có “Nguyên tắc 8P”!

Không chỉ những bạn vừa làm quen với công việc tổ chức sự kiện, mà ngay cả những “lão làng” đôi khi cũng “xoắn não” với câu hỏi “Làm sao để sự kiện thu hút nhiều người tham gia?”.

Quá trình “thai nghén” một buổi ra mắt nhãn hiệu mới, một đám cưới linh đình, hay thậm chí là một bữa tiệc sinh nhật đều tiêu tốn của ban tổ chức rất nhiều thời gian. Một event chất lượng sẽ phải trải qua rất nhiều bước: Khởi tạo và phát triển ý tưởng, chuẩn bị, chạy công tác truyền thông…

Trong lớp học “Làm sao để tổ chức sự kiện thu hút nhiều người?” thuộc chương trình Thử Thách Kim Cương 2019 do diễn giả Vũ Nguyễn Hà My đứng lớp, teen đã được học về tám chữ “P” để xây dựng một bộ khung vững chắc cho sự kiện. Đó là:

Project - Dự án: Bạn muốn sự kiện của mình bao gồm những hoạt động nào?

People - Nhân sự: Ai là người sẽ cùng bạn xây dựng sự kiện?

Price - Kinh phí: Bạn có bao nhiêu tiền để chi cho việc tổ chức?

Plans - Kế hoạch: Bạn sẽ phân bố thời gian, kinh phí, nhân lực,… như thế nào?

Place - Địa điểm: Bạn dự định tổ chức ở đâu?

Promotion - Khuyến mãi: Người đi sẽ nhận được gì từ chương trình?

Partners - Đối tác: Ai là người sẽ tài trợ cho chương trình của bạn?

Performance - Công năng: Làm sao để gây ấn tượng, thu hút công chúng?

Điều quan trọng của tổ chức sự kiện là người tổ chức phải biết hiểu biết về thương hiệu, đối tượng, khái niệm của sự kiện và xâu chuỗi tất cả mọi thứ.

Muốn tổ chức sự kiện thành công, bạn cần nằm lòng những quy tắc sau! ảnh 1

“Ăn một quả, trả một cục vàng” – Câu chuyện cổ tích của “tổ event”

“Trong truyện cổ của Việt Nam mình thì người ta nói là ‘Ăn một quả, trả một cục vàng’, tức là mình cho một cái gì đấy thì mình phải thu về được. Trong việc tổ chức event cũng đơn giản vậy thôi: Bọn em bỏ ra một phần thì phải lấy lại mười phần”, chị Hà My chia sẻ.

Và “mười phần” ở đây không nhất thiết phải là về doanh thu. Đánh giá mức độ thành công của một sự kiện, teen mình có thể dựa trên ba tiêu chí chính: Doanh thu (sales), Số lượng khách tham dự, Hiệu quả truyền thông (social buzz)

Muốn tổ chức sự kiện thành công, bạn cần nằm lòng những quy tắc sau! ảnh 2

“Định luật vạn vật hấp dẫn”

Hẳn là ai trong số chúng ta cũng đã từng tham gia ít nhất một sự kiện trong đời. Đó có thể là một buổi hội thảo, ký tặng sách, hội chợ… Bạn có thể than thở không ngớt lời: “Đông thế này thì ma nào chịu cho nổi?”, nhưng đã bao giờ, bạn tự hỏi sức hút của những sự kiện này đến từ đâu chưa?

Muốn tổ chức sự kiện thành công, bạn cần nằm lòng những quy tắc sau! ảnh 3

Câu trả lời có thể được tìm thấy trong định luật “vạn vật hấp dẫn” của chị Hà My. Theo đó, công chúng sẽ bị thu hút bởi sự kiện với những yếu tố:

- Sự góp mặt của người nổi tiếng: Sự hiện diện của những ngôi sao, ca sĩ, influencer sẽ khơi gợi lòng hứng khởi tham gia sự kiện của công chúng.

- Tính độc đáo, mới lạ: Gọi dậy tính tò mò của mỗi người. 

- Khuyến mãi: Một cách thức tuyệt vời để “dụ khị” người tham gia.

- Thông điệp sâu sắc: Những sự kiện về những vấn đề xã hội như bảo vệ môi trường, bình đẳng giới, chống bạo lực trẻ em,…  cũng thu hút sự quan tâm từ nhiều phía. 

Đời không như mơ…

Muốn trở thành một Event planner giỏi, trước hết chúng ta phải đập vỡ mộng tưởng rằng tổ chức sự kiện chỉ là một thú vui, rằng mọi người sẽ tự động hưởng ứng sự kiện của bạn.

Muốn tổ chức sự kiện thành công, bạn cần nằm lòng những quy tắc sau! ảnh 4

Với kinh nghiệm hơn 6 năm làm việc tại L’Oreal, chị Hà My chia sẻ “câu chuyện hậu trường” núp trong chiếc bóng những sự kiện “xịn xò” của một nhãn hiệu nổi tiếng: “Thực sự, để làm nên một sự kiện trông nó hào nhoáng, nhìn nó đẹp đẽ trên màn ảnh thì cái đằng sau nó khô khan vậy đó các em. Chứ không có gì hoành tráng như mình vẫn hay nghĩ là cứ phẩy tay thì mọi thứ đâu ra đấy”.

MỚI - NÓNG
Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè giúp giới trẻ trải nghiệm, cống hiến, trưởng thành
Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè giúp giới trẻ trải nghiệm, cống hiến, trưởng thành
HHT - Theo Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè trở thành một điểm đến hấp dẫn, ý nghĩa, để đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên có mong muốn tìm đến để được tham gia giúp đỡ, trải nghiệm, qua đó giúp các bạn rèn luyện, cống hiến và trưởng thành hơn.
Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Đại học Quốc tế khẳng định không liên quan!
Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Đại học Quốc tế khẳng định không liên quan!
HHT - Hôm nay 29/5, trường Đại học Quốc tế đã đưa ra thông báo khẳng định "vụ bạo lực học đường xảy ra ở một trường quốc tế có học phí 600 triệu đồng/ năm" không liên quan tới trường Đại học Quốc tế - trường Đại học Công lập, trực thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM. 
Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Hiệu trưởng nhà trường lên tiếng
Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Hiệu trưởng nhà trường lên tiếng
HHT - Vụ việc được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi người mẹ này sử dụng mạng xã hội livestream, đưa thông tin về sự việc. Trường ISHCMC-AA là một trong những ngôi trường có mức học phí cao nhất trong cả nước. Học phí hiện tại của trường dao động từ 500 - 650 triệu đồng/ năm tùy khối lớp.

Có thể bạn quan tâm

Khoảnh khắc bùng nổ của học sinh trường Ams tại Chung kết Ngày Hội Anh Tài

Khoảnh khắc bùng nổ của học sinh trường Ams tại Chung kết Ngày Hội Anh Tài

HHT - Đêm Chung kết Ngày Hội Anh Tài 2021, chuỗi hoạt động lớn nhất của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam do các học sinh tự tổ chức đã chính thức diễn ra vô cùng thành công. Ngoài sự thể hiện của 13 khối chuyên, đêm lễ hội còn mời đến ban nhạc Chillies và ca sĩ Tiên Tiên tạo nên không khí sôi động cho các Amsers cùng những ấn tượng khó phai.