Muốn tránh ngập đường, phản ánh sự cố ở TP.HCM, hãy cài đặt ngay hai ứng dụng này!

Muốn tránh ngập đường, phản ánh sự cố ở TP.HCM, hãy cài đặt ngay hai ứng dụng này!
HHT - Người dân có thể phản ánh sự cố hạ tầng kỹ thuật cũng như chủ động hơn với các điểm ngập đường cục bộ trên địa bàn thành phố.

UDI Maps ứng dụng cảnh báo ngập đường và triều cường dâng

Tình trạng ngập lụt mỗi khi có mưa to hay triều cường dâng cao luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người dân ở TP.HCM. Dù đã có nhiều nỗ lực khắc phục trong thời gian qua thế nhưng nhiều điểm ngập cục bộ vẫn còn tồn tại, gây không ít khó khăn cho việc đi lại, sinh hoạt của người dân. Xuất phát từ thực trạng đó, ứng dụng UDI Maps đã ra đời nhằm cung cấp thông tin về những điểm đang xảy ra ngập lụt, triều cường trên địa bàn thành phố.

Muốn tránh ngập đường, phản ánh sự cố ở TP.HCM, hãy cài đặt ngay hai ứng dụng này! ảnh 1

Ứng dụng UDI Maps sẽ hỗ trợ thông tin từ các trạm quan trắc mỗi khi xuất hiện mưa hoặc triều cường dâng cao, người dùng có thể theo dõi những số liệu như: lưu lượng mưa, mực nước trên mặt đường, tình trạng triều cường,.. tại các tuyến đường ở thành phố để từ đó lựa chọn cho mình lộ trình thích hợp.

Muốn tránh ngập đường, phản ánh sự cố ở TP.HCM, hãy cài đặt ngay hai ứng dụng này! ảnh 2

Chị N.T.L (quận Bình Thạnh, TP.HCM) cho biết: “Mình rất hay di chuyển qua những tuyến đường ngập cục bộ mỗi khi đi làm về. Nhưng nhờ có UDI Maps hay gửi thông báo điểm ngập nên giờ mình đã linh động hơn khi chọn lộ trình di chuyển.”

UDI Maps hiện đã có trên CH Play (Android) và Apps Store (iOS)

“1022” ứng dụng tiếp nhận phản ánh về sự cố hạ tầng đô thị

Từ nay, người dân TP.HCM có thể phản ánh các sự cố thuộc 6 lĩnh vực như: Hạ tầng giao thông, Cấp - Thoát nước, Chiếu sáng, Cây xanh, Điện lực - Viễn thông và Giao thông công cộng trực tiếp qua ứng dụng 1022.

Muốn tránh ngập đường, phản ánh sự cố ở TP.HCM, hãy cài đặt ngay hai ứng dụng này! ảnh 3

1022 là cổng tiếp nhận thông tin sự cố hạ tầng kỹ thuật đô thị được Uỷ ban Nhân dân TP.HCM liên kết cùng các Sở ngành, UBNN các quận huyện để xử lý, giải quyết suốt 24/7.

Với sự hỗ trợ của ứng dụng này, người dân có thể phản ánh sự cố đến cơ quan chức năng thuận tiện và nhanh hơn, còn có thể theo dõi tiến độ giải quyết sự cố đã báo cáo. Mọi người còn có thể gửi kèm hình ảnh để cho thấy bằng chứng, hiến trạng.

Muốn tránh ngập đường, phản ánh sự cố ở TP.HCM, hãy cài đặt ngay hai ứng dụng này! ảnh 4

Hai ứng dụng trên là đóng góp trong quá trình xây dựng một thành phố thông minh - hiện đại. Trong thời gian tới, mong rằng sẽ có thêm nhiều người dùng mới để làm sinh động thêm hệ sinh thái công nghệ của TP.HCM.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm