Muốn trở thành một người bản lĩnh và có tư chất, đừng xem nhẹ 7 gạch đầu dòng này!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một "girl boss" có đủ kĩ năng nắm quyền kiểm soát cuộc sống của mình và dành thời gian để nâng cấp bản thân, sự nghiệp thường sở hữu những thói quen tuyệt vời này. Cô ấy làm việc dựa trên tư duy, hình thức và tuân theo những thói quen lành mạnh, đồng thời biết được bí quyết dẫn đến thành công.

Dậy sớm

Muốn trở thành một người bản lĩnh và có tư chất, đừng xem nhẹ 7 gạch đầu dòng này! ảnh 1

Dậy sớm là một thói quen không quá ấn tượng nhưng lại cực kì nhiều lợi ích. Nó giúp bạn luôn cảm thấy tràn đầy sinh lực và có nhiều thời gian để chuẩn bị, sắp xếp mọi thứ, cũng như tận hưởng một buổi sáng chất lượng trước khi bắt tay vào làm việc. Ngoài ra, nhiều nghiên cứu cũng đã cho thấy việc dậy sớm khiến tinh thần minh mẫn và làm việc hiệu quả, năng suất hơn.

Luôn lập kế hoạch

Hãy dành vài phút mỗi tối để viết ra những gì bạn dự định làm vào ngày hôm sau. Mọi sự ngăn nắp và thuận lợi vào buổi sáng thường là bởi những nỗ lực sắp xếp của bạn vào đêm hôm trước.

Muốn trở thành một người bản lĩnh và có tư chất, đừng xem nhẹ 7 gạch đầu dòng này! ảnh 2

Lập kế hoạch sẽ giúp bạn không bỏ lỡ bất kỳ deadline nào và nâng kỹ năng quản lý thời gian của bạn lên một tầm cao mới. Đừng bao giờ làm việc và vận hành cuộc sống kiểu nhớ ra cái gì thì làm cái đó, nó là nguyên nhân khiến mọi việc không suông sẻ và giật cục vì không có kế hoạch.

Tự giác tiếp thu kiến thức mới

Tri ​​thức là sức mạnh, điều này luôn đúng muôn muôn đời, vì vậy mọi cô gái đều cần biết việc học hành và cập nhật kiến thức là quan trọng như thế nào. Hãy cố gắng học điều gì đó mới mỗi ngày, cho dù đó là học thêm một ngôn ngữ hay xem một bài nói chuyện TED đầy cảm hứng...

Muốn trở thành một người bản lĩnh và có tư chất, đừng xem nhẹ 7 gạch đầu dòng này! ảnh 3

Trong thế giới ngày nay, có rất nhiều thông tin và kiến thức được đưa ra hằng ngày, hãy tận dụng điều đó để tiếp thu và nâng cấp đầu óc liên tục.

Hãy là người thông minh tài chính

Tài chính là một trong những điều quan trọng nhất cần học và trau dồi mỗi ngày, vì nó là cách nhanh nhất để đối phó và giải quyết các vấn đề trong đời. Lập ngân sách, theo dõi mọi chi tiêu và các quỹ tiết kiệm thường xuyên sẽ giúp bạn quản lý được tiền một cách sát sao và có lợi cho tương lai của bạn.

Muốn trở thành một người bản lĩnh và có tư chất, đừng xem nhẹ 7 gạch đầu dòng này! ảnh 4

Thỉnh thoảng hãy đối xử tốt với bản thân bằng bữa ăn nhà hàng hoành tráng hay mua sắm đồ thật xịn sò, nhưng đừng quên tiết kiệm một ít mỗi tháng phòng khi rủi ro.

Dành thời gian cho bản thân

Thư giãn sau một ngày dài làm việc cật lực là một cảm giác tuyệt vời và việc này cũng rất quan trọng để giữ cho bạn luôn tràn đầy năng lượng. Dốc sức phấn đấu để hoàn thành mục tiêu luôn là ưu tiên của mọi người trẻ, nhưng sự nghiệp không phải là tất cả, chăm sóc bản thân và sức khỏe tinh thần của bạn cũng quan trọng không kém.

Muốn trở thành một người bản lĩnh và có tư chất, đừng xem nhẹ 7 gạch đầu dòng này! ảnh 5

Hãy cho mình khoảng thời gian riêng, mỗi ngày chỉ cần 30 phút thư giãn và đừng bao giờ bỏ quên cơ thể, nhan sắc, sức khỏe của mình nhé!

Ưu tiên sức khỏe của bạn

Muốn trở thành một người bản lĩnh và có tư chất, đừng xem nhẹ 7 gạch đầu dòng này! ảnh 6

Sức khỏe là của cải và nó là loại tài sản mà bạn không có cách gì để làm nó nở ra vô tận như tiền bạc, vật chất. Và không có sức khỏe, chúng ta cũng không thể làm được gì, không thể kiếm tiền, làm giàu hay đạt được bất kì mục tiêu sự nghiệp nào. Vì vậy, hãy ưu tiên sức khỏe của mình và theo đuổi những thói quen tích cực mỗi ngày như tập thể dục thường xuyên, ăn uống lành mạnh và đi kiểm tra sức khỏe định kì.

Xây dựng thói quen thay vì tìm kiếm động lực

Động lực không phải lúc nào cũng ổn định và luôn có thể bị mất đi bất cứ lúc nào. Không ai có động lực 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần. Nhưng thói quen thì khác, kể cả khi bạn không có động lực thì mọi việc vẫn có thể tiếp tục một cách trơn tru, nhất quán và đều đặn.

Muốn trở thành một người bản lĩnh và có tư chất, đừng xem nhẹ 7 gạch đầu dòng này! ảnh 7

Bên cạnh đó, về lâu dài, sự kỷ luật tự giác được xây dựng từ các thói quen tốt sẽ có giá trị hơn rất nhiều so với động lực, vì nó giúp bạn đưa cuộc sống vào quỹ đạo mà không cần phải quá nỗ lực.

Muốn trở thành một người bản lĩnh và có tư chất, đừng xem nhẹ 7 gạch đầu dòng này! ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

HHT - Đại dịch không chỉ đe dọa chúng ta về sức khỏe thể chất mà còn khiến cho rất nhiều người bị ảnh hưởng về tinh thần và tâm lí. Việc phải đối diện với stress triền miên dễ khiến chúng ta kiệt quệ vì những mối lo âu, nỗi sợ thất nghiệp, gánh nặng kinh tế... Nếu bạn đang phải chịu đựng những khủng hoảng ấy, hãy thử các gợi ý dưới đây để cải thiện tình trạng của mình nhé!
7 dấu hiệu cho thấy bạn đang bị lợi dụng trong mối quan hệ tình cảm, hãy cẩn trọng!

7 dấu hiệu cho thấy bạn đang bị lợi dụng trong mối quan hệ tình cảm, hãy cẩn trọng!

HHT - Trong mối quan hệ bạn bè hay tình cảm, sợ nhất là bị thao túng và lợi dụng mà không hề hay biết. Khi nhận ra bản thân đang bị lợi dụng, chắc hẳn bạn vô cùng thất vọng, buồn bã và tức giận. Những cảm xúc tiêu cực đó gây ra những tổn hại đáng kể về mặt tinh thần lẫn thể chất. Vì vậy, hãy cẩn trọng trong mọi mối quan hệ và dưới dây là 7 dấu hiệu giúp bạn nhận ra điều đó sớm hơn!
5 điều tích cực mà người thành công thường tự nói với bản thân mỗi ngày

5 điều tích cực mà người thành công thường tự nói với bản thân mỗi ngày

HHT - Cuộc sống của người thành công có rất nhiều bí mật và bí quyết mà chúng ta muốn học hỏi. Họ đã làm như thế nào để đạt được những thành tựu tuyệt vời, họ đối mặt với khó khăn thế nào và họ tự động viên chính mình ra sao? Dưới đây là 5 điều tích cực mà người thành công tự nói với bản thân mỗi ngày.
Để khơi dậy sự sáng tạo, đây là 6 thứ không thể thiếu trên bàn làm việc của "Girl Boss"

Để khơi dậy sự sáng tạo, đây là 6 thứ không thể thiếu trên bàn làm việc của "Girl Boss"

HHT - Dù bạn đang làm việc tại nhà hay văn phòng thì việc trang trí cho không gian làm việc là một hoạt động cực kì thú vị và giúp bạn luôn hứng khởi, tràn đầy sức sống. Dưới đây là danh sách những thứ bạn có thể thêm vào bàn làm việc của mình để giúp khơi dậy sự sáng tạo và truyền cảm hứng cho bạn mỗi ngày.
14 cách vận dụng "luật hấp dẫn" để hút tiền bạc và may mắn như các "chuyên gia tài chính"

14 cách vận dụng "luật hấp dẫn" để hút tiền bạc và may mắn như các "chuyên gia tài chính"

HHT - Mỗi dịp năm mới, chúng ta đều chúc nhau những lời chúc về sự thịnh vượng, phát tài phát lộc vì ai cũng muốn tiến tới sự giàu có và dư dả trong cuộc sống. Làm giàu chắc chắn phải cần rất nhiều sự nỗ lực và kiên trì, nhưng bên cạnh đó, khía cạnh tinh thần cũng rất quan trọng. Dưới đây là những câu "thần chú" giúp chúng ta kết nối mạnh mẽ với vũ trụ để thu hút tiền bạc và sự giàu có bằng luật hấp dẫn.
Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

HHT - Dưới đây là 24 gợi ý đáng thử nghiệm nhất, nó sẽ cung cấp cho bạn những ý tưởng cải thiện sức khỏe, tài chính, sức khỏe tinh thần và hạnh phúc tổng thể của mình. Tất nhiên, bạn không cần phải làm hết tất cả, nhưng mỗi thói quen lành mạnh nhỏ sẽ có tác dụng kỳ diệu và không ngờ đối với sự phát triển cá nhân của bạn.
Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.