Muốn trở thành một người bản lĩnh và có tư chất, đừng xem nhẹ 7 gạch đầu dòng này!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một "girl boss" có đủ kĩ năng nắm quyền kiểm soát cuộc sống của mình và dành thời gian để nâng cấp bản thân, sự nghiệp thường sở hữu những thói quen tuyệt vời này. Cô ấy làm việc dựa trên tư duy, hình thức và tuân theo những thói quen lành mạnh, đồng thời biết được bí quyết dẫn đến thành công.

Dậy sớm

Muốn trở thành một người bản lĩnh và có tư chất, đừng xem nhẹ 7 gạch đầu dòng này! ảnh 1

Dậy sớm là một thói quen không quá ấn tượng nhưng lại cực kì nhiều lợi ích. Nó giúp bạn luôn cảm thấy tràn đầy sinh lực và có nhiều thời gian để chuẩn bị, sắp xếp mọi thứ, cũng như tận hưởng một buổi sáng chất lượng trước khi bắt tay vào làm việc. Ngoài ra, nhiều nghiên cứu cũng đã cho thấy việc dậy sớm khiến tinh thần minh mẫn và làm việc hiệu quả, năng suất hơn.

Luôn lập kế hoạch

Hãy dành vài phút mỗi tối để viết ra những gì bạn dự định làm vào ngày hôm sau. Mọi sự ngăn nắp và thuận lợi vào buổi sáng thường là bởi những nỗ lực sắp xếp của bạn vào đêm hôm trước.

Muốn trở thành một người bản lĩnh và có tư chất, đừng xem nhẹ 7 gạch đầu dòng này! ảnh 2

Lập kế hoạch sẽ giúp bạn không bỏ lỡ bất kỳ deadline nào và nâng kỹ năng quản lý thời gian của bạn lên một tầm cao mới. Đừng bao giờ làm việc và vận hành cuộc sống kiểu nhớ ra cái gì thì làm cái đó, nó là nguyên nhân khiến mọi việc không suông sẻ và giật cục vì không có kế hoạch.

Tự giác tiếp thu kiến thức mới

Tri ​​thức là sức mạnh, điều này luôn đúng muôn muôn đời, vì vậy mọi cô gái đều cần biết việc học hành và cập nhật kiến thức là quan trọng như thế nào. Hãy cố gắng học điều gì đó mới mỗi ngày, cho dù đó là học thêm một ngôn ngữ hay xem một bài nói chuyện TED đầy cảm hứng...

Muốn trở thành một người bản lĩnh và có tư chất, đừng xem nhẹ 7 gạch đầu dòng này! ảnh 3

Trong thế giới ngày nay, có rất nhiều thông tin và kiến thức được đưa ra hằng ngày, hãy tận dụng điều đó để tiếp thu và nâng cấp đầu óc liên tục.

Hãy là người thông minh tài chính

Tài chính là một trong những điều quan trọng nhất cần học và trau dồi mỗi ngày, vì nó là cách nhanh nhất để đối phó và giải quyết các vấn đề trong đời. Lập ngân sách, theo dõi mọi chi tiêu và các quỹ tiết kiệm thường xuyên sẽ giúp bạn quản lý được tiền một cách sát sao và có lợi cho tương lai của bạn.

Muốn trở thành một người bản lĩnh và có tư chất, đừng xem nhẹ 7 gạch đầu dòng này! ảnh 4

Thỉnh thoảng hãy đối xử tốt với bản thân bằng bữa ăn nhà hàng hoành tráng hay mua sắm đồ thật xịn sò, nhưng đừng quên tiết kiệm một ít mỗi tháng phòng khi rủi ro.

Dành thời gian cho bản thân

Thư giãn sau một ngày dài làm việc cật lực là một cảm giác tuyệt vời và việc này cũng rất quan trọng để giữ cho bạn luôn tràn đầy năng lượng. Dốc sức phấn đấu để hoàn thành mục tiêu luôn là ưu tiên của mọi người trẻ, nhưng sự nghiệp không phải là tất cả, chăm sóc bản thân và sức khỏe tinh thần của bạn cũng quan trọng không kém.

Muốn trở thành một người bản lĩnh và có tư chất, đừng xem nhẹ 7 gạch đầu dòng này! ảnh 5

Hãy cho mình khoảng thời gian riêng, mỗi ngày chỉ cần 30 phút thư giãn và đừng bao giờ bỏ quên cơ thể, nhan sắc, sức khỏe của mình nhé!

Ưu tiên sức khỏe của bạn

Muốn trở thành một người bản lĩnh và có tư chất, đừng xem nhẹ 7 gạch đầu dòng này! ảnh 6

Sức khỏe là của cải và nó là loại tài sản mà bạn không có cách gì để làm nó nở ra vô tận như tiền bạc, vật chất. Và không có sức khỏe, chúng ta cũng không thể làm được gì, không thể kiếm tiền, làm giàu hay đạt được bất kì mục tiêu sự nghiệp nào. Vì vậy, hãy ưu tiên sức khỏe của mình và theo đuổi những thói quen tích cực mỗi ngày như tập thể dục thường xuyên, ăn uống lành mạnh và đi kiểm tra sức khỏe định kì.

Xây dựng thói quen thay vì tìm kiếm động lực

Động lực không phải lúc nào cũng ổn định và luôn có thể bị mất đi bất cứ lúc nào. Không ai có động lực 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần. Nhưng thói quen thì khác, kể cả khi bạn không có động lực thì mọi việc vẫn có thể tiếp tục một cách trơn tru, nhất quán và đều đặn.

Muốn trở thành một người bản lĩnh và có tư chất, đừng xem nhẹ 7 gạch đầu dòng này! ảnh 7

Bên cạnh đó, về lâu dài, sự kỷ luật tự giác được xây dựng từ các thói quen tốt sẽ có giá trị hơn rất nhiều so với động lực, vì nó giúp bạn đưa cuộc sống vào quỹ đạo mà không cần phải quá nỗ lực.

Muốn trở thành một người bản lĩnh và có tư chất, đừng xem nhẹ 7 gạch đầu dòng này! ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

HHT - Một bước đổi đời ai chẳng ham. Nhưng không phải cơ hội lúc nào cũng có, mà có rồi cũng chưa chắc có phải là chuyện tốt lành hay không vì cái gì đến nhanh thì mất cũng nhanh. Thay vì vậy, có thể đổi đời bền vững bằng cách không bỏ bước, làm những điều đơn giản này mỗi ngày. Thành quả có được sẽ nằm chắc trong tay bạn hơn!
Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.
Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

HHT - Trong cuộc sống, không ít lần chúng ta cảm thấy không biết phải làm gì với cuộc đời mình. Đặc biệt là khủng hoảng tuổi 18 hay 20, 25 - độ tuổi mà chúng ta dành cả thanh xuân của mình để mơ về tương lai và sự trưởng thành. Lúc này, ta nên ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ hoặc quá sức mà thay vào đó hãy dành thời gian để sống với những điều thực tế.