MV của Chi Pu bị VTV "điểm mặt chỉ tên" gọi là "rác", mong muốn xóa bỏ vì phản cảm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, chương trình Góc Nhìn Văn Hóa phát sóng trên VTV1 với chủ đề: "Xóa bỏ ca khúc phản cảm, dung tục: Quyền lực trong tay khán giả" đã nhắc đến nữ ca sĩ Chi Pu như một ví dụ điển hình.

Trong phóng sự, nữ BTV chương trình đưa ra luận điểm: "Cô gái này lần nào tung ra sản phẩm âm nhạc cũng gây bão dư luận nhưng đáng tiếc không phải khen mà là những bình luận tiêu cực. Nhiều nhà báo chuyên mảng âm nhạc đã nhận định đây là một video ca nhạc gợi dục, phản cảm với ca từ dung tục, sáo rỗng. Không ít nhạc sĩ đã phải thốt lên: Đây là rác".

MV của Chi Pu bị VTV "điểm mặt chỉ tên" gọi là "rác", mong muốn xóa bỏ vì phản cảm ảnh 1

Đây không phải là lần đầu cái tên Chi Pu trở thành tâm điểm hứng chịu nhiều chỉ trích xoay quanh các sản phẩm âm nhạc của mình, từ chỉ trích khả năng hát live yếu kém trong các sản phẩm đầu tay Từ hôm nay, Cho ta gần hơn cho đến những hình ảnh táo bạo đến mức phản cảm như trong Black Hickey.

VTV cũng đề cập đến vấn đề: "Vì sao những sản phẩm như vậy lại thu hút đông đảo khán giả đến thế?". Những trường hợp như nam ca sĩ Sơn Tùng M-TP với MV There's No One At All bị phạt 70 triệu đồng vì thông điệp tiêu cực hay rapper Chị Cả bị phạt 35 triệu đồng vì sáng tác "trái thuần phong mỹ tục" cũng được nhắc lại. Bên cạnh đó, những ca khúc của Bình Gold và một số hiện tượng mạng khác cũng được nhắc tới như những sản phẩm trái với chuẩn mực văn hóa.

MV của Chi Pu bị VTV "điểm mặt chỉ tên" gọi là "rác", mong muốn xóa bỏ vì phản cảm ảnh 2

Phía nhà đài cho rằng, phần lớn ý kiến đều phản đối những nội dung tục tĩu. Nhưng kỳ lạ là các video này thường có lượng xem cao, bài ít nhất có 6 triệu lượt xem, nhiều thì lên tới 24 triệu lượt xem. Thậm chí, nhiều bài còn lọt top thịnh hành của các trang nhạc trực tuyến.

Cuối phóng sự, BTV chương trình cho rằng, âm nhạc là sáng tạo, có thể có những lối đi riêng trong thủ pháp nghệ thuật, phong cách, trào lưu... Nhưng sẽ không ai dung túng cho những sản phẩm đi ngược lại chuẩn mực văn hóa, đạo đức xã hội được gắn mác sáng tạo.

MV của Chi Pu bị VTV "điểm mặt chỉ tên" gọi là "rác", mong muốn xóa bỏ vì phản cảm ảnh 4
Theo VTV24
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kylian Mbappe đã chạy với "tốc độ siêu đẳng" đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?

Kylian Mbappe đã chạy với "tốc độ siêu đẳng" đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?

HHT - Vốn đã được biết đến là một cầu thủ chạy rất nhanh, Kylian Mbappe lại một lần nữa chứng minh rằng tốc độ chạy của anh là cực kỳ đáng nể và một khi anh muốn bứt tốc thì không dễ có cầu thủ nào khác theo kịp. Mbappe đã chạy với tốc độ gây choáng đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?
Tại sao cầu thủ đội tuyển Pháp phải tháo dây chuyền vàng giữa trận đấu, chuyện gì đã xảy ra?

Tại sao cầu thủ đội tuyển Pháp phải tháo dây chuyền vàng giữa trận đấu, chuyện gì đã xảy ra?

HHT - Một cầu thủ đội tuyển Pháp đã đeo sợi dây chuyền vàng trong trận Pháp - Ba Lan và đến gần hết hiệp 1 thì phải tháo ra. Toàn bộ sự việc này là thế nào? Anh ấy có được phép đeo dây chuyền khi thi đấu hay không và việc anh ấy bị yêu cầu tháo ra có phải là đúng luật không?