MV mới của BLACKPINK bị Liên hiệp Y tế & Nhân viên Y tế Hàn chỉ trích, YG Ent nói gì?

HHT - Hình ảnh Jennie mặc đồ y tá trong MV “Lovesick Girls“ không phải chỉ gây tranh cãi ở các diễn đàn mạng xã hội nữa rồi, mà đã chính thức bị chỉ trích bởi tổ chức Liên hiệp Y Tế và Nhân viên Y tế Hàn Quốc.

Theo như tổ chức Liên hiệp Y tế và Nhân viên Y tế Hàn Quốc (The Korean Health and Medical Workers' Union), hình ảnh Jennie mặc đồ y tá trong MV Lovesick Girls thực sự gây phản cảm, nặng nề hơn, tổ chức này cho rằng đây là sự xúc phạm đối với các y tá.

Trang phục Jennie mặc trong MV khác xa hoàn toàn với trang phục y tá điển hình ở Hàn Quốc, không chỉ trong thời gian dịch bệnh, mà kể cả trong thời gian bình thường, không có một y tá nào mặc đồ như vậy. Mặc dù trên thế giới và trong một vài MV, hình ảnh y tá mặc đồ kiểu này không có gì lạ, nhưng đây vốn là vấn đề vẫn gây tranh cãi và bị nhiều tổ chức Y tế thế giới lên tiếng chỉ trích, lý do cũng là vì đây là nghề nghiệp có quá nhiều phụ nữ tham gia.
MV mới của BLACKPINK bị Liên hiệp Y tế & Nhân viên Y tế Hàn chỉ trích, YG Ent nói gì? ảnh 1
Chưa kể, đây là thời gian mà các y tá vẫn đang phải chiến đấu trực tiếp với đại dịch COVID-19. Jennie mặc váy ngắn bó sát và đi sandal cao gót đỏ trong MV Lovesick Girls, tóc thì để xoã và có phần hơi rối. Trong khi ở thời điểm hiện tại, các y tá thường xuyên phải mặc những bộ đồ bảo hộ kín đáo, tóc tai luôn phải gọn gàng hết mức, thậm chí không ít y tá đã phải hi sinh mái tóc dài để tiện cho công việc chăm sóc bệnh nhân 24h/7. 
MV mới của BLACKPINK bị Liên hiệp Y tế & Nhân viên Y tế Hàn chỉ trích, YG Ent nói gì? ảnh 2
Theo tổ chức Liên hiệp Y tế và Nhân viên Y tế Hàn Quốc, một nhóm nhạc nổi tiếng toàn cầu như BLACKPINK lẽ ra phải hiểu sức ảnh hưởng của họ đối với giới trẻ lớn đến mức nào, và lẽ ra họ phải có định hướng đúng đắn với giới trẻ ngay cả trong các MV, chứ không thể thiếu nhạy cảm đến mức đưa những vấn đề vốn gây tranh cãi thế này vào MV được phát hành toàn cầu.

Thậm chí, tổ chức này còn cho rằng YG Ent làm như vậy là tự hạ thấp giá trị của các cô gái BLACKPINK - những idol đang có giá trị thương hiệu cực kỳ lớn trong ngành giải trí Hàn Quốc nói riêng và thế giới nói chung.

Sự việc nặng nề đến mức, YG Ent mới đây đã phải đưa ra lời giải thích:
"Trước hết, chúng tôi xin được thể hiện sự kính trọng sâu sắc tới những y tá và điều dưỡng viên chuyên nghiệp đang phải chiến đấu nơi tuyến đầu, luôn luôn theo dõi bệnh nhân.
 ….
 Trong MV Lovesick Girls có cảnh một y tá và một bệnh nhân đang miêu tả đoạn lời “Không bác sĩ nào có thể giúp khi tôi đang tương tư!” Cảnh quay không hề có mục đích nào khác ngoài mục đích này, và cảnh quay này dường như đang bị suy diễn quá đà.
 Chúng tôi mong khán giả xem MV như một loại hình nghệ thuật giải trí, và chỉ diễn tả trực tiếp lời bài hát chứ hoàn toàn không có suy diễn gì khác. 
 Tuy nhiên, đội ngũ sản xuất MV của công ty chúng tôi đang xem xét việc chỉnh sửa lại các hình ảnh này.”
 Lời giải thích phần nào làm xoa dịu những căng thẳng ở thời điểm hiện tại. Cộng đồng mạng, đặc biệt là giới y tá rất mong YG Ent lập tức thực hiện chỉnh sửa hình ảnh của MV, để vấn đề được giải quyết một cách tích cực và triệt để nhất.
MV mới của BLACKPINK bị Liên hiệp Y tế & Nhân viên Y tế Hàn chỉ trích, YG Ent nói gì? ảnh 3
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm