MV mới của Gil Lê: Concept đã mắt, từng câu của bài hát như “xoáy vào tim” hội thất tình

HHT - "Sao Người Ta Nỡ Làm Mình Đau" có thể xem là một màn "lột xác" ngoạn mục về hình ảnh trong âm nhạc của Gil Lê. Không còn màu sắc thanh xuân vườn trường, Gil Lê mang đến cho người xem những concept đa dạng, nhiều cảm xúc.
Sau một thời gian dài vắng bóng, Gil Lê trở lại đường đua âm nhạc với một phong cách hoàn toàn mới cùng MV Sao Người Ta Nỡ Làm Mình Đau. Khác hẳn với màu sắc thanh xuân tươi sáng, ngọt ngào trong ca khúc Người mình yêu chưa chắc đã yêu mình, với lần trở lại này, Gil Lê mang đến cho khán giả những cung bậc cảm xúc vô cùng đa dạng: Vừa là những đau đớn, tan vỡ nhưng cũng vừa là sự bình thản, nhẹ nhàng.
MV mới của Gil Lê: Concept đã mắt, từng câu của bài hát như “xoáy vào tim” hội thất tình ảnh 1 Gil Lê trở lại với hình ảnh và phong cách hoàn toàn khác lạ trong MV "Sao Người Ta Nỡ Làm Mình Đau"
Về "đường tiếng", ca khúc Sao Người Ta Nỡ Làm Mình Đau thuộc thể loại Chillhop (Chill music + Hip-Hop) với giai điệu mang âm hưởng Lo-fi nhẹ nhàng. Kết hợp cùng phần ca từ chứa nhiều yếu tố tự sự, ca khúc như lời tâm sự của một người nhìn lại những mối tình đã qua.

Sự tiến bộ trong giọng hát của Gil Lê cùng bản phối khí hiện đại, có nhiều điểm nhấn cao trào giúp cho Sao Người Ta Nỡ Làm Mình Đau vừa có phần ma mị nhưng lại dễ dàng "ghi điểm". Bên cạnh đó, Gil Lê còn khiến người hâm mộ "lụy tim" với đoạn rap đầy tính tự sự. 

MV mới của Gil Lê: Concept đã mắt, từng câu của bài hát như “xoáy vào tim” hội thất tình ảnh 2

Thế nhưng sự thay đổi đáng kể của Gil Lê trong lần trở lại này chính là một màn "lột xác" về hình ảnh trong âm nhạc. Vẫn là vẻ ngoài "điển trai" khiến fan phải "phát cuồng" , trong Sao người ta nỡ làm mình đau, Gil Lê mang đến phong cách mạnh mẽ và trưởng thành hơn hẳn. Không chọn lối kể chuyện theo cốt truyện và tình tiết, xuyên suốt MV là những set quay thay đổi liên tục, lồng ghép những khoảnh khắc được cài cắm thông điệp tinh tế, gợi nhiều liên tưởng.

MV mới của Gil Lê: Concept đã mắt, từng câu của bài hát như “xoáy vào tim” hội thất tình ảnh 3
MV mới của Gil Lê: Concept đã mắt, từng câu của bài hát như “xoáy vào tim” hội thất tình ảnh 4   MV mới của Gil Lê: Concept đã mắt, từng câu của bài hát như “xoáy vào tim” hội thất tình ảnh 5 Những hình ảnh trong MV mang màu sắc có phần ma mị và gợi nhiều liên tưởng

Trước những thắc mắc liệu ca khúc này có phải là một lời ẩn ý khi nói về những kỉ niệm trong các mối quan hệ cũ, Gil Lê đã thẳng thắn chia sẻ mình hoàn toàn không có ẩn ý. Giọng ca Người mình yêu chưa chắc đã yêu mình khẳng định muốn MV vừa diễn tả được nội dung bài hát, vừa mang đến sức hấp dẫn qua các concept, góc quay...

MV mới của Gil Lê: Concept đã mắt, từng câu của bài hát như “xoáy vào tim” hội thất tình ảnh 6 Những góc quay đợc thay đổi liên tục mang đến sự đa dạng về hình ảnh và cảm xúc
Về ý tưởng kịch bản, Gil nói thêm: "Gil nghĩ rằng ai cũng ít nhiều từng trải qua khoảnh khắc tiếc nuối khi nhìn về những kỉ niệm đẹp trong mối tình đã qua. Tuy nhiên, thay vì kể câu chuyện quá drama, Gil muốn nhìn về chuyện tình đã qua bằng sự bình thản, xem nó như một trải nghiệm tốt với bản thân."  
MV mới của Gil Lê: Concept đã mắt, từng câu của bài hát như “xoáy vào tim” hội thất tình ảnh 7 Gil Lê cho biết set quay với lửa là set quay yêu thích nhất vì gợi liên tưởng đến sự buông bỏ, đốt sạch những điều không vui
Bên cạnh giai điệu hay sự mới mẻ về hình ảnh, Sao Người Ta Nỡ Làm Mình Đau còn không ít lần khiến người xem “phát sốt” trước những màn tương tác từ nhẹ nhàng đến tạo cảm giác nóng bỏng của Gil Lê và Dương Minh Ngọc - gương mặt nằm trong danh sách đề cử thuộc 100 gương mặt đẹp nhất thế giới do TC Candler bình chọn.
MV mới của Gil Lê: Concept đã mắt, từng câu của bài hát như “xoáy vào tim” hội thất tình ảnh 8   MV mới của Gil Lê: Concept đã mắt, từng câu của bài hát như “xoáy vào tim” hội thất tình ảnh 9 Những khoảnh khắc và cảm xúc tình yêu được Gil và Dương Minh Ngọc thể hiện khá trọn vẹn
MV mới của Gil Lê: Concept đã mắt, từng câu của bài hát như “xoáy vào tim” hội thất tình ảnh 10 Hi vọng sự trở lại lần này sẽ mang đến nhiều thành công hơn nữa cho Gil Lê.
MV mới của Gil Lê: Concept đã mắt, từng câu của bài hát như “xoáy vào tim” hội thất tình ảnh 11
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm