MV nhận “dislike” nhiều nhất lịch sử YouTube: Cái tên quen đến nỗi khiến bạn bất ngờ

MV nhận “dislike” nhiều nhất lịch sử YouTube: Cái tên quen đến nỗi khiến bạn bất ngờ
HHT - Mỗi năm YouTube sẽ ra mắt video “YouTube Rewind” để “ôn lại” những điều “gây sốt” trong năm. Nhưng 2018 lại đánh dấu bước ngoặt mới không-hề-mong-muốn của “đặc sản” này.

YouTube Rewind là một video ngắn được các fan yêu nhạc mong chờ vào mỗi năm. Bởi họ sẽ có dịp nhìn lại timeline chi tiết những ca khúc ấn tượng đã làm nên một năm sôi động của âm nhạc, những gương mặt YouTuber (người sáng tạo nội dung trên YouTube) có tầm ảnh hưởng. Đây là loại “đặc sản” thường niên rất được người hâm mộ khắp nơi trên thế giới quan tâm bởi sự sáng tạo và nguồn năng lượng giúp người xem “nạp đầy” tinh thần lạc quan để đón chào những sự bùng nổ trong năm mới.

MV nhận “dislike” nhiều nhất lịch sử YouTube: Cái tên quen đến nỗi khiến bạn bất ngờ ảnh 1

Thế nhưng, đó là câu chuyện trước khi YouTube Rewind 2018 được ra mắt. Vì sao ư? Vì đây chính là video vừa chính thức phá vỡ một kỉ lục: Video nhận nhiều lượt dislike nhất trong lịch sử của YouTube.

MV nhận “dislike” nhiều nhất lịch sử YouTube: Cái tên quen đến nỗi khiến bạn bất ngờ ảnh 2

Theo đó, YouTube Rewind 2018 nhận về 4,4 triệu lượt dislike và 1,6 triệu lượt ấn thích. Kỉ lục dislike nhiều nhất từng thuộc về trailer của tựa game Call Of Duty: Infinite Warfare với 3,7 triệu lượt dislike (kết quả dành cho video không chỉ tính cho mảng âm nhạc).

Một tài khoản Twitter so sánh về số lượng ấn

Nguyên nhân dẫn đến loạt quay lưng không thương tiếc của cư dân mạng được cho là đến từ việc YouTube Rewind 2018 không được ủng hộ từ chính cộng đồng YouTuber. Đặc biệt, việc vắng mặt PewDiePie (người sở hữu 75 triệu lượt theo dõi) gây nên làn sóng phẫn nộ. Bởi họ cho rằng với những đóng góp nội dung của PewDiePie, anh xứng đáng được có mặt trong “nhật kí 2018” của YouTube.

Youtube Rewind 2018 vắng mặt PewDiePie đã gây nên những chỉ trích lớn từ cộng đồng mạng quốc tế.

Dù vậy, có một số ý kiến chia sẻ PewDiePie có nhiều người ấn theo dõi nhưng video của anh cũng nhiều lần bị YouTube gỡ bỏ vì nội dung không phù hợp. Cuộc chiến giữa anh chàng YouTuber người Thụy Điển và hãng đĩa âm nhạc của Ấn Độ cũng đã gây ảnh hưởng tiêu cực dẫu là đề tài tranh luận suốt một thời gian của cư dân mạng quốc tế.

MV nhận “dislike” nhiều nhất lịch sử YouTube: Cái tên quen đến nỗi khiến bạn bất ngờ ảnh 5
MV nhận “dislike” nhiều nhất lịch sử YouTube: Cái tên quen đến nỗi khiến bạn bất ngờ ảnh 6
MV nhận “dislike” nhiều nhất lịch sử YouTube: Cái tên quen đến nỗi khiến bạn bất ngờ ảnh 7
MV nhận “dislike” nhiều nhất lịch sử YouTube: Cái tên quen đến nỗi khiến bạn bất ngờ ảnh 8
MV nhận “dislike” nhiều nhất lịch sử YouTube: Cái tên quen đến nỗi khiến bạn bất ngờ ảnh 9
MV nhận “dislike” nhiều nhất lịch sử YouTube: Cái tên quen đến nỗi khiến bạn bất ngờ ảnh 10
MV nhận “dislike” nhiều nhất lịch sử YouTube: Cái tên quen đến nỗi khiến bạn bất ngờ ảnh 11
MV nhận “dislike” nhiều nhất lịch sử YouTube: Cái tên quen đến nỗi khiến bạn bất ngờ ảnh 12

Tuy nhiên, không có mặt PewDiePie chỉ là bề nổi. Nguyên nhân dẫn đến YouTube Rewind 2018 nhận nhiều dislike còn đến từ kịch bản MV không sáng tạo, các tình tiết gượng ép, thiếu xót nhiều cái tên, những đặc trưng của một sản phẩm “tua ngược thời gian” như đã từng làm ở năm 2015, 2016 chẳng còn phát huy tác dụng.

Video có tái hiện điệu nhảy BabyShark, Kiki Challenge nhưng lại không
Lachlan đã bày tỏ trên Twitter:
Anh cũng đăng Twitter nói thêm rằng mình đã nói với bố mẹ sẽ xuất hiện trên Rewind. Thế mà, đoán xem... Anh chàng còn không quên

Ngoài ra, câu chuyện Youtube bị cho là “chơi khăm” streamer Lachlan - một trong những gamer nổi tiếng của cộng đồng game Fornite trên thế giới. Theo đó, anh đã bay hơn 15 tiếng đồng hồ để được góp mặt Youtube Rewind 2018 nhưng khi “lên sóng”, MV không có bất kì giây nào có anh xuất hiện.

Hiện tại, YouTube Rewind 2018 vẫn đang hứng chịu những chỉ trích lớn từ cộng đồng mạng. MV tái hiện lại những sự kiện như: Tựa game Fornite, điệu nhảy của BTS trong ca khúc IDOL, điệu nhảy Baby Shark, đám cưới Hoàng gia của Hoàng tử HarryMeghan Markle, phong cách mukbang (quay video ăn uống nổi tiếng tại Hàn Quốc) cùng nhiều sự kiện lẫn trào lưu khác lồng ghép vào.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm