Mỹ: AirTag của Apple giúp tìm thấy chú chó bị nước lũ cuốn trôi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, AirTag của Apple đã góp phần quan trọng cứu một chú chó bị lũ cuốn trôi ở California (Mỹ) và dẫn đường cho lực lượng cứu hộ đến vị trí của nó.

Theo thông tin từ ABC7, chú chó chăn cừu Úc tên là Seamus (1 tuổi) đã rơi xuống cống thoát nước mưa đang chảy xiết sau khi chạy trốn khỏi chủ nhân của mình trong một lần đi dạo.

Seamus bị cuốn vào một lưu vực kiểm soát lũ lụt và nhanh chóng trôi xa khỏi chủ nhân của mình, nhưng cuối cùng chú vẫn có thể bò ra khỏi bằng một đường ống tiếp cận. Vì Seamus có AirTag trên cổ áo nên lực lượng cứu hộ và chủ nhân của chú chó có thể xác định vị trí, đồng thời nhanh chóng tìm thấy.

Mạng lưới thoát nước khiến Seamus bị cuốn đi khoảng một dặm (khoảng 1,7 kilomet), và cậu bị mắc kẹt ở đáy ống tiếp cận. Trên trang Facebook của mình, Sở cứu hỏa San Bernardino cho biết cả Apple AirTag và thẻ ID đều "hỗ trợ những người cứu hộ và chủ sở hữu theo dõi chú chó con giúp họ được đoàn tụ".

Mỹ: AirTag của Apple giúp tìm thấy chú chó bị nước lũ cuốn trôi ảnh 1

Chiếc AirTag giúp định vị nhanh chóng thú cưng. (Ảnh: CNET)

Apple đã tạo AirTag để theo dõi các đồ vật và không khuyến nghị dùng với mục đích theo dõi vật nuôi, trẻ em hoặc các sinh vật sống khác vì chúng yêu cầu phải có iPhone ở gần và không có chức năng theo dõi GPS tích hợp. Tuy nhiên, nhiều chủ sở hữu thú cưng vẫn sử dụng ‌AirTags‌ cùng nhiều loại vòng cổ, dây nịt và các phụ kiện khác hỗ trợ.

Mỹ: AirTag của Apple giúp tìm thấy chú chó bị nước lũ cuốn trôi ảnh 5
Theo MacRumors
MỚI - NÓNG
Manchester City sẽ ra sao nếu nhận án phạt trừ điểm, những CLB nào được hưởng lợi?
Manchester City sẽ ra sao nếu nhận án phạt trừ điểm, những CLB nào được hưởng lợi?
HHT - CLB Manchester City đang đối diện với một án phạt nặng, có thể là bị trừ điểm ở nhiều mùa bóng trước chứ không chỉ riêng mùa 2022/23. Nếu án phạt được áp dụng, chuyện gì sẽ xảy ra với những chức vô địch Ngoại hạng Anh mà Man City từng giành được? Và những CLB nào sẽ được hưởng lợi?

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam

Hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam

HHT - Chat GPT - một công cụ AI đang bắt đầu tạo cơn sốt toàn cầu. Đây được coi là sự "thách thức" đối với công cụ tìm kiếm của Google, vì nó có thể trả lời đầy đủ các câu hỏi mà người dùng đưa ra, bất kể ở lĩnh vực gì. Bên cạnh đó, Chat GPT còn có thể làm thơ, soạn nhạc, viết thư, thiết kế và thậm chí là… sửa lỗi lập trình.