Mỹ: Ăn cắp 23 triệu đồng, 20 năm sau day dứt mới đem trả

Mỹ: Ăn cắp 23 triệu đồng, 20 năm sau day dứt mới đem trả
HHT - Một cựu bồi bàn sống tại bang Arizona, Mỹ đã ăn cắp 1.000 đô la tiền mặt của nhà hàng mà cô từng làm từ những năm 1990. Nhưng 20 năm sau, vì thấy quá hối lỗi về việc mình đã làm nên cô đã gửi trả lại số tiền này.
Mỹ: Ăn cắp 23 triệu đồng, 20 năm sau day dứt mới đem trả ảnh 1

Bức thư xin lỗi vô danh cùng 1.000 đô la tiền mặt. Nguồn: WPTZ-TV 

Theo tờ New York Post, vào ngày 27/7 vừa qua, Carllotta Flores, chủ sở hữu nhà hàng El Charro Café ở Tucson, vừa nhận được một lá thư bất thường gửi đến cho bà trong hòm thư.

“Tôi nhận được một cuộc gọi từ một trong số các con trai của tôi và con tôi nói rằng "Mẹ ơi, mẹ đến nhà hàng ngay đi, mẹ có một chiếc phong bì ở đây và nó sẽ làm mẹ ngạc nhiên”, bà nhớ lại.

Theo đó, bà Flores đã bị sốc khi tìm thấy một bức thư tay xin lỗi vô danh cùng với 1.000 đô la (khoảng hơn 23 triệu đồng) tiền mặt.

Mỹ: Ăn cắp 23 triệu đồng, 20 năm sau day dứt mới đem trả ảnh 2
Carllotta Flores, chủ sở hữu nhà hàng El Charro Café ở Tucson.

Cụ thể, bức thư viết rằng: “Gia đình Carlotta thân mến, tôi đã làm việc cho bà như một người phục vụ trong một thời gian ngắn vào khoảng những năm 1990. Một trong những người làm việc cùng tôi khi đó đã khuyến khích tôi không phục vụ đồ uống đã đặt của một số khách rồi giữ khoản tiền của món đồ uống đó. Và vì một số lý do ngu ngốc, tôi đã làm vậy. Tôi lớn lên trong nhà thờ, vì vậy đáng nhẽ tôi càng phải biết nguyên tắc cơ bản này hơn. Tôi chưa từng đánh cắp một đồng xu nào trước đó”.

Tuy nhiên, “dù chuyện đã qua được 20 năm rồi, nhưng tôi vẫn rất hối hận. Tôi rất xin lỗi vì tôi đã ăn cắp tiền. Xin vui lòng chấp nhận lời xin lỗi của tôi và nhận số tiền này như một khoản hoàn trả sau 20 năm. Xin Chúa chúc phúc cho bà và gia đình bà”, bức thư cho hay.

Mỹ: Ăn cắp 23 triệu đồng, 20 năm sau day dứt mới đem trả ảnh 3
Nhà hàng El Charro

Flores nói: “Một số quản lý của tôi đọc bức thư và họ thực sự đã rơi nước mắt vì biết rằng khoảng thời gian đó đã rất lâu và nhà hàng hồi đó kiếm được rất ít lợi nhuận”, bà Flores nói, tiết lộ rằng bà cũng có những tuần khó khăn khi đó.

Con trai của bà Flores, Ray, nói rằng gia đình sẽ sớm thông báo cách họ có thể sử dụng số tiền này để kiếm thêm tiền trong tương lai, tờ Western Journal đưa tin.

“Tôi không biết cô ấy đang ở đâu, cô ấy là ai nhưng tôi muốn nói một điều rằng. Tôi hy vọng rằng cô ấy sẽ đọc hoặc đã thấy tác động của điều này không chỉ đối với tôi, gia đình tôi, công việc kinh doanh của tôi, mà nó sẽ còn dư âm mãi về sau. Vì vậy, tôi hy vọng rằng cô ấy sẽ tiếp tục nhìn thấy những gì mà chúng tôi đang làm”, bà Flores nói.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm