Mỹ Anh bị chê khi hát live trong Hòa nhạc Quốc gia: Nghe như người nước ngoài hát tiếng Việt

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, phần trình diễn tiết mục "Sống Như Những Đóa Hoa" trong đêm hòa nhạc "Điều Còn Mãi 2022" của Mỹ Anh đã gây ra cuộc tranh cãi gay gắt khi nhiều người cho rằng nữ ca sĩ Gen Z đã phá hỏng bài hát.

Trong chương trình Điều Còn Mãi 2022, bên cạnh sự tham gia của dàn nghệ sĩ nổi tiếng như NSƯT Thanh Lam, NSƯT Đăng Dương, Tùng Dương, Vũ Thắng Lợi, Phạm Thu Hà... còn có sự góp mặt của nữ ca sĩ thuộc thế hệ Gen Z - Mỹ Anh. Sự góp mặt của con gái ca sĩ Mỹ Linh được đánh giá là “làn gió mới” cho chương trình năm nay.

Tâm sự sau phần biểu diễn, nữ ca sĩ vui vẻ chia sẻ trên trang cá nhân: “Một cột mốc đáng nhớ nữa trong sự nghiệp của Mỹ Anh. Được vinh dự đứng cùng sân khấu với Dàn Nhạc Giao Hưởng Quốc Gia và nhạc trưởng Lê Phi Phi, được đứng đây biểu diễn trước hàng vạn trái tim hướng về ngày 2/9 của buổi hòa nhạc “Điều Còn Mãi” nên Mỹ Anh thực sự đã rất run mọi người ơi nhưng mình làm được rồi”.

Mỹ Anh bị chê khi hát live trong Hòa nhạc Quốc gia: Nghe như người nước ngoài hát tiếng Việt ảnh 1

Tuy nhiên, trái ngược với sự hân hoan của nữ ca sĩ, Mỹ Anh lại nhận về nhiều bình luận trái chiều từ netizen cho tiết mục của mình. Nhiều người nhận xét Mỹ Anh phát âm không rõ lời, giọng run rẩy, lấy hơi quá nhiều. Thậm chí, có một số bình luận còn cho rằng nghe Mỹ Anh hát như “đang nghe một ca sĩ ngoại quốc hát tiếng Việt”.

Bên cạnh những bình luận chỉ trích, cũng có nhiều ý kiến bảo vệ Mỹ Anh khi cho rằng đây là lần đầu tiên cô trình diễn với Dàn nhạc giao hưởng Quốc gia nên áp lực rất cao. Nhiều người cũng đưa ra góp ý để Mỹ Anh có thể khắc phục những hạn chế và sẽ phát triển hơn nữa ở tương lai.

Thực tế, đây không phải lần đầu Mỹ Anh gây tranh cãi bởi cách xử lý bài hát của mình. Trước đó, trong MV Nhìn những mùa thu đi, giọng ca Got You cũng bị netizen đánh giá là hát không rõ chữ khi thể hiện lại ca khúc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Mỹ Anh bị chê khi hát live trong Hòa nhạc Quốc gia: Nghe như người nước ngoài hát tiếng Việt ảnh 2

Phong cách hát "dính" chữ hoặc phát âm không rõ lời đang khá phổ biến trong thế hệ nghệ sĩ mới, được một bộ phận khán giả trẻ yêu thích vì nghe "lạ tai", mang đến cảm giác mới mẻ, thú vị hơn cho ca khúc.

Chia sẻ về vấn đề này, nữ ca sĩ Tóc Tiên từng cho rằng đó có thể là thói quen trong cách phát âm của nhiều người hoặc do ảnh hưởng bởi môi trường sống và thời đại - học trường quốc tế, không thường xuyên sử dụng tiếng Việt hay đã quen với cách hát nối chữ của dòng nhạc US&UK. Những điều này đem lại sự tươi mới và phù hợp với một số ca khúc có tiết tấu nhanh gọn, tuy nhiên cần có sự chắt lọc để giữ được vẻ đẹp tiếng Việt.

Đối với hit-maker Mew Amazing, nam nhạc sĩ lại muốn nghe những âm thanh "không hoàn hảo" vì có thể mang đến nhiều màu sắc riêng, miễn là các nghệ sĩ không "lười biếng trong việc trình bày ca khúc".

Mỹ Anh bị chê khi hát live trong Hòa nhạc Quốc gia: Nghe như người nước ngoài hát tiếng Việt ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm