Mỹ Anh tự tin mang cá tính âm nhạc của Gen Z thổi vào nhạc Trịnh làn gió mới

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Giọng ca Gen Z - Mỹ Anh vừa cho ra mắt ca khúc "Nhìn những mùa thu đi" trong một diện mạo mới mẻ, tiệm cận với gu thưởng thức âm nhạc của khán giả trẻ hiện nay.

Ca khúc Nhìn những mùa thu đi phiên bản của Mỹ Anh được ra mắt trong thời điểm công chúng đang dành sự quan tâm cho dự án điện ảnh Em và Trịnh - Trịnh Công Sơn. Đây có thể xem như một sự cộng hưởng giữa những tâm hồn đồng điệu trong nghệ thuật.

Mỹ Anh tự tin mang cá tính âm nhạc của Gen Z thổi vào nhạc Trịnh làn gió mới ảnh 1

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn viết Nhìn những mùa thu đi từ năm 1963, khi ông còn là chàng sinh viên trẻ đa sầu đa cảm ở tuổi 24. Ca khúc được nhạc sĩ chia thành 3 phần rõ rệt: Phần đầu là tâm sự của cô gái, phần cuối tâm sự của chàng trai, phần điệp khúc ở giữa tựa như lời của người dẫn chuyện.

Bài hát được nhạc sĩ Trịnh Công Sơn viết dựa theo những cảm xúc thật với một cô gái Huế được cho là em của ca sĩ Hà Thanh. Cuộc tình đơn phương là những cảm xúc mong manh thoáng qua của chàng nhạc sĩ đa cảm. Bạn bè thuở ấy vẫn hay chọc Trịnh Công Sơn và xem đó là mối tình đầu của ông.

Mỹ Anh tự tin mang cá tính âm nhạc của Gen Z thổi vào nhạc Trịnh làn gió mới ảnh 2

Thể hiện Nhìn những mùa thu đi, Mỹ Anh bộc bạch nỗi niềm của cô với ca khúc, cũng như với cố nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn: “Ngay từ lúc bé khi theo chân mẹ đi diễn, tôi đã được nghe nhạc Trịnh, nhớ không lầm đó là ca khúc Em Là Hoa Hồng Nhỏ, một bài thiếu nhi rất nổi tiếng. Bố mẹ tôi rất thích nghe nhạc Trịnh, âm nhạc của cố nhạc sĩ đi theo tôi xuyên suốt những buổi diễn của bố mẹ."

Nữ ca sĩ chia sẻ thêm, vào năm ngoái, khi được nhạc sĩ Trần Mạnh Tuấn mời tham dự một chương trình truyền hình trực tuyến, cô đã có dịp lần đầu thể hiện nhạc Trịnh trước công chúng với ca khúc Hãy yêu nhau đi Nối vòng tay lớn.

Mỹ Anh tự tin mang cá tính âm nhạc của Gen Z thổi vào nhạc Trịnh làn gió mới ảnh 3

Nhìn những mùa thu đi thường được biết đến với bầu không khí buồn trữ tình qua giọng ca của những nữ nghệ sĩ thế hệ trước. Với bản phối của Mỹ Anh, đó lại là một nỗi buồn vẫn man mác, da diết, khắc khoải, nhưng cũng chất chứa sự bình thản, an nhiên hơn.

Đối với những khán giả trung thành với nhạc Trịnh bấy lâu, có lẽ phần thể hiện của Mỹ Anh sẽ thiếu đi chất từng trải. Nhưng đổi lại, giọng ca 20 tuổi này có được sự tươi mới, sáng tạo của thế hệ Gen Z. Bản phối được nhà sản xuất Huỳnh Quang Tuấn cùng cộng sự thực hiện theo phong cách Jazz Swing cổ điển nhưng theo hướng tối giản mọi thứ để phù hợp hơn với giới trẻ.

Mỹ Anh tự tin mang cá tính âm nhạc của Gen Z thổi vào nhạc Trịnh làn gió mới ảnh 4

Với sản phẩm âm nhạc lần này, “ái nữ” nhà Mỹ Linh tiếp tục có thêm dấu ấn trên con đường âm nhạc. Chia sẻ về việc bị so sánh với mẹ của mình khi hát một bản nhạc Trịnh, Mỹ Anh hài hước cho biết: “Những lời so sánh hay mà, vì bản nào cũng có chất riêng của bài đó thôi!”.

Qua sự thể hiện của Mỹ Anh, Nhìn Những Mùa Thu Đi trở thành chiếc cầu nối giữa quá khứ và hiện tại. Nơi thế hệ trẻ và thế hệ đi trước có cơ hội gặp nhau, để trò chuyện và hiểu được nhau trong âm nhạc. Từ đó, thế hệ trẻ dễ tiếp cận hơn với ca khúc gốc, tạo hứng thú cho việc mở ra kho tàng nhạc Trịnh.

Mỹ Anh tự tin mang cá tính âm nhạc của Gen Z thổi vào nhạc Trịnh làn gió mới ảnh 8
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm