Mỹ: Buộc trường công dạy lịch sử LGBT

Mỹ: Buộc trường công dạy lịch sử LGBT
HHT - Bắt đầu từ năm tới, các trường công lập ở bang Illinois (Mỹ) sẽ buộc đưa môn lịch sử LGBT (người đồng tính, song tính và chuyển giới) vào chương trình học.
Mỹ: Buộc trường công dạy lịch sử LGBT ảnh 1
Các trường công tại bang Illinois sẽ giảng dạy về lịch sử LGBT. Ảnh: Reuters.

Trang tin HuffPost ngày 12/8 đưa tin Thống đốc J.B. Pritzker của bang Illinois đã ký dự luật House Bill 246, yêu cầu tất cả các trường công giảng dạy về lịch sử LGBT cũng như sử dụng sách mang tính bao hàm và không kỳ thị kể từ ngày 1/7/2020.

Biện pháp mới quy định rằng học sinh phải nghiên cứu về “vai trò cũng như sự đóng góp của người đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và chuyển giới trong lịch sử của bang và đất nước”.

Dự luật House Bill 246 cũng bao gồm các yêu cầu tương tự đối với lịch sử người Mỹ gốc Phi cùng nhiều nhóm thiểu số khác, bao gồm Ba Lan, Ireland, Ý, Tây Ban Nha và người Mỹ gốc Á.

Động thái này nhằm cung cấp cho học sinh góc nhìn đầy đủ và chính xác về lịch sử.

Nghị sĩ Heather Steans cho rằng việc giảng dạy nội dung trên là điều quan trọng nhằm lan tỏa sự đồng cảm và thấu hiểu cũng như đưa ra hình mẫu cho những học sinh LGBT.

Sau khi dự luật được thông qua, các học khu sẽ phải tính toán thời gian để bổ sung môn mới này vào chương trình học.

Theo thanhnien.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

HHT - Tỉnh Đoàn Quảng Trị - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã cùng Đoàn thanh niên Văn phòng Bộ Công an phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024 và tuyên truyền pháp luật phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma tuý tại huyện Hướng Hoá, huyện Đakrông (Quảng Trị).