Mỹ: "Choáng" với nữ sinh đỗ 113 trường đại học giành tổng học bổng gần 103 tỷ đồng

Mỹ: "Choáng" với nữ sinh đỗ 113 trường đại học giành tổng học bổng gần 103 tỷ đồng
HHT - Có thể nói, đây là một ngoại lệ hiếm thấy trong mùa tuyển sinh đại học quốc tế năm nay.

Jasmine Harrison (17 tuổi), hiện là học sinh trường trung học Academy at Smith ở bang Bắc Carolina vừa trúng tuyển 113 trường đại học ở Mỹ, không những vậy cô còn nhận được quỹ học bổng với tổng giá trị 4,5 triệu đô la (khoảng 102,5 tỷ đồng).

Mỹ: "Choáng" với nữ sinh đỗ 113 trường đại học giành tổng học bổng gần 103 tỷ đồng ảnh 1

Jasmine Harrison bên cạnh 113 thư trúng tuyển từ các trường đại học.

Vỡ òa trước những suất học bổng "săn đón" từ hơn 100 trường đại học, nữ sinh Mỹ chia sẻ: "Khi nhận được những lá thư chấp nhận đầu tiên, tôi đã vô cùng ngạc nhiên và tôi thật sự không nghĩ rằng bản thân có thể làm được điều đó".

Harrison đã chi tổng cộng 135 đô la để đăng ký vào 115 trường đại học, với sự hỗ trợ của nhà trường và gia đình. Hiệp hội Đại học Bắc Carolina cũng hỗ trợ em đăng ký vào các trường ở bang này miễn phí. Chỉ hai trường từ chối cô là Seton Hall và Đại học Bắc Carolina.

Cô gái Mỹ quyết định sẽ "ghi danh" vào Đại học Bennett ở thành phố Greensboro ở Bắc Carolina, một trong 3 trường cấp học bổng toàn phần. Jasmine Harrison mong muốn sau này sẽ trở thành một nữ y tá hộ sinh.

Với thành quả đạt được, Harrison là một ngoại lệ hiếm thấy trong mùa tuyển sinh đại học năm nay.

Mỹ: "Choáng" với nữ sinh đỗ 113 trường đại học giành tổng học bổng gần 103 tỷ đồng ảnh 2

Jasmine Harrison mong muốn sau này sẽ trở thành một nữ y tá hộ sinh.

Harrison có điểm trung bình các môn học là 4.0/4.0 điểm. Ban đầu Harrison rất choáng ngợp vì có quá nhiều sự lựa chọn. Nhưng bây giờ cô bạn đã tự tin khẳng định rằng: "Tôi có thể đi bất cứ nơi đâu để khám phá bản thân mình".

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
HHT - Ra đời năm 1996, trải qua 26 năm, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tuyên dương 520 thanh, thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên nhiều lĩnh vực. Các gương mặt trẻ tiêu biểu sau khi được trao giải đã tiếp tục phấn đấu, cống hiến, trưởng thành có thêm nhiều đóng góp lớn lao, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của thanh niên Việt Nam.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.

Có thể bạn quan tâm

Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui

Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui

HHT - Một người bỗng nhiên gây “bão mạng” chỉ vì một phần hồ sơ công việc của anh ấy bị đăng lên mạng xã hội LinkedIn. Thậm chí, cư dân mạng nói rằng anh này không cần đi tìm việc nữa vì hẳn các công ty sẽ sẵn sàng trả tiền để anh ấy… không đến công ty họ. Tại sao lại như vậy?