Mỹ: "Choáng" với nữ sinh đỗ 113 trường đại học giành tổng học bổng gần 103 tỷ đồng

Mỹ: "Choáng" với nữ sinh đỗ 113 trường đại học giành tổng học bổng gần 103 tỷ đồng
HHT - Có thể nói, đây là một ngoại lệ hiếm thấy trong mùa tuyển sinh đại học quốc tế năm nay.

Jasmine Harrison (17 tuổi), hiện là học sinh trường trung học Academy at Smith ở bang Bắc Carolina vừa trúng tuyển 113 trường đại học ở Mỹ, không những vậy cô còn nhận được quỹ học bổng với tổng giá trị 4,5 triệu đô la (khoảng 102,5 tỷ đồng).

Mỹ: "Choáng" với nữ sinh đỗ 113 trường đại học giành tổng học bổng gần 103 tỷ đồng ảnh 1

Jasmine Harrison bên cạnh 113 thư trúng tuyển từ các trường đại học.

Vỡ òa trước những suất học bổng "săn đón" từ hơn 100 trường đại học, nữ sinh Mỹ chia sẻ: "Khi nhận được những lá thư chấp nhận đầu tiên, tôi đã vô cùng ngạc nhiên và tôi thật sự không nghĩ rằng bản thân có thể làm được điều đó".

Harrison đã chi tổng cộng 135 đô la để đăng ký vào 115 trường đại học, với sự hỗ trợ của nhà trường và gia đình. Hiệp hội Đại học Bắc Carolina cũng hỗ trợ em đăng ký vào các trường ở bang này miễn phí. Chỉ hai trường từ chối cô là Seton Hall và Đại học Bắc Carolina.

Cô gái Mỹ quyết định sẽ "ghi danh" vào Đại học Bennett ở thành phố Greensboro ở Bắc Carolina, một trong 3 trường cấp học bổng toàn phần. Jasmine Harrison mong muốn sau này sẽ trở thành một nữ y tá hộ sinh.

Với thành quả đạt được, Harrison là một ngoại lệ hiếm thấy trong mùa tuyển sinh đại học năm nay.

Mỹ: "Choáng" với nữ sinh đỗ 113 trường đại học giành tổng học bổng gần 103 tỷ đồng ảnh 2

Jasmine Harrison mong muốn sau này sẽ trở thành một nữ y tá hộ sinh.

Harrison có điểm trung bình các môn học là 4.0/4.0 điểm. Ban đầu Harrison rất choáng ngợp vì có quá nhiều sự lựa chọn. Nhưng bây giờ cô bạn đã tự tin khẳng định rằng: "Tôi có thể đi bất cứ nơi đâu để khám phá bản thân mình".

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?