Mỹ: "Choáng" với nữ sinh đỗ 113 trường đại học giành tổng học bổng gần 103 tỷ đồng

Mỹ: "Choáng" với nữ sinh đỗ 113 trường đại học giành tổng học bổng gần 103 tỷ đồng
HHT - Có thể nói, đây là một ngoại lệ hiếm thấy trong mùa tuyển sinh đại học quốc tế năm nay.

Jasmine Harrison (17 tuổi), hiện là học sinh trường trung học Academy at Smith ở bang Bắc Carolina vừa trúng tuyển 113 trường đại học ở Mỹ, không những vậy cô còn nhận được quỹ học bổng với tổng giá trị 4,5 triệu đô la (khoảng 102,5 tỷ đồng).

Mỹ: "Choáng" với nữ sinh đỗ 113 trường đại học giành tổng học bổng gần 103 tỷ đồng ảnh 1

Jasmine Harrison bên cạnh 113 thư trúng tuyển từ các trường đại học.

Vỡ òa trước những suất học bổng "săn đón" từ hơn 100 trường đại học, nữ sinh Mỹ chia sẻ: "Khi nhận được những lá thư chấp nhận đầu tiên, tôi đã vô cùng ngạc nhiên và tôi thật sự không nghĩ rằng bản thân có thể làm được điều đó".

Harrison đã chi tổng cộng 135 đô la để đăng ký vào 115 trường đại học, với sự hỗ trợ của nhà trường và gia đình. Hiệp hội Đại học Bắc Carolina cũng hỗ trợ em đăng ký vào các trường ở bang này miễn phí. Chỉ hai trường từ chối cô là Seton Hall và Đại học Bắc Carolina.

Cô gái Mỹ quyết định sẽ "ghi danh" vào Đại học Bennett ở thành phố Greensboro ở Bắc Carolina, một trong 3 trường cấp học bổng toàn phần. Jasmine Harrison mong muốn sau này sẽ trở thành một nữ y tá hộ sinh.

Với thành quả đạt được, Harrison là một ngoại lệ hiếm thấy trong mùa tuyển sinh đại học năm nay.

Mỹ: "Choáng" với nữ sinh đỗ 113 trường đại học giành tổng học bổng gần 103 tỷ đồng ảnh 2

Jasmine Harrison mong muốn sau này sẽ trở thành một nữ y tá hộ sinh.

Harrison có điểm trung bình các môn học là 4.0/4.0 điểm. Ban đầu Harrison rất choáng ngợp vì có quá nhiều sự lựa chọn. Nhưng bây giờ cô bạn đã tự tin khẳng định rằng: "Tôi có thể đi bất cứ nơi đâu để khám phá bản thân mình".

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm