Mỹ: Chú mèo may mắn bất ngờ “tái sinh” sau khi bị… đông cứng

Mỹ: Chú mèo may mắn bất ngờ “tái sinh” sau khi bị… đông cứng
HHT - Với cơn lốc lớn và nền nhiệt độ đã xuống dưới 0 độ C vừa qua tại thành phố Kalispell gần Công viên Quốc gia Glacier (Mỹ), các nhân viên cứu hộ đã cứu được một con mèo bị đông cứng… sống trở lại.

Con mèo may mắn được các chuyên gia cứu sống là Fluffy - một con mèo bị đông cứng ngoài trời vùng Tây Bắc Montana, một tiểu bang nằm ở phía Tây Bắc nước Mỹ.

Mỹ: Chú mèo may mắn bất ngờ “tái sinh” sau khi bị… đông cứng ảnh 1
Con mèo bị đông cứng đã may mắn sống sót.

Chủ sở hữu của Fluffy, người không muốn công khai danh tính đã tìm thấy con mèo bị bao phủ trong những khối băng và tuyết dày gần nhà của mình. Chủ của chú mèo may mắn cho biết ngay sau đó đã mang con mèo đến bác sĩ thú ý và đã được cứu sống dù gần như chắc chắn đã chết.

"Con mèo đã bị đóng băng. Nó không phải là một loại đá đông cứng bình thường. Nhưng nhiệt độ cơ thể của nó thấp hơn nhiệt độ của phòng khám có thể đọc được. Chúng tôi ngay lập tức bắt đầu tìm mọi cách sưởi ấm cho con mèo với nước ấm, đệm sưởi, khăn nóng... trong vòng một giờ, con mèo đã bắt đầu có dấu hiệu tỉnh lại”, Andrea Dutter, giám đốc điều hành của Trung tâm cứu hộ Animal Clinic of Kalispell nói.

Không chỉ thế, khi con mèo đã được… làm tan băng, các bác sĩ thú y phát hiện ra rằng con mèo đã bị chấn thương khá nặng khiến nó không thể trở về nhà.

Điều kì diệu đã xảy ra khi chỉ một tuần sau, con mèo Fluffy đã chính thức hồi phục và không dám “mon men” ra ngoài trời với nền nhiệt độ đông cứng như vậy nữa.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
HHT - Ra đời năm 1996, trải qua 26 năm, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tuyên dương 520 thanh, thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên nhiều lĩnh vực. Các gương mặt trẻ tiêu biểu sau khi được trao giải đã tiếp tục phấn đấu, cống hiến, trưởng thành có thêm nhiều đóng góp lớn lao, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của thanh niên Việt Nam.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.