Mỹ: ĐH Harvard huy động được số tiền kỷ lục 9,6 tỷ USD để phát triển giáo dục

Mỹ: ĐH Harvard huy động được số tiền kỷ lục 9,6 tỷ USD để phát triển giáo dục
HHT - Số tiền trường ĐH Harvard huy động được vượt xa mục tiêu 6,5 tỷ USD ban đầu, phá kỷ lục của Đại học Stanford vào năm 2012. Đây cũng là số tiền lớn nhất mà một cơ sở giáo dục đại học huy động được từ trước tới nay tại Mỹ.

Theo hãng tin Bloomberg, mới đây Trường Đại học Harvard (bang Massachusetts, Mỹ) đã công bố huy động được số tiền kỷ lục 9,6 tỷ USD trong một chiến dịch được khởi động vào năm 2013 và kết thúc vào tháng 6/2018.

Mỹ: ĐH Harvard huy động được số tiền kỷ lục 9,6 tỷ USD để phát triển giáo dục ảnh 1

Trong thông cáo ngày 20/9, Đại học Harvard cho biết chiến dịch này đã vượt xa mục tiêu ban đầu là huy động 6,5 tỷ USD. Theo đó, nhà trường nhận được quyên góp từ hơn 153.000 hộ gia đình tại 173 quốc gia, hơn 633.000 món quà; có 142 chương trình giáo sư đã nhận được tài trợ, tổng số tiền chiến dịch huy động được lên tới 9,6 tỷ USD.

"Trong bối cảnh ngày càng có nhiều thách thức về tài chính đặt ra cho các trường đại học Mỹ, Harvard đang ở trong vị thế rất tốt để thích nghi nhờ vào sự hào phóng của các cựu sinh viên, phụ huynh và cộng đồng", Larry Bacow - người trở thành hiệu trưởng mới của trường hồi tháng 7 chia sẻ.

"Điều cũng quan trọng không kém là chúng tôi đi đầu như một tấm gương trong việc làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn thông qua công tác giảng dạy và học bổng. Chúng tôi vô cùng biết ơn những người đã giúp sức cho chúng tôi trong nỗ lực này", Hiệu trưởng ĐH Harvard nhấn mạnh thêm.

Theo đó, khoảng 1,3 tỷ USD trong số tiền kỷ lục huy động được đang được dùng để hỗ trợ tài chính cho các sinh viên Harvard. Trong 5 năm qua, số tiền này cũng được dùng để tài trợ cho hoạt động nghiên cứu khoa học và mở rộng khuôn viên của trường.

Đại học Harvard trước nay được mệnh danh là "máy đẻ" tỷ phú. Trang Business Insider dẫn báo cáo tỷ phú Wealth-X Billionaire Census 2018 cho biết, có tổng cộng 188 vị tỷ phú còn sống trên thế giới hiện nay từng là sinh viên Đại học Harvard.

Số lượng tỷ phú tốt nghiệp đại học Harvard còn nhiều hơn tổng số tỷ phú của Ả- rập Xê- út và Tây Ban Nha cộng lại. Tổng thu nhập của 35 tỷ phú tốt nghiệp đại học Harvard là 309 tỷ USD, tương đương với GDP của Hong Kong và Ireland.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Những chia sẻ từ trái tim
Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Đỗ Thị Hà rạng rỡ chia sẻ kinh nghiệm giúp cô vượt qua áp lực thời học sinh

Hoa hậu Đỗ Thị Hà rạng rỡ chia sẻ kinh nghiệm giúp cô vượt qua áp lực thời học sinh

HHT - Sáng ngày 17/5, Hoa hậu Đỗ Thị Hà có mặt tại trường THCS Giảng Võ, Hà Nội để tham dự diễn đàn “Điều em muốn nói” do Hội Đồng Đội TƯ phối hợp với Báo Tiền Phong, Sở GD&ĐT Hà Nội, UBND quận Ba Đình tổ chức. Người đẹp diện bộ vest hồng thanh lịch, để tóc thẳng và trang điểm nhẹ nhàng.
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" sẽ diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây sẽ là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.