Mỹ: Dịch vụ hẹn hò độc đáo dựa trên khả năng tương thích DNA

Mỹ: Dịch vụ hẹn hò độc đáo dựa trên khả năng tương thích DNA
HHT - Mới đây, Pheramor, một công ty mai mối tại Mỹ đã đưa ra một dịch vụ hẹn hò thú vị, và có vẻ khá khoa học, đó là dịch vụ hẹn hò dựa trên khả năng tương thích DNA của những người tham gia.

Đã có khá nhiều dịch vụ mai mỗi xuất hiện trong vài năm qua tại Mỹ, như Hater - ứng dụng tìm người phù hợp dựa trên những thứ cả 2 đều ghét, hay Dating Al - dịch vụ cho phép hẹn hò với những người trông giống thần tượng của mình. Nhưng nếu bạn thích một cách tiếp cận khoa học hơn để hẹn hò, bạn có thể muốn thử Pheramor, một dịch vụ hẹn hò độc đáo mới tại Mỹ, phù hợp với mọi người bằng khả năng tương thích hóa học, thông qua việc phân tích và so sánh DNA.

Mỹ: Dịch vụ hẹn hò độc đáo dựa trên khả năng tương thích DNA ảnh 1
Hộp dụng cụ hướng dẫn người dùng lấy mẫu DNA

Cách tiếp cận của Pheramor dựa trên sự tương thích về gene nên có một chút khác biệt so với hầu hết các dịch vụ hẹn hò khác. Với giá 29,99 USD (gần 700 nghìn đồng), công ty mai mối sẽ gửi cho người tham gia một bộ kiểm tra DNA. Người tham gia sẽ dùng tăm bông trong bộ dụng cụ lau bên trong má rồi gửi lại công ty. Mẫu thử sau đó sẽ được tiến hành phân tích và kiểm tra trình tự 11 gene được cho là có liên quan đến sự thu hút rồi so sánh với các kết quả khác trong cơ sở dữ liệu để xác định khả năng tương thích.

"Sau khi Pheramor nhận được mẫu vật của bạn, chúng tôi sẽ gửi nó đến phòng thí nghiệm, nơi các tế bào được phân tích và đưa ra DNA. Chúng tôi sẽ giải trình tự gene kháng nguyên bạch cầu hoặc gene HLA, những gene dự đoán về sự hấp dẫn", giám đốc điều hành kiêm người sáng lập Pheramor, tiến sĩ Brittany Barreto chia sẻ. “Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng con người bị thu hút lẫn nhau khi gene HLA của họ khác nhau”.

Sau đó, công ty sẽ gửi lại cho người tham gia thông tin về ba đối tượng tiềm năng mỗi ngày, mỗi người được đánh giá phân loại từ 0 đến 100 điểm, dựa trên khả năng tương thích. Đương nhiên, hình ảnh của những đối tượng này sẽ được làm mờ để tránh những cảm tính nảy sinh dựa trên ngoại hình.

Dịch vụ hẹn hò Pheramor khuyến khích người tham gia tự động cung cấp thông tin trên mạng xã hội của mình, giúp tăng cơ hội tìm thấy nửa kia phù hợp nhất. Dịch vụ này đang được công ty Pheramor mở rộng trên toàn nước Mỹ.

Theo Oddity Central
MỚI - NÓNG
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" sẽ diễn ra vào sáng mai 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây sẽ là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.

Có thể bạn quan tâm

Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

HHT - Người dân ở một khu vực tại Bihar (Ấn Độ) thường xuyên phải chịu cảnh mất điện 2 - 3 tiếng vào buổi tối. Mất điện đều đặn đến mức họ đã dần quen. Nhưng cuối cùng, khi họ quyết định đi tìm hiểu nguyên nhân thì đó là điều mà không một ai, ngay cả các đạo diễn phim, có thể nghĩ ra được.
Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư: Luôn sống với tâm thế “mỗi dự án đều là một kỳ thi lớn nhất cuộc đời”

Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư: Luôn sống với tâm thế “mỗi dự án đều là một kỳ thi lớn nhất cuộc đời”

HHT - Sau thành công của loạt MV đình đám với những nghệ sĩ hàng đầu V-Biz, Đinh Hà Uyên Thư trở thành cái tên không thể thiếu trong danh sách các đạo diễn được săn đón nhất hiện nay. Với tài năng nghệ thuật cùng sự nỗ lực bền bỉ, chủ nhân phim điện ảnh "Bẫy Ngọt Ngào" chính là hình mẫu lý tưởng cho châm ngôn: Khi chọn việc vì đam mê, bạn sẽ làm nó trong hạnh phúc; khi đã hạnh phúc, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để thành công!