Mỹ: Dịch vụ hẹn hò độc đáo dựa trên khả năng tương thích DNA

Mỹ: Dịch vụ hẹn hò độc đáo dựa trên khả năng tương thích DNA
HHT - Mới đây, Pheramor, một công ty mai mối tại Mỹ đã đưa ra một dịch vụ hẹn hò thú vị, và có vẻ khá khoa học, đó là dịch vụ hẹn hò dựa trên khả năng tương thích DNA của những người tham gia.

Đã có khá nhiều dịch vụ mai mỗi xuất hiện trong vài năm qua tại Mỹ, như Hater - ứng dụng tìm người phù hợp dựa trên những thứ cả 2 đều ghét, hay Dating Al - dịch vụ cho phép hẹn hò với những người trông giống thần tượng của mình. Nhưng nếu bạn thích một cách tiếp cận khoa học hơn để hẹn hò, bạn có thể muốn thử Pheramor, một dịch vụ hẹn hò độc đáo mới tại Mỹ, phù hợp với mọi người bằng khả năng tương thích hóa học, thông qua việc phân tích và so sánh DNA.

Mỹ: Dịch vụ hẹn hò độc đáo dựa trên khả năng tương thích DNA ảnh 1
Hộp dụng cụ hướng dẫn người dùng lấy mẫu DNA

Cách tiếp cận của Pheramor dựa trên sự tương thích về gene nên có một chút khác biệt so với hầu hết các dịch vụ hẹn hò khác. Với giá 29,99 USD (gần 700 nghìn đồng), công ty mai mối sẽ gửi cho người tham gia một bộ kiểm tra DNA. Người tham gia sẽ dùng tăm bông trong bộ dụng cụ lau bên trong má rồi gửi lại công ty. Mẫu thử sau đó sẽ được tiến hành phân tích và kiểm tra trình tự 11 gene được cho là có liên quan đến sự thu hút rồi so sánh với các kết quả khác trong cơ sở dữ liệu để xác định khả năng tương thích.

"Sau khi Pheramor nhận được mẫu vật của bạn, chúng tôi sẽ gửi nó đến phòng thí nghiệm, nơi các tế bào được phân tích và đưa ra DNA. Chúng tôi sẽ giải trình tự gene kháng nguyên bạch cầu hoặc gene HLA, những gene dự đoán về sự hấp dẫn", giám đốc điều hành kiêm người sáng lập Pheramor, tiến sĩ Brittany Barreto chia sẻ. “Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng con người bị thu hút lẫn nhau khi gene HLA của họ khác nhau”.

Sau đó, công ty sẽ gửi lại cho người tham gia thông tin về ba đối tượng tiềm năng mỗi ngày, mỗi người được đánh giá phân loại từ 0 đến 100 điểm, dựa trên khả năng tương thích. Đương nhiên, hình ảnh của những đối tượng này sẽ được làm mờ để tránh những cảm tính nảy sinh dựa trên ngoại hình.

Dịch vụ hẹn hò Pheramor khuyến khích người tham gia tự động cung cấp thông tin trên mạng xã hội của mình, giúp tăng cơ hội tìm thấy nửa kia phù hợp nhất. Dịch vụ này đang được công ty Pheramor mở rộng trên toàn nước Mỹ.

Theo Oddity Central
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

HHT - "Thời trang tái chế" bỗng trở thành chủ đề được quan tâm trên các diễn đàn dành cho người trẻ bởi những thiết kế cầu kì, ấn tượng. Tuy nhiên, các cuộc thi cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều cho rằng những tác phẩm dự thi đang bị biến tướng, mất dần tính tái chế, bảo vệ môi trường.
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

HHT - Một anh chàng ở Trung Quốc đã rất “đau lòng” khi con robot hút bụi của mình biến mất, không thấy tăm hơi suốt một tuần liền. Anh viết lên mạng để hỏi mọi người về kinh nghiệm tìm lại robot hút bụi. Điều thú vị là cả cách kể chuyện của anh này lẫn trả lời của cư dân mạng đều rất hài hước.