Mỹ: Dịch vụ hẹn hò độc đáo dựa trên khả năng tương thích DNA

Mỹ: Dịch vụ hẹn hò độc đáo dựa trên khả năng tương thích DNA
HHT - Mới đây, Pheramor, một công ty mai mối tại Mỹ đã đưa ra một dịch vụ hẹn hò thú vị, và có vẻ khá khoa học, đó là dịch vụ hẹn hò dựa trên khả năng tương thích DNA của những người tham gia.

Đã có khá nhiều dịch vụ mai mỗi xuất hiện trong vài năm qua tại Mỹ, như Hater - ứng dụng tìm người phù hợp dựa trên những thứ cả 2 đều ghét, hay Dating Al - dịch vụ cho phép hẹn hò với những người trông giống thần tượng của mình. Nhưng nếu bạn thích một cách tiếp cận khoa học hơn để hẹn hò, bạn có thể muốn thử Pheramor, một dịch vụ hẹn hò độc đáo mới tại Mỹ, phù hợp với mọi người bằng khả năng tương thích hóa học, thông qua việc phân tích và so sánh DNA.

Mỹ: Dịch vụ hẹn hò độc đáo dựa trên khả năng tương thích DNA ảnh 1
Hộp dụng cụ hướng dẫn người dùng lấy mẫu DNA

Cách tiếp cận của Pheramor dựa trên sự tương thích về gene nên có một chút khác biệt so với hầu hết các dịch vụ hẹn hò khác. Với giá 29,99 USD (gần 700 nghìn đồng), công ty mai mối sẽ gửi cho người tham gia một bộ kiểm tra DNA. Người tham gia sẽ dùng tăm bông trong bộ dụng cụ lau bên trong má rồi gửi lại công ty. Mẫu thử sau đó sẽ được tiến hành phân tích và kiểm tra trình tự 11 gene được cho là có liên quan đến sự thu hút rồi so sánh với các kết quả khác trong cơ sở dữ liệu để xác định khả năng tương thích.

"Sau khi Pheramor nhận được mẫu vật của bạn, chúng tôi sẽ gửi nó đến phòng thí nghiệm, nơi các tế bào được phân tích và đưa ra DNA. Chúng tôi sẽ giải trình tự gene kháng nguyên bạch cầu hoặc gene HLA, những gene dự đoán về sự hấp dẫn", giám đốc điều hành kiêm người sáng lập Pheramor, tiến sĩ Brittany Barreto chia sẻ. “Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng con người bị thu hút lẫn nhau khi gene HLA của họ khác nhau”.

Sau đó, công ty sẽ gửi lại cho người tham gia thông tin về ba đối tượng tiềm năng mỗi ngày, mỗi người được đánh giá phân loại từ 0 đến 100 điểm, dựa trên khả năng tương thích. Đương nhiên, hình ảnh của những đối tượng này sẽ được làm mờ để tránh những cảm tính nảy sinh dựa trên ngoại hình.

Dịch vụ hẹn hò Pheramor khuyến khích người tham gia tự động cung cấp thông tin trên mạng xã hội của mình, giúp tăng cơ hội tìm thấy nửa kia phù hợp nhất. Dịch vụ này đang được công ty Pheramor mở rộng trên toàn nước Mỹ.

Theo Oddity Central
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tuyên bố của Hoàng tử Harry: Khẳng định mình vẫn thuộc danh sách kế vị của Hoàng gia Anh

Tuyên bố của Hoàng tử Harry: Khẳng định mình vẫn thuộc danh sách kế vị của Hoàng gia Anh

HHT - Liên quan đến việc Hoàng tử Harry yêu cầu nước Anh phải cung cấp lực lượng cảnh sát bảo vệ khi anh và vợ con quay về, công chúng đang có nhiều tranh cãi. Đặc biệt, toàn bộ tuyên bố của phía Hoàng tử Harry cũng mới được đăng công khai, trong đó khẳng định Harry vẫn có tên trong danh sách kế vị của Hoàng gia Anh.
Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2022: Dù tranh cãi vẫn có nhiều điểm đặc sắc đáng để mong chờ

Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2022: Dù tranh cãi vẫn có nhiều điểm đặc sắc đáng để mong chờ

HHT - "Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2022" có những thay đổi mới về nhân sự và nội dung chương trình khiến một số khán giả cảm thấy hụt hẫng. Tuy nhiên, chương trình cũng có rất nhiều điểm đặc sắc hứa hẹn tiếp tục là món ăn tinh thần hấp dẫn dành cho khán giả truyền hình trong đêm Giao thừa.
Hoàng tử Harry có động thái khiến Nữ hoàng cũng bất ngờ, nói muốn đưa 2 con về nước Anh

Hoàng tử Harry có động thái khiến Nữ hoàng cũng bất ngờ, nói muốn đưa 2 con về nước Anh

HHT - Hoàng tử Harry - người đã cùng vợ con rời khỏi Hoàng gia Anh - bất ngờ lại có một hành động gây tranh cãi, đồng thời nói rằng anh muốn đưa các con về thăm nước Anh. Thông tin này được đưa ra ngay sau khi Nữ hoàng Anh vừa có một quyết định khó khăn đối với một thành viên trong gia đình.