Mỹ: Học sinh tự kỷ nhận giải "phiền nhiễu nhất năm", gia đình phẫn nộ

Mỹ: Học sinh tự kỷ nhận giải "phiền nhiễu nhất năm", gia đình phẫn nộ
HHT - Một cậu bé mắc chứng tự kỷ đã nhận được chiếc cúp "Học sinh nam phiền nhiễu nhất" trong lễ trao giải cuối năm của Học viện Dự bị Bailly ở thành phố Gary, bang Indiana (Hoa Kỳ). Cha của cậu bé đã vô cùng tức giận.

"Chúng tôi hoàn toàn bị động trong chuyện này. Chúng tôi không hề mong đợi điều đó", ông Rick Castejon nói với tờ báo địa phương The Times of Northwest Indiana " là hiệu trưởng hoặc giáo viên, bạn không bao giờ nên để điều này xảy ra với bất kỳ học sinh nào".

Mỹ: Học sinh tự kỷ nhận giải "phiền nhiễu nhất năm", gia đình phẫn nộ ảnh 1
Chiếc cúp mà cậu bé tự kỷ đã nhận được. Ảnh: The Times Of Northwest Indiana.

Lễ trao giải của Học viện Dự bị Bailly ở thành phố Gary, bang Indiana (Hoa Kỳ) diễn ra vào dịp cuối năm học tại một nhà hàng địa phương, Golden Corral. Castejon cho biết những bậc phụ huynh khác đã im lặng khi giải thưởng gọi tên con trai ông là "Học sinh nam phiền nhiễu nhất".

Cha của cậu bé không muốn làm ầm lên trong một dịp quan trọng vì vậy ông cố gắng lấy lại bình tĩnh, lặng lẽ để lại giải thưởng trên bàn. Castejon cho biết thêm, vào cuối bữa trưa, giáo viên của con trai ông còn nhắc nhở ông đừng quên chiếc cúp.

Giáo viên trong trường đã cố gắng để giải quyết vụ việc này như một trò đùa đơn thuần, người cha nói. Castejon cho biết các giáo viên của con trai ông thường xuyên gọi đến nhà của họ với những lo ngại về các hành vi của cậu bé. Người cha bắt đầu tự hỏi liệu có phải những cuộc điện thoại là một trong những lý do mà con trai mình bị chọn cho giải thưởng "vui mà không vui" này hay không.

Castejon cho rằng đáng lẽ ra các giáo viên chuyên dạy những trẻ với nhu cầu đặc biệt như con trai ông phải biết cách xử lý những hành vi của các em. Khi một đứa trẻ mắc chứng tự kỷ, chúng dễ trở nên lo lắng thái quá hoặc xúc động.

Người cha đã gặp người quản lý của khu học chánh, Peter Morikis, sau vụ việc.

Đài CBS News cho biết đã liên hệ với hiệu trưởng của trường, CastejonMorikis để có thêm những bình luận và đang chờ phản hồi về vụ việc trên.

Trong một tuyên bố với tờ The Times of Northwest Indiana, ông Morikis cho biết: "Trường Gary Community School không tha thứ cho hành vi này và sẽ tiếp tục đặt sự an toàn và sức khỏe của học sinh lên hàng đầu. Chúng tôi xin gửi lời xin lỗi sâu sắc nhất tới học sinh, gia đình và bất cứ ai khác cảm thấy bị xúc phạm vì sự việc lần này".

Ông Morikis nói rằng biên bản kỷ luật đã được thực hiện đối với các nhân viên liên quan, mặc dù ông không nói liệu giáo viên có bị cho thôi việc hay không. Theo Castejon, ông đã đề cập đến việc đình chỉ hai tuần đối với những giáo viên vi phạm hoặc có thể sa thải giáo viên.

Người cha cho biết gia đình đã lên kế hoạch chuyển đến một thị trấn gần đó và con trai họ sẽ không học tại Gary vào năm tới nữa.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
HHT - Mới đây, trang chủ của cuộc thi Miss International (Hoa hậu Quốc tế) 2022 đã chính thức công bố ngày và địa điểm tổ chức của cuộc thi năm nay. Đồng thời BTC cũng giới hạn số lượng thí sinh tham gia. Rất may là Á hậu Phương Anh đã ở trong danh sách chính thức của Miss International 2022 từ năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?