Mỹ: Học sinh tự kỷ nhận giải "phiền nhiễu nhất năm", gia đình phẫn nộ

Mỹ: Học sinh tự kỷ nhận giải "phiền nhiễu nhất năm", gia đình phẫn nộ
HHT - Một cậu bé mắc chứng tự kỷ đã nhận được chiếc cúp "Học sinh nam phiền nhiễu nhất" trong lễ trao giải cuối năm của Học viện Dự bị Bailly ở thành phố Gary, bang Indiana (Hoa Kỳ). Cha của cậu bé đã vô cùng tức giận.

"Chúng tôi hoàn toàn bị động trong chuyện này. Chúng tôi không hề mong đợi điều đó", ông Rick Castejon nói với tờ báo địa phương The Times of Northwest Indiana " là hiệu trưởng hoặc giáo viên, bạn không bao giờ nên để điều này xảy ra với bất kỳ học sinh nào".

Mỹ: Học sinh tự kỷ nhận giải "phiền nhiễu nhất năm", gia đình phẫn nộ ảnh 1
Chiếc cúp mà cậu bé tự kỷ đã nhận được. Ảnh: The Times Of Northwest Indiana.

Lễ trao giải của Học viện Dự bị Bailly ở thành phố Gary, bang Indiana (Hoa Kỳ) diễn ra vào dịp cuối năm học tại một nhà hàng địa phương, Golden Corral. Castejon cho biết những bậc phụ huynh khác đã im lặng khi giải thưởng gọi tên con trai ông là "Học sinh nam phiền nhiễu nhất".

Cha của cậu bé không muốn làm ầm lên trong một dịp quan trọng vì vậy ông cố gắng lấy lại bình tĩnh, lặng lẽ để lại giải thưởng trên bàn. Castejon cho biết thêm, vào cuối bữa trưa, giáo viên của con trai ông còn nhắc nhở ông đừng quên chiếc cúp.

Giáo viên trong trường đã cố gắng để giải quyết vụ việc này như một trò đùa đơn thuần, người cha nói. Castejon cho biết các giáo viên của con trai ông thường xuyên gọi đến nhà của họ với những lo ngại về các hành vi của cậu bé. Người cha bắt đầu tự hỏi liệu có phải những cuộc điện thoại là một trong những lý do mà con trai mình bị chọn cho giải thưởng "vui mà không vui" này hay không.

Castejon cho rằng đáng lẽ ra các giáo viên chuyên dạy những trẻ với nhu cầu đặc biệt như con trai ông phải biết cách xử lý những hành vi của các em. Khi một đứa trẻ mắc chứng tự kỷ, chúng dễ trở nên lo lắng thái quá hoặc xúc động.

Người cha đã gặp người quản lý của khu học chánh, Peter Morikis, sau vụ việc.

Đài CBS News cho biết đã liên hệ với hiệu trưởng của trường, CastejonMorikis để có thêm những bình luận và đang chờ phản hồi về vụ việc trên.

Trong một tuyên bố với tờ The Times of Northwest Indiana, ông Morikis cho biết: "Trường Gary Community School không tha thứ cho hành vi này và sẽ tiếp tục đặt sự an toàn và sức khỏe của học sinh lên hàng đầu. Chúng tôi xin gửi lời xin lỗi sâu sắc nhất tới học sinh, gia đình và bất cứ ai khác cảm thấy bị xúc phạm vì sự việc lần này".

Ông Morikis nói rằng biên bản kỷ luật đã được thực hiện đối với các nhân viên liên quan, mặc dù ông không nói liệu giáo viên có bị cho thôi việc hay không. Theo Castejon, ông đã đề cập đến việc đình chỉ hai tuần đối với những giáo viên vi phạm hoặc có thể sa thải giáo viên.

Người cha cho biết gia đình đã lên kế hoạch chuyển đến một thị trấn gần đó và con trai họ sẽ không học tại Gary vào năm tới nữa.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
HHT - Ra đời năm 1996, trải qua 26 năm, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tuyên dương 520 thanh, thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên nhiều lĩnh vực. Các gương mặt trẻ tiêu biểu sau khi được trao giải đã tiếp tục phấn đấu, cống hiến, trưởng thành có thêm nhiều đóng góp lớn lao, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của thanh niên Việt Nam.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.