Mỹ: Kinh ngạc cậu bé 11 tuổi giành học bổng toàn phần vào... đại học

Mỹ: Kinh ngạc cậu bé 11 tuổi giành học bổng toàn phần vào... đại học
HHT - Elijah Precciely - cậu bé 11 tuổi đến từ thành phố Baton Rouge, bang Louisiana (Mỹ) sẽ chính thức ghi danh vào trường ĐH Southern với tư cách một sinh viên vào mùa xuân năm nay, em vừa giành học bổng toàn phần từ ngôi trường này.

Ngày 25/5 vừa qua, trong trang phục áo vest xanh, nơ xanh vàng và mũ cử nhân của ĐH Southern, Elijah ký vào thư chấp nhận học bổng của trường ĐH trước hội đồng quản trị trường và gia đình.

"Cháu không hề tìm kiếm cơ hội, thậm chí cháu còn không biết mình sẽ vào ĐH sớm như vậy. Cháu chỉ là chính mình", sinh viên 11 tuổi chia sẻ.

Nhanh chóng đĩnh đạc bước lên bục phát biểu, Elijah Precciely bày tỏ niềm vui mừng hào hứng vì sẽ trở thành một tân sinh viên đại học ở tuổi 11. Cậu bé gửi lời cảm ơn đến gia đình, thầy cô đã luôn sát cánh hỗ trợ động viên em trong thời gian qua. Elijah ví mình là "di sản" của cha mẹ và các thầy cô giáo.

"Cháu muốn cảm ơn những người mở đường, tạo điều kiện cho sự học hành của mình và cháu sẽ cố gắng hết sức để mở đường cho những người sau làm điều không thể", Elijah phát biểu.

Mỹ: Kinh ngạc cậu bé 11 tuổi giành học bổng toàn phần vào... đại học ảnh 1

Elijah Precciely hào hứng bày tỏ cảm xúc trên bục diễn thuyết ngày 25/5 vừa qua.

Từ khi còn nhỏ, Elijah đã luôn thể hiện sự ham học hỏi và luôn tự mày mò phát minh riêng của mình tại nhà. Cậu hỏi mẹ về các loại xương trong cơ thể người và chính sách thuế từ năm lên 3 tuổi. Khi lên 5, Elijah có bài diễn thuyết đầu tiên và đài phát thanh mở riêng chương trình radio hằng tuần cho cậu.

Nhìn thấy tài năng thiên bẩm của con, bà Pamela Precciely – mẹ cậu bé và cũng là cựu sinh viên ĐH Southern đã đến gặp Tiến sĩ Diola Bagayoko đang công tác tại khoa Vật lý của trường để xin cho con trai được sử dụng phòng thí nghiệm trong trường.

Mỹ: Kinh ngạc cậu bé 11 tuổi giành học bổng toàn phần vào... đại học ảnh 2

Elijah Precciely sẽ trở thành tân sinh viên ĐH Southern vào mùa thu tới.

Sau đó, vị tiến sĩ đã khuyến khích cậu bé tham gia các lớp học của ông. Cuối cùng, Elijah đã quyết định theo học các lớp dự bị đại học từ sinh học, vật lý và kinh doanh tại ĐH Southern từ năm 8 tuổi.

Do đã có thời gian tham gia các lớp học tại trường nên thần đồng Elijah sẽ bắt đầu như sinh viên năm thứ hai ngành vật lý và kỹ thuật cơ khí. Dự kiến, sau khi ghi danh vào trường trong năm tới, Elijah Precciely sẽ xuất bản một cuốn sách và nộp 5 bằng sáng chế của mình.

Elijah cho biết cậu sẽ hoàn thành chương trình học 5 năm của sinh viên bình thường và sau khi tốt nghiệp ĐH, cậu sẽ học lái xe.

Mỹ: Kinh ngạc cậu bé 11 tuổi giành học bổng toàn phần vào... đại học ảnh 3

Từ 8 tuổi, thần đồng Elijah bắt đầu tham gia các lớp dự bị ĐH tại Trường Southern.

Ngoài giờ học, Elijah dành thời gian bên người bạn thân nhất của mình tên Reginald Ellis II (10 tuổi). Cậu bạn này cũng sẽ bắt đầu chương trình học tại Trường TH thực hành của ĐH Southern năm tới. Hai nam sinh đang tiến hành các thí nghiệm chiết xuất mực từ hoa ly xanh.

Đôi bạn xuất sắc liên tục lập các kế hoạch kinh doanh, cho dù đó là sở hữu một đội bóng rổ hoặc chuẩn bị ra mắt một gian hàng bán nước chanh.

Mỹ: Kinh ngạc cậu bé 11 tuổi giành học bổng toàn phần vào... đại học ảnh 4

Cậu bé 11 tuổi được hội đồng quản trị trường đại học yêu mến.

Elijah tự gọi mình là “người học suốt đời”. Cậu bé thần đồng nói đùa rằng học bổng em nhận được là câu trả lời cho những lời cầu nguyện của bản thân với mối lo lắng về khoản nợ đại học.

Nói về bí quyết đạt thành quả của mình, Elijah dẫn lại câu nói của nhà vật lý Albert Einstein: “Lý thuyết mà không thực hành thì khập khiễng. Thực hành mà không có lý luận thì chẳng khác người mù”.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm