Mỹ: Lén lút tụ tập tổ chức prom, kết quả là ít nhất 5 học sinh dương tính với SARS-CoV-2

HHT - Do buổi prom ở trường bị hủy vì đại dịch COVID-19, nên một nhóm học sinh trung học đã lén lút tự tổ chức prom. Để rồi ít nhất 5 người trong số này đã dương tính với SARS-CoV-2.

Một “điểm bùng phát” mới có thể bắt đầu từ một buổi prom. Bởi thực tế là đã có ít nhất 5 người nhiễm COVID-19 và hàng chục người khác phải cách ly sau buổi “mini-prom” do nhóm học sinh trung học tổ chức.

Nhóm học sinh này đang theo học trường trung học Mount Carmel (hạt Wabash, bang Illinois, Mỹ). Họ cùng rủ nhau tổ chức buổi “prom tự phát” ở tòa nhà Anderson tại thành phố Mount Carmel vào ngày 4/8/2020. Sau đó, một số người tham gia đã bắt đầu có triệu chứng và đi xét nghiệm. Bởi thế mà buổi prom này mới bị "khui" ra.

Mỹ: Lén lút tụ tập tổ chức prom, kết quả là ít nhất 5 học sinh dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 1

Trường trung học Mount Carmel.

Từ ngày 13 đến 15/8, các nhà chức trách địa phương đã phải liên tục kêu gọi và đăng cảnh báo trên Facebook, để tìm kiếm những người có mặt ở buổi prom này.

Một thông báo của Ban Y tế Hạt Wabash viết: “Nếu bạn có tham gia buổi “mini-prom” ở tòa nhà Anderson vào ngày 4/8/2020, bạn có thể đã tiếp xúc với nhiều ca đã được xác nhận là dương tính với SARS-CoV-2”.

Judy Wissel, người quản lý Ban Y tế Hạt Wabash, nói với kênh NBC rằng 40 người khác đã bị cách ly do có tiếp xúc gần với 5 ca nhiễm COVID-19 nói trên. Bà cũng cho biết, nhóm học sinh thừa nhận tổ chức tiệc vì buổi prom ở trường bị hủy, còn trong những bức ảnh chụp hôm đó thì không ai đeo khẩu trang.

Mỹ: Lén lút tụ tập tổ chức prom, kết quả là ít nhất 5 học sinh dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 2

Sau buổi prom thì ít nhất, 5 người tham gia đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Ảnh: WKRC.

Cũng theo kênh NBC, nhiều người tham gia còn đăng ảnh lên Instagram, một số dùng hashtag #quarantineprom (prom cách ly), rất phản cảm. Nhà trường không hề hay biết về buổi prom này, còn các nhà chức trách nói, không chắc chắn rằng có bậc phụ huynh nào tham gia tổ chức không. Đến giờ cũng chưa ai biết chắc rằng có bao nhiêu người đã đến dự buổi prom đó.

Mỹ: Lén lút tụ tập tổ chức prom, kết quả là ít nhất 5 học sinh dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 3

Giờ còn chưa biết là tổng cộng có bao nhiêu học sinh đã tham gia buổi prom nguy hiểm đó. Ảnh minh họa: CJsound.

Kể từ khi bắt đầu đại dịch, nhiều sự kiện của các trường học tại Mỹ đã bị hủy. Cho nên, sự liều lĩnh và thiếu ý thức của nhóm học sinh này đang khiến mọi người rất phẫn nộ, còn các nhà chức trách thì rất vất vả đi tìm những người tham gia để xét nghiệm và cách ly.

Hãy cài đặt BlueZone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người:

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm COVID-19: Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm COVID-19. Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này. 
Link tải Bluezone trên Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.mic.bluezone
Link tải Bluezone trên iOS: https://apps.apple.com/vn/app/bluezone/id1508062685?ls=1
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

Mỹ: Lén lút tụ tập tổ chức prom, kết quả là ít nhất 5 học sinh dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 4
Theo (Theo Insider)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.