Mỹ: Lén lút tụ tập tổ chức prom, kết quả là ít nhất 5 học sinh dương tính với SARS-CoV-2

HHT - Do buổi prom ở trường bị hủy vì đại dịch COVID-19, nên một nhóm học sinh trung học đã lén lút tự tổ chức prom. Để rồi ít nhất 5 người trong số này đã dương tính với SARS-CoV-2.

Một “điểm bùng phát” mới có thể bắt đầu từ một buổi prom. Bởi thực tế là đã có ít nhất 5 người nhiễm COVID-19 và hàng chục người khác phải cách ly sau buổi “mini-prom” do nhóm học sinh trung học tổ chức.

Nhóm học sinh này đang theo học trường trung học Mount Carmel (hạt Wabash, bang Illinois, Mỹ). Họ cùng rủ nhau tổ chức buổi “prom tự phát” ở tòa nhà Anderson tại thành phố Mount Carmel vào ngày 4/8/2020. Sau đó, một số người tham gia đã bắt đầu có triệu chứng và đi xét nghiệm. Bởi thế mà buổi prom này mới bị "khui" ra.

Mỹ: Lén lút tụ tập tổ chức prom, kết quả là ít nhất 5 học sinh dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 1 Trường trung học Mount Carmel.

Từ ngày 13 đến 15/8, các nhà chức trách địa phương đã phải liên tục kêu gọi và đăng cảnh báo trên Facebook, để tìm kiếm những người có mặt ở buổi prom này.

Một thông báo của Ban Y tế Hạt Wabash viết: “Nếu bạn có tham gia buổi “mini-prom” ở tòa nhà Anderson vào ngày 4/8/2020, bạn có thể đã tiếp xúc với nhiều ca đã được xác nhận là dương tính với SARS-CoV-2”.

Judy Wissel, người quản lý Ban Y tế Hạt Wabash, nói với kênh NBC rằng 40 người khác đã bị cách ly do có tiếp xúc gần với 5 ca nhiễm COVID-19 nói trên. Bà cũng cho biết, nhóm học sinh thừa nhận tổ chức tiệc vì buổi prom ở trường bị hủy, còn trong những bức ảnh chụp hôm đó thì không ai đeo khẩu trang.

Mỹ: Lén lút tụ tập tổ chức prom, kết quả là ít nhất 5 học sinh dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 2 Sau buổi prom thì ít nhất, 5 người tham gia đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Ảnh: WKRC.

Cũng theo kênh NBC, nhiều người tham gia còn đăng ảnh lên Instagram, một số dùng hashtag #quarantineprom (prom cách ly), rất phản cảm. Nhà trường không hề hay biết về buổi prom này, còn các nhà chức trách nói, không chắc chắn rằng có bậc phụ huynh nào tham gia tổ chức không. Đến giờ cũng chưa ai biết chắc rằng có bao nhiêu người đã đến dự buổi prom đó.

Mỹ: Lén lút tụ tập tổ chức prom, kết quả là ít nhất 5 học sinh dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 3 Giờ còn chưa biết là tổng cộng có bao nhiêu học sinh đã tham gia buổi prom nguy hiểm đó. Ảnh minh họa: CJsound.

Kể từ khi bắt đầu đại dịch, nhiều sự kiện của các trường học tại Mỹ đã bị hủy. Cho nên, sự liều lĩnh và thiếu ý thức của nhóm học sinh này đang khiến mọi người rất phẫn nộ, còn các nhà chức trách thì rất vất vả đi tìm những người tham gia để xét nghiệm và cách ly.

Hãy cài đặt BlueZone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người:

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm COVID-19: Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm COVID-19. Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này. 
Link tải Bluezone trên Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.mic.bluezone
Link tải Bluezone trên iOS: https://apps.apple.com/vn/app/bluezone/id1508062685?ls=1
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

Mỹ: Lén lút tụ tập tổ chức prom, kết quả là ít nhất 5 học sinh dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 4
Theo (Theo Insider)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Coca-Cola Việt Nam mang thông điệp “Tái chế tôi” lên bao bì sản phẩm

Coca-Cola Việt Nam mang thông điệp “Tái chế tôi” lên bao bì sản phẩm

Coca-Cola Việt Nam chính thức đưa thông điệp “Tái chế tôi” lên bao bì sản phẩm của tất cả các thương hiệu thuộc Coca-Cola. Với chiến dịch thay đổi bao bì lần này, Coca-Cola trực tiếp đưa ra thông điệp khuyến khích người tiêu dùng chung tay vào các hoạt động hỗ trợ tái chế bao bì sau khi sử dụng sản phẩm.
Dân IT "thả thính" thế nào cho ngầu, tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk mách nước đây này

Dân IT "thả thính" thế nào cho ngầu, tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk mách nước đây này

HHT - Tỷ phú Elon Musk cứ như mới nhận thêm nghề chuyên gia tư vấn tâm lý tình cảm, bởi ông vừa chỉ cho người khác một câu “thả thính” ngắn gọn và rất thú vị (dù bản thân Elon mới chia tay người yêu tháng trước). Những cư dân mạng hiểu ra ngay thì bật cười, nhưng cũng có những người phải hỏi: “Có ai giải thích cho tôi với được không?”. Bạn có hiểu được câu “thả thính” của người giàu nhất thế giới không?
Chỉ dùng 4 chữ cái giống nhau mà cặp đôi này đặt được 11 cái tên khác nhau cho 11 đứa con

Chỉ dùng 4 chữ cái giống nhau mà cặp đôi này đặt được 11 cái tên khác nhau cho 11 đứa con

HHT - Một cặp vợ chồng người Bỉ trở nên nổi tiếng ở đất nước của họ vì chỉ dùng đúng 4 chữ cái là A, E, L và X đổi qua tráo lại mà đặt được 11 cái tên cho 11 đứa con. Họ dự định khi em bé thứ 12 ra đời thì em cũng sẽ có một cái tên được tạo thành chỉ từ 4 chữ cái đó thôi.