Mỹ Linh “cháy” hết mình cùng các nghệ sĩ trẻ có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống

Mỹ Linh “cháy” hết mình cùng các nghệ sĩ trẻ có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống
HHT - MV thứ 3 trong dự án "Chat với Mozart Vol II - Bài ca tự do" là sự kết hợp đặc biệt giữa Mỹ Linh và rapper Hà Lê.

MV lấy ý tưởng từ bản gốc của bài hát là bản giao hưởng Anh Quốc Land Of Hope And Glory (Vùng đất của hy vọng và vinh quang), âm nhạc Edward Elgar, lời A.C. Benson viết năm 1902, Đây là tập hợp những câu chuyện nhỏ, có thật về quá trình theo đuổi đam mê của các bạn trẻ hoạt động trong các lĩnh vực nghệ thuật, thể thao như ballet, hiphop đường phố, broadway, thể dục dụng cụ, boxing.

Bài ca tự do của Mỹ Linh không hẳn là một MV, mà có thể coi đó là những câu chuyện của những cá nhân đặc biệt trong hành trình lắng nghe bản thân, vượt qua những khó khăn và tìm đến với giấc mơ nghệ thuật của đời mình. Đó là những câu chuyện đã và đang được biết đến như những điển hình tiêu biểu cho sự vượt khó của những người trẻ - thế hệ tương lai của đất nước.

Mỹ Linh “cháy” hết mình cùng các nghệ sĩ trẻ có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống ảnh 1

Trong MV, biên đạo sử dụng chính câu chuyện thật, phong cách nhảy múa của chính các vũ công để dựng thành một câu chuyện đa tuyến của các nhân vật. Cái khó của MV là phải vừa tạo được tính đa dạng mà vẫn giữ được cái chất riêng của từng nghệ sĩ chỉ trong một MV kéo dài hơn 4 phút.

Rất may là trong cách hòa âm phối khí của bài hát đã có tính đa dạng. Nhạc sĩ Anh Quân hòa trộn nhiều chất nhạc khác nhau từ bán cổ điển (ca sĩ Mỹ Linh), Hiphop (Hà Lê), Funky của beat và chất jazz của melody trên khởi điểm nhạc cổ điển Châu Âu, mỗi nghệ sĩ trong MV sẽ sử dụng chất riêng của mình trên các chất liệu đó để thể hiện phong cách cá nhân và câu chuyện của họ.

Mỹ Linh “cháy” hết mình cùng các nghệ sĩ trẻ có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống ảnh 2

Bài ca tự do cũng là một trong những MV hiếm hoi, nếu như không muốn nói là duy nhất của Việt Nam tính đến thời điểm này, mang phong cách Urban dance và Mỹ Linh cũng là nữ Diva đầu tiên làm MV theo phong cách Urban dance.

Chia sẻ về quyết định và lựa chọn này, nữ ca sĩ cho biết: “Nếu như không thử sẽ không bao giờ biết mình có thể làm được gì và có lẽ cũng đến lúc tôi cần bước ra khỏi “vùng an toàn” của mình. Tôi nghĩ, nếu không dám thể nghiệm cái mới, tôi tự thấy mình không còn xứng đáng mang danh là người nghệ sỹ. Cũng bởi sự liều lĩnh này mà tôi nhận được rất nhiều, tôi thấy càng lúc mình càng trẻ hơn, cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, càng lúc năng lượng tích cực trong mình nhiều hơn và quan trọng hơn hết, tôi thấy hạnh phúc và tự do trong lựa chọn của mình”.

Mỹ Linh “cháy” hết mình cùng các nghệ sĩ trẻ có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống ảnh 3

 Trải qua 20 năm ca hát, với sự hậu thuẫn của người chồng, nhạc sỹ, nhà sản xuất Anh Quân và ban nhạc Anh Em, Mỹ Linh từng bước leo lên đỉnh sự nghiệp, trở thành một trong bốn diva nhạc Việt. Mỹ Linh không chỉ có mặt và đảm bảo cho các chương trình nghệ thuật chất lượng mà cô còn là gương mặt đắt giá của các nhãn hàng, gameshow, là người tiên phong rẽ hướng đào tạo, ươm mầm tài năng âm nhạc mới ở Việt Nam với chuỗi mô hình Young Hit Young Beat.

Mỹ Linh “cháy” hết mình cùng các nghệ sĩ trẻ có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống ảnh 4

Ở hiện tại, Mỹ Linh đã gần như có tất cả khi cân bằng được ba yếu tố: sự nghiệp, gia đình và kinh doanh, trở thành hình mẫu nữ nghệ sỹ luôn vận động, cống hiến cho nghệ thuật và truyền cảm hứng tích cực cho cuộc sống.

Sau 12 năm từ Mỹ Linh Tour 06, nữ ca sỹ Mỹ Linh và ê-kíp sẽ chính thức thực hiện tour xuyên Việt mang tên: Mỹ Linh Tour 2018: Thời Gian.

Mỹ Linh Tour 2018: Thời Gian không chỉ là cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp ca hát của diva Mỹ Linh khi là nữ nghệ sỹ duy nhất ở Việt Nam thực hiện được 4 tour diễn cá nhân xuyên Việt đến thời điểm này, gồm: Tiếng hát Mỹ Linh năm 1998, Mỹ Linh và Anh Em năm 1999, Mỹ Linh Tour 06 mà còn là cột mốc đánh dấu sự song hành, đồng hành của Mỹ Linh với ê-kíp âm nhạc bền chặt suốt 20 năm qua.

Mỹ Linh “cháy” hết mình cùng các nghệ sĩ trẻ có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống ảnh 5

Mang tên Thời Gian nhưng Mỹ Linh Tour 2018 không hướng đến những đêm diễn mang tính chất tổng kết thời kỳ âm nhạc hay nhìn lại sự nghiệp của một diva mà nhấn mạnh những giá trị bất biến qua thời gian của âm nhạc và ê-kíp đã đi cùng nhau suốt hai thập kỷ. Với nhạc mục dành riêng cho Mỹ Linh, Mỹ Linh Tour 2018: Thời Gian sẽ là một chân dung đầy đủ nhất, rõ nét nhất, chân thật nhất về Mỹ Linh từ trước đến nay.

Mỹ Linh “cháy” hết mình cùng các nghệ sĩ trẻ có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống ảnh 6

Trong không gian âm nhạc của Mỹ Linh Tour 2018, không còn là diva nhạc Việt trong kí ức và tiềm thức của khán giả mà là một Mỹ Linh như một người bạn, chuyện trò và sẻ chia những nỗi niềm và cảm hứng trong cuộc sống. Khán giả đến với Mỹ Linh Tour 2018 sẽ được sống lại những khoảnh khắc đẹp nhất, đáng nhớ nhất từ thanh xuân và hiện tại cùng âm nhạc và những chia sẻ Mỹ Linh và ban nhạc Anh Em.

Theo ca sỹ Mỹ Linh: “Đó sẽ là tour diễn ghi dấu và khẳng định lại những giá trị âm nhạc và hành trình mà Mỹ Linh và các cộng sự âm nhạc của tôi quan tâm và theo đuổi, đã được sự đồng cảm của khán giả trong thời gian qua.”

MV Bài ca tự do - Mỹ Linh ft Hà Lê

MỚI - NÓNG
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.

Có thể bạn quan tâm