Mỹ Linh, Nguyễn Hải Phong làm "hội đồng thiên thần" trong cuộc thi âm nhạc không loại

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chương trình âm nhạc "The Only - 1 KHÔNG 2" với format hoàn toàn mới sẽ sớm ra mắt khán giả, quy tụ loạt tên tuổi như: Ca sĩ Mỹ Linh và các nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong, Hamlet Trương, Nguyễn Minh Cường, Đỗ Hiếu...

Theo đó, The Only có sự tham gia của 8 nhạc sĩ: Bảo Chấn, Minh Nhiên, Võ Hoài Phúc, Hoài An, Nguyễn Minh Cường, Nguyễn Hồng Thuận, Hamlet Trương và Đỗ Hiếu. Các thí sinh của The Only là những Quán quân, Á quân tại các cuộc thi âm nhạc trước đó.

Điểm sáng của chương trình là việc các ca sĩ sẽ đồng hành xuyên suốt chương trình bởi format không loại. Họ sẽ không bận tâm đến áp lực thi cử mà chỉ chuyên tâm để hát và tỏa sáng.

Mỹ Linh, Nguyễn Hải Phong làm "hội đồng thiên thần" trong cuộc thi âm nhạc không loại ảnh 1
Các ca sĩ, nhạc sĩ và producer tại buổi giới thiệu chương trình

The Only có tổng cộng 12 tập, mỗi tập sẽ có 2 nhạc sĩ, mỗi nhạc sĩ sáng tác riêng ca khúc hoàn toàn mới. Các nhạc sĩ sẽ được chứng kiến sự ra đời của đứa con tinh thần qua 3 màu sắc khác nhau: 1 nguyên bản (theo nhạc phổ) và 2 phiên bản khác từ các nhóm nhạc (mỗi nhóm bao gồm 1 producer, 1 hòa âm, hoặc chỉ là 1 solo với band nhạc). Mỗi vòng Ra Trận sẽ có 6 tiết mục.

Vì đây là cuộc đua đường dài để các ca sĩ có cơ hội “lội ngược dòng”, nên ai có tổng số điểm cao nhất sẽ dành chiến thắng chung cuộc. Ở Bán kết 1 và 2, các team producer sẽ ra mắt 2 ca khúc nguyên bản của các nhạc sĩ, 4 ca sĩ sẽ phải cùng band nhạc cover lại với hình thức live band.

Mỹ Linh, Nguyễn Hải Phong làm "hội đồng thiên thần" trong cuộc thi âm nhạc không loại ảnh 2

Huyền Cadie chia sẻ cảm nghĩ tại sự kiện

Ở đêm Chung kết 1, khán giả sẽ được thưởng thức 6 tiết mục solo hát trước, trong đây sẽ có 2 bài không phải bài gốc. Về Chung kết 2, 4 nhóm producer medley 6 bài hát solo đã trình diễn ở Chung kết 1, có 2 bài hát là bài gốc nhưng được 1 nhóm producer medley.

Ở đêm Gala chung cuộc, các ca sĩ, các team producer và các nhạc sĩ sẽ có cơ hội cùng ngồi lại với nhau để nói về cả quãng đường đã qua, được nghe lại những tác phẩm của mình với tâm thế tận hưởng như một khán giả.

Mỹ Linh, Nguyễn Hải Phong làm "hội đồng thiên thần" trong cuộc thi âm nhạc không loại ảnh 3
Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong (thứ 3 từ phải sang)

Về phần chấm điểm, nhạc sĩ sáng tác và 1 ca sĩ khách mời sẽ cùng chấm. “Hội đồng thiên thần” của The Only gồm ca sĩ Mỹ Linh và nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong. Họ sẽ là bộ đôi phản biện với hội đồng giám khảo để bảo vệ các ca sĩ.

Huấn luyện viên diva Mỹ Linh và nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong sẽ bảo vệ ca sĩ, team producer mà mình dày công đầu tư và huấn luyện trước những nhận xét “bất công” của BGK, cũng như các nhạc sĩ của chương trình.

Mỹ Linh, Nguyễn Hải Phong làm "hội đồng thiên thần" trong cuộc thi âm nhạc không loại ảnh 4
Do bận lịch trình ở Hà Nội, ca sĩ Mỹ Linh gửi lời chào thông qua video

Quán quân của The Only sẽ nhận được giải thưởng 300 triệu đồng cùng với MV và hợp đồng sản xuất âm nhạc 2 năm. Quán quân team producer cũng sẽ nhận được giải thưởng tương tự.

Mỹ Linh, Nguyễn Hải Phong làm "hội đồng thiên thần" trong cuộc thi âm nhạc không loại ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gọi Việt Nam là "ngôi nhà thứ hai", ông Nawat đang cố lấy lại niềm tin với fan Việt?

Gọi Việt Nam là "ngôi nhà thứ hai", ông Nawat đang cố lấy lại niềm tin với fan Việt?

HHT - Hậu ồn ào với Hoa hậu Thiên Ân, ông Nawat tiếp tục trở thành tâm điểm tranh cãi với những phát ngôn và cách tổ chức hoạt động cho các người đẹp đăng quang. Vừa qua, ông Nawat đã có chuyến công tác tại Việt Nam. Liệu sau quá nhiều ồn ào, chủ tịch Miss Grand International có thể lấy lại được thiện cảm từ fan sắc đẹp Việt?