Mỹ: Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì một “quả tim người” bị bỏ quên ở khoang hành lý

Mỹ: Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì một “quả tim người” bị bỏ quên ở khoang hành lý
HHT - Sự cố hi hữu xảy ra khiến một máy bay của hãng hàng không giá rẻ tại Mỹ phải hạ cánh khẩn cấp vì một “quả tim người” chờ cấy ghép bị bỏ quên ở khoang hành lý.

Một chiếc máy bay chở khách của hãng hàng không Southwest Airlines đi từ Seattle đến Dallas buộc phải quay đầu trở lại, hạ cánh khẩn cấp vì một “quả tim người” chờ cấy ghép bị bỏ quên tại khoang hành lý. Chuyến bay phải quay đầu trở lại sân bay ở Seattle dù trước đó đã bay được 950 km. Được biết, nhân viên tổ lái đã phát hiện điều này khi "quả tim" cần được bàn giao cho một bệnh viện tại thành phố Seattle.

Mỹ: Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì một “quả tim người” bị bỏ quên ở khoang hành lý ảnh 1

Sự cố hy hữu đã xảy ra với một chuyến bay của hãng hàng không giá rẻ Southwest Airlines của Mỹ. 

Tất cả hành khách trên chuyến bay bị sốc khi cơ trưởng nói rõ lý do tại sao chuyến bay phải quay đầu trở lại. Một số khách thậm chí còn sử dụng điện thoại để tra cứu khoảng thời gian một trái tim có thể lưu trữ trong bao lâu sau khi lấy ra khỏi người hiến tạng. “Một trái tim chỉ bảo quản được 4-6 tiếng để hoạt động được trong trường hợp cấy ghép. Đây là một sự cẩu thả đáng trách”, một bác sỹ đồng thời là hành khách trên chuyến bay chia sẻ.

Trong khi đó, đại điện công ty quản lý hoạt động hiến tạng Sierra Donor Services cho hay, đây là trái tim dùng để lấy van tim nên nó có thể lưu trữ trong 48 tiếng. “Sự cố chậm trễ vừa qua rất may không ảnh hưởng tới việc cấy ghép”, người đại diện cho biết.

Người phát ngôn của hãng hàng không Southwest Airlines cũng lên tiếng xác nhận vụ việc và cho biết, chuyến bay buộc phải quay đầu là điều cần thiết. “Không có gì quan trọng hơn sự an toàn của hành khách cũng như việc giao hàng hóa do hãng vận chuyển hàng ngày”, ông Dan Landson nhấn mạnh.

Southwest Airlines là hãng hàng không giá rẻ lớn nhất tại Mỹ. Hãng sở hữu số lượng máy bay lớn thứ 3 thế giới. Trong những năm 90, hãng bay này được xếp lớn nhất thế giới nếu xét số lượng hàng khách chuyên chở. Mỗi ngày, hãng cung cấp khoảng 3500 chuyến bay.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
HHT - Tham gia Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần XII, bạn trẻ có cơ hội nhận được nhiều phần thưởng tiền mặt trị giá, hấp dẫn, đặc biệt, thí sinh có tổng số điểm cao nhất trong 4 tuần thi được tham gia Hành trình “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” thăm quần đảo Trường Sa năm 2024.

Có thể bạn quan tâm