Mỹ: Nam sinh mắc chứng tự kỷ với bài phát biểu tốt nghiệp truyền cảm hứng mạnh mẽ

Mỹ: Nam sinh mắc chứng tự kỷ với bài phát biểu tốt nghiệp truyền cảm hứng mạnh mẽ
HHT - Một học sinh trung học mắc chứng tự kỷ đã có bài phát biểu mạnh mẽ khiến cả trường xúc động tại buổi lễ tốt nghiệp của mình.

Sef Scott, một học sinh trường trung học Plano Senior ở Plano, bang Texas, Mỹ vốn chưa từng nói chuyện trước chỗ đông người, nhưng tại buổi lễ tốt nghiệp, cậu đã lần đầu tiên bước lên bục phát biểu, điều này khiến cho các bạn cùng lớp và thầy cô vô cùng ngạc nhiên.

Mỹ: Nam sinh mắc chứng tự kỷ với bài phát biểu tốt nghiệp truyền cảm hứng mạnh mẽ ảnh 1

Sef Scott trong buổi lễ tốt nghiệp (Nguồn: CBS DFW)  

Scott bắt đầu bài phát biểu: "Tôi có thể tưởng tượng ra rằng với những người đã biết tôi là ai thì họ sẽ hoàn toàn bất ngờ khi thấy tôi đứng đây để phát biểu”.

"Tôi bị chứng tự kỷ và rối loạn giao tiếp xã hội. Vì vậy việc tôi đứng ở đây ngày hôm nay, nói chuyện với tất cả các bạn - điều đó, với tôi, thật đáng kinh ngạc", Scott tiếp tục.

Scott cho biết cậu đã được truyền cảm hứng từ anh trai của mình, Sim, người sống sót sau khi phải phẫu thuật một khối u não và đã có những bài chia sẻ về những gì anh đã trải qua.

Mỹ: Nam sinh mắc chứng tự kỷ với bài phát biểu tốt nghiệp truyền cảm hứng mạnh mẽ ảnh 2

Học sinh toàn trường đều chú ý lắng nghe và vỗ tay ủng hộ bài phát biểu của Scott (Ảnh: ABC News)  

"Anh trai của tôi, Sim, là một người đã sống sót sau 9 năm sống với một khối u não, anh đã có hàng chục bài phát biểu để gây quỹ cho các tổ chức từ thiện của trẻ em từ năm 2009.

Vì vậy, với sự giúp đỡ của anh ấy và của mẹ tôi, tôi đã luyện tập từng câu một để có thể có được bài phát biểu hôm nay." Scott nói với đám đông.

Giống như anh trai mình đã từng làm, Scott cũng đã có một bài phát biểu mạnh mẽ và đầy cảm hứng đối với những người có mặt tại buổi lễ tốt nghiệp về cách sống, thái độ sống để có thể sống một cuộc đời trọn vẹn và ý nghĩa nhất.

Mỹ: Nam sinh mắc chứng tự kỷ với bài phát biểu tốt nghiệp truyền cảm hứng mạnh mẽ ảnh 3

Mọi người tại buổi lễ tốt nghiệp đều vỗ tay, đứng lên ủng hộ Scott (Ảnh: ABC News)  

Anh nói: "Đừng theo đuổi ước mơ của người khác. Đừng lãng phí thời gian vào một cái gì đó bạn không bao giờ muốn. Hãy làm những điều mà người khác nghĩ rằng bạn không thể. Đó là cuộc sống của bạn mà bạn đang sống, không phải sống cho bất kỳ ai khác. Vì vậy, hãy làm những gì thỏa mãn bạn. Đừng sợ tương lai. Đừng sợ những điều bạn chưa biết”.

Bài phát biểu của Scott đã kết thúc bằng những tràng vỗ tay và sự hoan nghênh của toàn trường. Trường học sau đó đã đã tải video bài phát biểu lên Facebook và nhận được gần 500.000 lượt xem cùng hơn 7.000 lượt chia sẻ.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên Báo chí truyền cảm hứng cho các sĩ tử với dự án hỗ trợ tuyển sinh cực bổ ích

Sinh viên Báo chí truyền cảm hứng cho các sĩ tử với dự án hỗ trợ tuyển sinh cực bổ ích

HHT - "K42 Học viện Báo chí và Tuyên truyền" là dự án hỗ trợ tuyển sinh thường niên, phi lợi nhuận được thực hiện bởi ê-kíp Truyền thông STV - Câu lạc bộ Truyền hình sinh viên. Với nội dung đa dạng, dự án được coi là cuốn “sổ tay điện tử" dành cho những thí sinh đam mê ngành Báo chí - Truyền thông.
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.
HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

HHT - Không hiểu vì lý do gì mà một nhân viên sở thú ở Mỹ lại nhìn chằm chằm vào mắt một con sư tử đực, thế là nó chồm lên tấn công. Một thảm kịch có thể đã xảy ra nếu không có sự can thiệp của một nhân vật mà không ai ngờ tới: Con sư tử cái. Hành động của sư tử cái khiến khách tham quan cũng thấy khó tin.