Mỹ: Nhà trường khó xử khi một nhóm học sinh bỗng nhiên mặc đồ và hành động y như mèo

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một trường trung học ở Mỹ đang gặp vấn đề hy hữu với mèo. Không phải là mèo chạy vào trường, mà là một nhóm học sinh mặc đồ hóa trang thành mèo và hành động y như mèo. Điều này khiến nhiều học sinh khác không muốn đến trường và phụ huynh thì rất hoang mang. Chuyện gì đang xảy ra vậy?

Nếu nhìn một số học sinh ở trường trung học Hạt Meade (Louisville, bang Kentucky, Mỹ), hẳn ai cũng tưởng họ đang tham gia một vở kịch hoặc dạ hội hóa trang. Nhưng hóa ra không phải vậy.

Tại trường này đang xảy ra một vấn đề là có một nhóm học sinh ăn mặc và hành xử như loài mèo, ngay trong lúc ở trường. Một giám thị tên là Mark Martin nói với trang tin WLKY rằng, nhà trường đã nắm được sự việc này.

Nhiều phụ huynh trong trường tỏ ra rất lo ngại vì không hiểu chuyện này có ý nghĩa thế nào. Một người bà giấu tên nói với trang WLKY: “Theo những gì tôi biết thì những học sinh đó gọi nhau là furries (lông thú), tự coi mình là động vật. Nhóm này sẽ gầm gừ hoặc cào người khác nếu cảm thấy bị làm phiền”.

Mỹ: Nhà trường khó xử khi một nhóm học sinh bỗng nhiên mặc đồ và hành động y như mèo ảnh 1

Trường trung học Hạt Meade. Ảnh: WHAS11.

Người bà này còn cho biết, bà có 2 người cháu học tại trường trung học Hạt Meade và bây giờ cả hai đều không muốn đi học nữa vì chuyện kỳ dị này.

Một phụ huynh cũng nói, nhóm học sinh đó đeo tai mèo, đuôi mèo, mặt nạ mèo, thậm chí còn có dây quàng vào cổ như để dắt mèo vậy.

Học sinh ở trường đã mở một cuộc điều tra lấy ý kiến là nên chấm dứt việc mặc đồ hóa trang thành mèo đến trường, và hiện đã có hơn 1.000 học sinh ký tên. Tuy nhiên, giám thị Mark Martin nói việc ký tên là không cần thiết vì: “Nhóm học sinh đó làm như vậy là vi phạm quy định về trang phục của nhà trường”. Tuy nhiên, dường như nhà trường không yêu cầu học sinh mặc đồng phục, nên họ vẫn chưa có biện pháp giải quyết. Nhà trường cũng không tiết lộ tên của các học sinh hóa trang thành mèo để đảm bảo quyền riêng tư, mà chỉ nói sẽ có buổi họp vào giữa tháng 9 để đưa ra các bước xử lý.

Mỹ: Nhà trường khó xử khi một nhóm học sinh bỗng nhiên mặc đồ và hành động y như mèo ảnh 2

Một số học sinh ở một trường trung học tại Mỹ bỗng nhiên cứ hóa trang thành mèo. Ảnh minh họa: Matt Petit/ A.M.P.A.S./ Getty Images.

Tuy nhiên, hiện tại các phụ huynh đang rất băn khoăn và muốn có câu trả lời, rằng chuyện hóa trang thành mèo này bắt đầu thế nào và tại sao, có liên quan đến những đối tượng nào khác bên ngoài trường học không…

Mỹ: Nhà trường khó xử khi một nhóm học sinh bỗng nhiên mặc đồ và hành động y như mèo ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm