Mỹ: Nhiều người phải chờ vaccine, còn 2 sinh viên đang đi chợ lại được vẫy vào tiêm

HHT - Có những điều may mắn tình cờ mà rất thú vị. Như trường hợp của 2 sinh viên người Mỹ này, chỉ đang đi chợ mua thức ăn, bỗng nhiên được vẫy lại hỏi có muốn tiêm vaccine COVID-19 không. Mà đúng ra thì hiện tại, chỉ người già hoặc có những người làm việc ở tuyến đầu (nhân viên y tế) được tiêm thôi. Tại sao lại có chuyện này nhỉ?

Khi đi chợ mua thức ăn thì thường bạn chỉ mong muốn những món mình định mua đang được giảm giá. Nhưng 2 sinh viên này thì đúng là “trúng số COVID-19”. Bởi trong khi nhiều người đăng ký rồi chờ đợi mà chưa đến lượt được tiêm, thì 2 sinh viên lại được “mời” tiêm.

David MacMillan, sinh viên ngành Luật ở Washington DC (Mỹ), đang cùng người bạn đi chợ mua thức ăn vào buổi tối, thì bỗng một nhân viên y tế vẫy họ lại.

Nhân viên đó giải thích rằng, có một số người làm việc ở tuyến đầu lẽ ra hôm nay phải đến tiêm vaccine COVID-19 của Moderna, địa điểm thì ở ngay gần cửa hàng bán tạp hóa đó. Nhưng vài người bận việc không đến được, nên ở địa điểm tiêm vẫn còn dư vài liều vaccine, theo kênh NBC.

Mỹ: Nhiều người phải chờ vaccine, còn 2 sinh viên đang đi chợ lại được vẫy vào tiêm ảnh 1 Do vài người có hẹn rồi mà không đến tiêm, nên còn thừa ra vài liều vaccine của Moderna. Ảnh: Yahoo.

David kể lại: “Cô nhân viên y tế đó bảo chúng tôi: “Này, tôi còn 2 liều vaccine và nếu không tiêm cho ai thì tôi phải bỏ đi đấy. Mà 10 phút nữa là chúng tôi đóng cửa. Hai cậu có muốn tiêm vaccine của Moderna không?””.

Thấy chẳng mất mát gì, David và người bạn đồng ý. Mỗi người được tiêm liều vaccine đầu tiên và nhận giấy hẹn tiêm liều thứ hai sau vài tuần nữa.

Thực tế, một khi đã được lấy ra khỏi tủ đông thì các liều vaccine phải được dùng trong vòng vài giờ, nếu không dùng kịp sẽ phải bỏ đi. Mà tất nhiên, trong thời điểm này thì chẳng ai muốn lãng phí vaccine cả.

Mỹ: Nhiều người phải chờ vaccine, còn 2 sinh viên đang đi chợ lại được vẫy vào tiêm ảnh 2 David "tình cờ" được tiêm vaccine COVID-19 khi đang đi chợ. Ảnh: David MacMillan.

Bởi vậy, ở một số thành phố, các nhà chức trách đã đồng ý rằng, nếu những đối tượng ưu tiên (người già, người làm việc ở tuyến đầu) đã có hẹn mà không đến tiêm vaccine, thì nhân viên y tế thực hiện việc tiêm chủng có thể tiêm cho bất kỳ ai tình cờ có mặt ở quanh khu vực tiêm chủng vào thời điểm đó.

Mỹ: Nhiều người phải chờ vaccine, còn 2 sinh viên đang đi chợ lại được vẫy vào tiêm ảnh 3 Vaccine còn thừa sẽ phải bỏ đi, nên lúc đó... ai tiện thì tiêm cho khỏi phí. Ảnh: Michael S. Williamson/ The Washington Post.

Sau khi tiêm, David đăng lên mạng xã hội: “Thật là một cách tuyệt vời để bắt đầu năm 2021”.

Mỹ: Nhiều người phải chờ vaccine, còn 2 sinh viên đang đi chợ lại được vẫy vào tiêm ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các fan tinh mắt phát hiện ra Cristiano Ronaldo “tỏ thái độ” với đồng đội trong đường hầm

Các fan tinh mắt phát hiện ra Cristiano Ronaldo “tỏ thái độ” với đồng đội trong đường hầm

HHT - Một đoạn video mới được đăng lên mạng xã hội cho thấy khi ở trong đường hầm, Cristiano Ronaldo tỏ thái độ khó chịu với một đồng đội mà trước đó anh cho là không phối hợp với mình. Các fan cũng viết những bình luận rất thú vị và trái chiều nhau về phản ứng của đội trưởng đội tuyển Bồ Đào Nha.
Cầu thủ tuyển Việt Nam về nước: Văn Hậu "toang" đồ bảo hộ, Văn Hoàng khoe suất ăn đặc biệt

Cầu thủ tuyển Việt Nam về nước: Văn Hậu "toang" đồ bảo hộ, Văn Hoàng khoe suất ăn đặc biệt

HHT - Cách đây ít giờ, đội tuyển Việt Nam đã về đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) sau hành trình du đấu tại UAE. Những hình ảnh mới nhất của các cầu thủ cũng được cập nhật liên tục, đáng chú ý là loạt hình ảnh chụp Văn Hậu trong bộ đồ bảo hộ khiến cộng đồng mạng vừa buồn cười vừa thương.