Mỹ: Nhiều người phải chờ vaccine, còn 2 sinh viên đang đi chợ lại được vẫy vào tiêm

HHT - Có những điều may mắn tình cờ mà rất thú vị. Như trường hợp của 2 sinh viên người Mỹ này, chỉ đang đi chợ mua thức ăn, bỗng nhiên được vẫy lại hỏi có muốn tiêm vaccine COVID-19 không. Mà đúng ra thì hiện tại, chỉ người già hoặc có những người làm việc ở tuyến đầu (nhân viên y tế) được tiêm thôi. Tại sao lại có chuyện này nhỉ?

Khi đi chợ mua thức ăn thì thường bạn chỉ mong muốn những món mình định mua đang được giảm giá. Nhưng 2 sinh viên này thì đúng là “trúng số COVID-19”. Bởi trong khi nhiều người đăng ký rồi chờ đợi mà chưa đến lượt được tiêm, thì 2 sinh viên lại được “mời” tiêm.

David MacMillan, sinh viên ngành Luật ở Washington DC (Mỹ), đang cùng người bạn đi chợ mua thức ăn vào buổi tối, thì bỗng một nhân viên y tế vẫy họ lại.

Nhân viên đó giải thích rằng, có một số người làm việc ở tuyến đầu lẽ ra hôm nay phải đến tiêm vaccine COVID-19 của Moderna, địa điểm thì ở ngay gần cửa hàng bán tạp hóa đó. Nhưng vài người bận việc không đến được, nên ở địa điểm tiêm vẫn còn dư vài liều vaccine, theo kênh NBC.

Mỹ: Nhiều người phải chờ vaccine, còn 2 sinh viên đang đi chợ lại được vẫy vào tiêm ảnh 1 Do vài người có hẹn rồi mà không đến tiêm, nên còn thừa ra vài liều vaccine của Moderna. Ảnh: Yahoo.

David kể lại: “Cô nhân viên y tế đó bảo chúng tôi: “Này, tôi còn 2 liều vaccine và nếu không tiêm cho ai thì tôi phải bỏ đi đấy. Mà 10 phút nữa là chúng tôi đóng cửa. Hai cậu có muốn tiêm vaccine của Moderna không?””.

Thấy chẳng mất mát gì, David và người bạn đồng ý. Mỗi người được tiêm liều vaccine đầu tiên và nhận giấy hẹn tiêm liều thứ hai sau vài tuần nữa.

Thực tế, một khi đã được lấy ra khỏi tủ đông thì các liều vaccine phải được dùng trong vòng vài giờ, nếu không dùng kịp sẽ phải bỏ đi. Mà tất nhiên, trong thời điểm này thì chẳng ai muốn lãng phí vaccine cả.

Mỹ: Nhiều người phải chờ vaccine, còn 2 sinh viên đang đi chợ lại được vẫy vào tiêm ảnh 2 David "tình cờ" được tiêm vaccine COVID-19 khi đang đi chợ. Ảnh: David MacMillan.

Bởi vậy, ở một số thành phố, các nhà chức trách đã đồng ý rằng, nếu những đối tượng ưu tiên (người già, người làm việc ở tuyến đầu) đã có hẹn mà không đến tiêm vaccine, thì nhân viên y tế thực hiện việc tiêm chủng có thể tiêm cho bất kỳ ai tình cờ có mặt ở quanh khu vực tiêm chủng vào thời điểm đó.

Mỹ: Nhiều người phải chờ vaccine, còn 2 sinh viên đang đi chợ lại được vẫy vào tiêm ảnh 3 Vaccine còn thừa sẽ phải bỏ đi, nên lúc đó... ai tiện thì tiêm cho khỏi phí. Ảnh: Michael S. Williamson/ The Washington Post.

Sau khi tiêm, David đăng lên mạng xã hội: “Thật là một cách tuyệt vời để bắt đầu năm 2021”.

Mỹ: Nhiều người phải chờ vaccine, còn 2 sinh viên đang đi chợ lại được vẫy vào tiêm ảnh 4
MỚI - NÓNG
Hoàng gia Anh đăng lời chúc mừng sinh nhật Hoàng tử William: Có nhiều chi tiết đáng chú ý
Hoàng gia Anh đăng lời chúc mừng sinh nhật Hoàng tử William: Có nhiều chi tiết đáng chú ý
HHT - Các thành viên cao cấp nhất của Hoàng gia Anh, và cũng là những người thân nhất của Hoàng tử William, đều đăng lời chúc mừng sinh nhật anh vào hôm nay. Trong những lời chúc mừng đó, họ đều dùng tước hiệu trang trọng dành cho William và đăng những hình ảnh rất tình cảm. Nhưng có những điều đáng chú ý hơn hẳn trong những bức ảnh được đăng.

Có thể bạn quan tâm

Tại sao hành động thay thủ môn ở phút thứ 89 của HLV đội tuyển Ý được gọi là “đẳng cấp”?

Tại sao hành động thay thủ môn ở phút thứ 89 của HLV đội tuyển Ý được gọi là “đẳng cấp”?

HHT - Huấn luyện viên Roberto Mancini của Ý đã có một hành động khiến rất nhiều người khó hiểu trong trận đấu với xứ Wales: Đó là ông thay thủ môn ở phút thứ 89. Nhiều người xem cho rằng đây là một hành động vô nghĩa, thừa thãi. Tuy nhiên, những người hiểu rõ Mancini lại cho biết một ý nghĩa xúc động đằng sau đó.
EURO 2020 lập kỷ lục về số bàn phản lưới nhà và đây là bảng xếp hạng theo mức độ hài hước

EURO 2020 lập kỷ lục về số bàn phản lưới nhà và đây là bảng xếp hạng theo mức độ hài hước

HHT - EURO 2020 mới bước vào lượt trận thứ ba của vòng đấu bảng thì đã lập kỷ lục về số bàn phản lưới nhà. Bởi vậy mà ngoài danh sách cầu thủ xuất sắc thì các trang báo thể thao còn có thêm một bảng xếp hạng khác ở kỳ EURO lần này, dành riêng cho những bàn thắng mà các cầu thủ tự ghi vào lưới đội mình.