Mỹ: Nhiều người phải chờ vaccine, còn 2 sinh viên đang đi chợ lại được vẫy vào tiêm

HHT - Có những điều may mắn tình cờ mà rất thú vị. Như trường hợp của 2 sinh viên người Mỹ này, chỉ đang đi chợ mua thức ăn, bỗng nhiên được vẫy lại hỏi có muốn tiêm vaccine COVID-19 không. Mà đúng ra thì hiện tại, chỉ người già hoặc có những người làm việc ở tuyến đầu (nhân viên y tế) được tiêm thôi. Tại sao lại có chuyện này nhỉ?

Khi đi chợ mua thức ăn thì thường bạn chỉ mong muốn những món mình định mua đang được giảm giá. Nhưng 2 sinh viên này thì đúng là “trúng số COVID-19”. Bởi trong khi nhiều người đăng ký rồi chờ đợi mà chưa đến lượt được tiêm, thì 2 sinh viên lại được “mời” tiêm.

David MacMillan, sinh viên ngành Luật ở Washington DC (Mỹ), đang cùng người bạn đi chợ mua thức ăn vào buổi tối, thì bỗng một nhân viên y tế vẫy họ lại.

Nhân viên đó giải thích rằng, có một số người làm việc ở tuyến đầu lẽ ra hôm nay phải đến tiêm vaccine COVID-19 của Moderna, địa điểm thì ở ngay gần cửa hàng bán tạp hóa đó. Nhưng vài người bận việc không đến được, nên ở địa điểm tiêm vẫn còn dư vài liều vaccine, theo kênh NBC.

Mỹ: Nhiều người phải chờ vaccine, còn 2 sinh viên đang đi chợ lại được vẫy vào tiêm ảnh 1

Do vài người có hẹn rồi mà không đến tiêm, nên còn thừa ra vài liều vaccine của Moderna. Ảnh: Yahoo.

David kể lại: “Cô nhân viên y tế đó bảo chúng tôi: “Này, tôi còn 2 liều vaccine và nếu không tiêm cho ai thì tôi phải bỏ đi đấy. Mà 10 phút nữa là chúng tôi đóng cửa. Hai cậu có muốn tiêm vaccine của Moderna không?””.

Thấy chẳng mất mát gì, David và người bạn đồng ý. Mỗi người được tiêm liều vaccine đầu tiên và nhận giấy hẹn tiêm liều thứ hai sau vài tuần nữa.

Thực tế, một khi đã được lấy ra khỏi tủ đông thì các liều vaccine phải được dùng trong vòng vài giờ, nếu không dùng kịp sẽ phải bỏ đi. Mà tất nhiên, trong thời điểm này thì chẳng ai muốn lãng phí vaccine cả.

Mỹ: Nhiều người phải chờ vaccine, còn 2 sinh viên đang đi chợ lại được vẫy vào tiêm ảnh 2

David "tình cờ" được tiêm vaccine COVID-19 khi đang đi chợ. Ảnh: David MacMillan.

Bởi vậy, ở một số thành phố, các nhà chức trách đã đồng ý rằng, nếu những đối tượng ưu tiên (người già, người làm việc ở tuyến đầu) đã có hẹn mà không đến tiêm vaccine, thì nhân viên y tế thực hiện việc tiêm chủng có thể tiêm cho bất kỳ ai tình cờ có mặt ở quanh khu vực tiêm chủng vào thời điểm đó.

Mỹ: Nhiều người phải chờ vaccine, còn 2 sinh viên đang đi chợ lại được vẫy vào tiêm ảnh 3

Vaccine còn thừa sẽ phải bỏ đi, nên lúc đó... ai tiện thì tiêm cho khỏi phí. Ảnh: Michael S. Williamson/ The Washington Post.

Sau khi tiêm, David đăng lên mạng xã hội: “Thật là một cách tuyệt vời để bắt đầu năm 2021”.

Mỹ: Nhiều người phải chờ vaccine, còn 2 sinh viên đang đi chợ lại được vẫy vào tiêm ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Có người đã dự báo về động đất mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ từ 3 ngày trước, các nhà khoa học nói gì?

Có người đã dự báo về động đất mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ từ 3 ngày trước, các nhà khoa học nói gì?

HHT - Một bài đăng trên mạng xã hội vào ngày 3/2/2023 - tức là 3 ngày trước khi xảy ra những trận động đất kinh hoàng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - dường như đã “dự báo” về thảm họa này. Bài đăng hiện đã được xem đến hơn 41 triệu lượt. Các nhà khoa học nói gì về sự việc này?
Video sóng thần ập vào Thổ Nhĩ Kỳ sau động đất được xem gần 1 triệu lượt có phải là thật?

Video sóng thần ập vào Thổ Nhĩ Kỳ sau động đất được xem gần 1 triệu lượt có phải là thật?

HHT - Một đoạn video ghi lại cảnh sóng thần tiến vào bờ biển, được chú thích là sóng thần sau động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ, mới xuất hiện trên mạng xã hội vài tiếng đã được xem gần 1 triệu lượt. Nhiều cư dân mạng lại càng lo lắng cho người dân ở Thổ Nhĩ Kỳ. Nhưng sự thật về video này là thế nào?
Video kinh hoàng khi nhà cửa sập xuống trong động đất mạnh liên tiếp ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Video kinh hoàng khi nhà cửa sập xuống trong động đất mạnh liên tiếp ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

HHT - Ít nhất 1.300 người đã thiệt mạng và 6.000 người đã bị thương trong trận động đất “kỷ lục” 7,8 độ Richter ảnh hưởng đến Thổ Nhĩ Kỳ và Syria vào sáng nay (6/2). Những video ghi lại cảnh nhà cửa sập xuống trong chớp mắt, vùi lấp mọi người ở bên trong, khiến ai nhìn thấy cũng phải sợ hãi. Một trận động đất cực mạnh nữa lại vừa xảy ra vào chiều nay, chỉ khoảng nửa ngày sau trận động đất đầu tiên.