Mỹ Tâm âm thầm quyên góp 300 triệu đồng cho tỉnh Bắc Giang phòng, chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Lâu nay Mỹ Tâm thường xuyên thực hiện các hoạt động từ thiện, giúp đỡ cộng đồng. Tuy nhiên, nữ ca sĩ chọn cách làm trong âm thầm thay vì chia sẻ trên mạng xã hội. Người hâm mộ vừa phát hiện Mỹ Tâm đã quyên góp 300 triệu đồng cho tỉnh Bắc Giang để phòng, chống dịch COVID-19.

Mới đây, nữ ca sĩ Mỹ Tâm đã nhận được lá thư cảm ơn từ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Giang vì ủng hộ số tiền 300 triệu đồng để hỗ trợ công cuộc phòng, chống dịch COVID-19 tại đây.

Mỹ Tâm âm thầm quyên góp 300 triệu đồng cho tỉnh Bắc Giang phòng, chống dịch ảnh 1

Thư cảm ơn của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Giang gửi Mỹ Tâm.

Nội dung bức thư viết:

"Kính gửi ca sĩ Mỹ Tâm. Hưởng ứng lời kêu gọi Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Giang, với truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc và tinh thần "Chống dịch như chống giặc"; trong thời gian qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Giang đã nhận được sự quan tâm chia sẻ, ủng hộ của nhiều cơ quan, đơn vị, cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, trong đó có ca sĩ Mỹ Tâm.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Giang xin trân trọng cảm ơn ca sĩ Mỹ Tâm đã tích cực hưởng ứng, tham gia ủng hộ công tác phòng, chống COVID-19 của tỉnh với số tiền 300 triệu đồng. Việc làm đó thể hiện tình cảm, tinh thần trách nhiệm cao vì cộng đồng, cùng tỉnh tập trung phòng chống dịch, có thêm nguồn lực để tăng cường các biện pháp an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân...".

Mỹ Tâm âm thầm quyên góp 300 triệu đồng cho tỉnh Bắc Giang phòng, chống dịch ảnh 2

Mỹ Tâm cũng thẳng thắn chia sẻ, đây là số tiền được trích từ tiền bán vé trong liveshow Tri Âm vừa qua. Trước đó, trong đêm liveshow tại TP.HCM, Mỹ Tâm từng nói cô muốn trích một số tiền thu được từ đêm diễn để thực hiện các hoạt động cộng đồng. Việc ủng hộ cho tỉnh Bắc Giang trong công cuộc phòng, chống dịch là việc làm đầu tiên trong dự án này.

Đây không phải là lần đầu tiên giọng ca Ước gì chung tay cùng cộng đồng phòng, chống dịch COVID-19. Trước đó vào tháng 3/2020, trang fanpage của FC Mỹ Tâm từng chia sẻ nữ ca sĩ đã âm thầm gửi tặng khẩu trang và nước rửa tay cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

Mỹ Tâm âm thầm quyên góp 300 triệu đồng cho tỉnh Bắc Giang phòng, chống dịch ảnh 3

Thư cảm ơn của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới gửi đến ca sĩ Mỹ Tâm vào tháng 3/2020.

Mỹ Tâm là một trong những nghệ sĩ từng tham gia nhiều hoạt động tự thiện và trước đó, cô cũng từng khẳng định về việc làm tự thiện của mình: "Tôi làm từ thiện vì mình muốn làm".

Khi đồng bào miền Trung phải chống chọi với lũ lụt vào tháng 10 - 11/2020, Mỹ Tâm cũng là một trong số những nghệ sĩ trực tiếp có mặt tại những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề để trao quà, thăm hỏi và động viên người dân vượt qua khó khăn.

Mỹ Tâm âm thầm quyên góp 300 triệu đồng cho tỉnh Bắc Giang phòng, chống dịch ảnh 4

Trước đó, thông qua Sở Thông tin truyền thông Đà Nẵng, đại diện ca sĩ Mỹ Tâm đã gửi tặng 200 bộ đồ bảo hộ phòng, chống dịch COVID-19, nhu yếu phẩm y tế để các nhà báo, phóng viên tại Đà Nẵng có thể bảo vệ sức khỏe cho bản thân mình khi tác nghiệp.

Mỹ Tâm âm thầm quyên góp 300 triệu đồng cho tỉnh Bắc Giang phòng, chống dịch ảnh 5

Hành động Mỹ Tâm âm thầm đóng góp sức mình cho hoạt động thiện nguyện, các dự án vì cộng đồng đã khá quen thuộc với fan. Nữ ca sĩ còn tổ chức quỹ từ thiện riêng mang tên Mỹ Tâm Foundation. Quỹ từ thiện này đã và đang hoạt động bền bỉ suốt nhiều năm qua với đối tượng chính là trẻ em nghèo hiếu học, người già neo đơn có hoàn cảnh khó khăn, bên cạnh những hộ nghèo ở các tỉnh thành.

Mỹ Tâm âm thầm quyên góp 300 triệu đồng cho tỉnh Bắc Giang phòng, chống dịch ảnh 6

Với những hoạt động thiện nguyện âm thầm thiết thực, truyền cảm hứng tích cực đến đông đảo công chúng, khiến Mỹ Tâm nhận được sự yêu quý và ngưỡng mộ từ công chúng.

Mỹ Tâm âm thầm quyên góp 300 triệu đồng cho tỉnh Bắc Giang phòng, chống dịch ảnh 7
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm