Mỹ Tâm buồn bã khi "Chị Trợ Lý Của Anh" bị quay lén ngay ngày đầu tiên công chiếu

Mỹ Tâm buồn bã khi "Chị Trợ Lý Của Anh" bị quay lén ngay ngày đầu tiên công chiếu
HHT - Trước sự việc diễn ra, Mỹ Tâm đã đăng tải dòng trạng thái khuyên răn các bạn trẻ hãy là người coi phim có ý thức.

Dự án điện ảnh Việt Nam được mong chờ nhất những ngày đầu năm - Chị Trợ Lý Của Anh với sự tham gia của nữ ca sĩ Mỹ Tâm đã chính thức ra rạp vào ngày 04/01. Vơi sức hút của giọng ca Họa mi tóc nâu, không quá khó hiểu khi "người người nhà nhà" kéo nhau ra rạp ủng hộ "chị Đẹp" và gần như phủ kín mọi suất chiếu. Tuy nhiên, một sự việc đáng buồn đã diễn ra ngay ngày đầu tiên công chiếu khi một số khán giả thiếu ý thức đã chụp hình, lén quay lại một số cảnh phim và tung lên mạng xã hội.

Ngay khi biết tin, nữ ca sĩ Mỹ Tâm đã chia sẻ lên trang cá nhân dòng trạng thái bày tỏ cảm xúc. Mặc dù khá bình tĩnh nhưng cô không giấu được sự buồn bã: "Thật sự buồn vì hôm nay có bạn xem phim và quay lại mấy đoạn nhỏ rồi post lên cho mọi người xem. Có bạn còn chụp hình tất cả những cảnh quan trọng của phim để post lên facebook nữa. Biết là các bạn yêu mến nhưng nếu làm vậy thì không được đâu. Tâm gởi thông báo này mong các bạn hãy suy nghĩ trước khi hành động giúp Tâm cũng như cho nhà sản xuất và phát hành nhé! Những bạn đã post như dưới đây xoá giúp Tâm những hình ảnh đã post nhé! Cám ơn các bạn rất nhiều!".

Mỹ Tâm buồn bã khi "Chị Trợ Lý Của Anh" bị quay lén ngay ngày đầu tiên công chiếu ảnh 1
Mỹ Tâm buồn bã đăng tải dòng trạng thái trên trang cá nhân kèm những hình ảnh về việc bộ phim bị quay lén.

Mặc dù không nói rõ hình thức xử lí tuy nhiên hành động này đã ảnh hưởng ít nhiều đến doanh thu của bộ phim điện ảnh mà Mỹ Tâm lần đầu thủ vai chính. Phía dưới phần bình luận, nhiều khán giả không khỏi bức xúc trước việc làm thiếu văn minh của những bạn trẻ này.

Mỹ Tâm buồn bã khi "Chị Trợ Lý Của Anh" bị quay lén ngay ngày đầu tiên công chiếu ảnh 2
Nhiều khán giả không khỏi bức xúc để lại bình luận.

Đây không phải là lần đầu tiên các nhà sản xuất phim Việt phải "lao đao" trước việc khán giả vô ý thức, ngang nhiên livestream hay phát tán những đoạn phim lên mạng xã hội. Trước đó, nhà sản xuất Ngô Thanh Vân đã từng bức xúc tới mức bật khóc khi bộ phim Cô Ba Sài Gòn bị quay lén, hay gần đây nhất ê-kíp Gái Già Lắm Chiêu 2 đã từng tuyên bố sẽ làm tới cùng khi một đối tượng ở Đắk Lắk ngang nhiên livestream và bày tỏ thái độ thách thức cho đến khi phim phát tán được hơn một tiếng đồng hồ.

Mỹ Tâm buồn bã khi "Chị Trợ Lý Của Anh" bị quay lén ngay ngày đầu tiên công chiếu ảnh 3
Hình ảnh một trang fanpage đang livestream trái phép phim Cô Ba Sài Gòn.

Trước vấn nạn livestream liên tục tiếp diễn và chưa có dấu hiệu dừng lại, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng đã từng đề nghị: "Thiết nghĩ nên phạt tù và phạt tiền ở mức khung cao nhất của mức vi phạm để răn đe. Vì lần nào bắt được cũng cảnh cáo rồi tha nên nhiều người không sợ”.

Theo khoản 1 điều 2 nghị định 131, mức phạt tiền tối đa trong lĩnh vực quyền tác giả, quyền liên quan đối với cá nhân là 250 triệu, đối với tổ chức là 500 triệu. Theo điều 225 của Luật Hình sự 2015, tội xâm phạm quyền tác giả có thể bị phạt đến 1 tỷ đồng nếu là hành vi có tổ chức.

Mỹ Tâm buồn bã khi "Chị Trợ Lý Của Anh" bị quay lén ngay ngày đầu tiên công chiếu ảnh 4
Chúng ta hãy là người xem phim có ý thức!
Theo Ảnh: Tổng hợp từ nhiều nguồn, FBNV
MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm