Mỹ Tâm đăng clip nhận lỗi sau những ồn ào về việc vi phạm tác quyền

Mỹ Tâm đăng clip nhận lỗi sau những ồn ào về việc vi phạm tác quyền
HHT - Giữa những ồn ào xung quanh bản quyền lời Việt của ca khúc "Anh thì không", ca sĩ Mỹ Tâm mới đây đã đăng một clip lên trang fanpage chính thức để nhận lỗi, cũng như giãi bày những tâm tư của chị về vụ việc đáng tiếc này.

Như đã biết, gần đây ca khúc Anh thì không của ca sĩ Mỹ Tâm đã bị nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng (tác giả lời Việt của bài hát) tố cáo vi phạm tác quyền. Đồng thời, nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng cũng khiến mọi người ngạc nhiên khi tiết lộ rằng đây không phải là lần đầu tiên Mỹ Tâm vi phạm điều này, vì cách đây khoảng 15 năm, Mỹ Tâm đã từng phát hành bài hát Búp bê không tình yêu cũng do ông viết lời Việt nhưng lại đề tên nhạc sĩ Lê Quang, và cũng không xin phép ông.

Mỹ Tâm đăng clip nhận lỗi sau những ồn ào về việc vi phạm tác quyền ảnh 1

Ê-kíp của Mỹ Tâm đã tạm khóa MV Anh thì không trên YouTube sau sự cố bản quyền.

Giữa những nghi vấn, tranh cãi ồn ào, mới đây Mỹ Tâm đã đăng một clip lên trang fanpage chính thức của mình để nhận lỗi với nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng, cũng như giãi bày tâm tư của chị về sự việc đáng tiếc lần này.

Trong clip, Mỹ Tâm đã thẳng thắn nhận lỗi: "Tâm là người hoàn toàn sai vì đã quá vô tư trong việc dùng bài hát này, vì từ nhỏ đến lớn nghe bài này thì cứ nghĩ rằng thấy xưa quá nên tự nhiên cứ làm mà không để ý đến tác quyền. Thường làm xong mình sẽ lên cục tác quyền để đóng, nhưng post lên YouTube thì cứ nghĩ chắc là nhạc ngoại lời Việt thì sẽ không sao, bài hát lại xưa như vậy rồi. Nhưng đó là một suy nghĩ đã sai ngay từ đầu, nên Tâm hoàn toàn nhận lỗi".

Mỹ Tâm nói rằng "Chú Vũ Xuân Hùng không vui là chuyện đương nhiên" và bên Tâm cũng đã liên lạc, xin hẹn gặp nhạc sĩ để giải quyết nhưng rất tiếc là chú bận việc đột xuất nên không gặp được, và chị rất tiếc vì chuyện này sẽ khiến chú phiền lòng. Mỹ Tâm một lần nữa khẳng định: "Mình hoàn toàn sai vì không kiểm tra kỹ, với post lên YouTube là phải đi đóng tác quyền. Tâm rất là xin lỗi tác giả, nhất là chú Vũ Xuân Hùng đã viết lời Việt cho ca khúc này. Trong chuyện này Tâm đã sai rồi vì sử dụng mà không xin phép chú".

Sau khi xin lỗi vì những vấn đề xung quanh ca khúc Anh thì không, Mỹ Tâm cũng giải thích rõ hơn câu chuyện về bản quyền lời Việt của ca khúc Búp bê không tình yêu. Đến tận bây giờ, Tâm mới biết câu chuyện đằng sau ca khúc này vì hồi đó, mọi chuyện do nhạc sĩ Lê Quang và quản lý của chị giải quyết, chứ chị không hề biết gì cả. Mỹ Tâm hy vọng nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng và gia đình sẽ không giận mình. 

Cuối clip, Mỹ Tâm cũng một lần nữa lặp lại lời nhận lỗi: "Tâm thấy sai vì chưa đăng ký tác quyền. Rõ ràng là mình sai thì mình phải đăng lên là mình sai đã, mọi chuyện giải quyết sau. Chú không muốn con hát bài đó nữa thì con đương nhiên phải đồng ý rồi". Và quả thật là chị đã liên lạc nhưng tiếc là chú nhạc sĩ bận vào phút chót nên chưa thể gặp mặt được. Với những khán giả yêu thích ca khúc và MV Anh thì không, Mỹ Tâm nói rằng sẽ nhờ nhạc sĩ Châu Đăng Khoa viết lại một lời Việt khác và sẽ mở lại MV với một version mới trong tương lai. Mỹ Tâm cũng đã đóng tác quyền về nhạc nước ngoài, và cũng liên lạc với nhạc sĩ nước ngoài. 

Sự việc lần này quả thật rất đáng tiếc. Không ai muốn mình mắc phải lỗi lầm. Mỹ Tâm cũng vậy. Nhưng khi đã trót phạm lỗi (dù không cố ý), chị đã can đảm nhận lỗi một cách thẳng thắn và chân thành nhất. Điều này khiến mọi người càng thêm cảm thông và yêu mến Mỹ Tâm nhiều hơn. Hy vọng sau khi biết rõ ràng mọi chuyện, việc này sẽ được các bên giải quyết một cách tốt đẹp nhất.

TRINA

MỚI - NÓNG
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.

Có thể bạn quan tâm

Cặp sao "oan gia" Selena Gomez - Hailey Bieber và những lần khó xử vì fan "nhà bên"

Cặp sao "oan gia" Selena Gomez - Hailey Bieber và những lần khó xử vì fan "nhà bên"

HHT - Dù đã nhiều năm trôi qua nhưng chuyện tình rắc rối của Justin Bieber cùng hai mỹ nhân đình đám Hailey Bieber và Selena Gomez vẫn được dân mạng quan tâm. Không những vậy, người hâm mộ của vợ và bạn gái cũ của Justin cũng thường xuyên "khẩu chiến" với nhau từ mạng xã hội ra đến đời thực khiến khổ chủ phải nhiều lần lên tiếng.