Mỹ: Thoát án tù 99 năm nhờ một bức ảnh "tự sướng"

Mỹ: Thoát án tù 99 năm nhờ một bức ảnh "tự sướng"
HHT - Một thanh niên Mỹ đã được chứng minh không thực hiện một vụ đột nhập và tấn công bạn gái cũ nhờ một tấm ảnh “tự sướng”. Nếu không được minh oan, anh này phải đối mặt bản án 99 năm tù cho các tội danh trên.
Mỹ: Thoát án tù 99 năm nhờ một bức ảnh "tự sướng" ảnh 1
Bức ảnh "tự sướng" chứng minh Cristopher “CJ” Precopia vô tội (Ảnh: Twitter)

Theo RT, một bức ảnh “tự sướng” đã cứu một thanh niên không phải dành cả cuộc đời trong tù do một tội ác mà anh không thực hiện.

Trước đó, Cristopher “CJ” Precopia, chàng trai 21 tuổi người Texas, đã bị bạn gái cũ từ thời cấp 3 cáo buộc đột nhập vào nhà cô ở hạt Bell, tấn công, khắc một chữ X lên ngực và rạch mặt cô gái trẻ, theo ABC News.

Trang tin KVUE dẫn thông báo bằng văn bản gửi tới cảnh sát của nạn nhân viết rằng cô có nghe rõ những nhát cắt và cảm giác đau đớn khi bị tấn công.

Mỹ: Thoát án tù 99 năm nhờ một bức ảnh "tự sướng" ảnh 2
Chữ X khắc trên ngực nạn nhân (Ảnh: KVUE)

Rick Flores, luật sư của Precopia, đã rất ngạc nhiên khi các nhân viên sở cảnh sát hạt Temple đưa lệnh bắt giữ thân chủ của ông vào tháng 9/2017. Khi Precopia hỏi cảnh sát rằng họ bắt anh vì căn cứ nào, các sĩ quan cảnh sát trả lời rằng: “Đừng phản ứng như thể cậu không biết chúng tôi đang nói về điều gì”.

Chàng trai 21 tuổi, người đang làm việc tại một xưởng gỗ vào thời điểm bị bắt, bị cáo buộc với hàng loạt tội danh nghiêm trọng. Theo ông Flores, tổng mức tù giam mà thân chủ của ông phải đối mặt vào thời điểm đó có thể lên tới 99 năm, dù Precopia đã không thừa nhận hành vi trên và khẳng định chưa gặp nạn nhân trong 2 năm cũng như không biết cô sống ở đâu.

Mỹ: Thoát án tù 99 năm nhờ một bức ảnh "tự sướng" ảnh 3
Chàng trai trẻ rơi nước mắt khi kể về việc mình bị rơi vào vòng lao lý vì một tội ác "từ trên trời rơi xuống" (Ảnh: KVUE)

Tuy nhiên, Precopia đã may mắn được minh oan sau khi mẹ của chàng trai này phát hiện ra một bằng chứng ngoại phạm quan trọng. Theo đó, vào lúc 7h20 tối ngày 20/9/2017, Precopia đã chup một bức ảnh “tự sướng” với mẹ và 2 người bạn khác tại khách sạn Renaissanc, cách nhà nạn nhân hơn 100 km, vào thời điểm vụ tấn công xảy ra. Bức ảnh này đã được đăng tải trên mạng xã hội Facebook vào thời điểm đó, là bằng chứng rõ ràng nhất khẳng định Precopia không thực hiện âm mưu tấn công.

Cáo buộc trên đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống của thanh niên 21 tuổi. Hồ sơ xin nhập ngũ của anh bị từ chối, cha mẹ anh phải đóng một khoản tiền bảo lãnh hàng trăm nghìn đô la, cùng với 100.000 USD tiền chi phí thuê luật sư. Dựa vào bức ảnh cùng lời khai từ các nhân chứng có mặt trong bức ảnh, văn phòng công tố hạt Bell đã hủy bỏ vụ án.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

HHT - Bạo lực học đường là một vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội. Với quyết tâm phòng chống và đẩy lùi vấn nạn này, các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh đã thực hiện ra quân, xây dựng các buổi tuyên truyền nhằm phổ biến đến các em học sinh những kiến thức, kinh nghiệm xử lý khi gặp bạo lực học đường.