Mỹ: Tốt nghiệp Đại học ở... tuổi 15

Mỹ: Tốt nghiệp Đại học ở... tuổi 15
HHT - Tanishq Abraham (15 tuổi) vừa tốt nghiệp tại Đại học California (US Davis) với tấm bằng xuất sắc chuyên ngành kỹ thuật y sinh.

"Tất nhiên em cảm thấy rất hạnh phúc, rất vui mừng và em cũng rất tự hào về những kết quả mà mình đã đạt được", Tanishq nói.

Mỹ: Tốt nghiệp Đại học ở... tuổi 15 ảnh 1

Tanishq Abraham (ngoài cùng bên trái) trong buổi lễ tốt nghiệp tại Đại học California (Mỹ) vào ngày 18/7. 

Được biết bố mẹ em, TajiBijou Abraham, là người ở Kerala (Ấn Độ) chuyển đến Mỹ sinh sống.

“Con trai tôi có rất nhiều đam mê và chúng tôi phải rất cố gắng mới theo kịp, nắm bắt mong muốn của con, nhất là khi suy nghĩ của Tanishq lớn hơn rất nhiều so với bạn cùng trang lứa”, bố mẹ Tanishq hạnh phúc chia sẻ.

Mỹ: Tốt nghiệp Đại học ở... tuổi 15 ảnh 2

Tanishq luôn khao khát tìm kiếm giải pháp cho những vấn đề phức tạp. Em từng thiết kế dụng cụ đo nhịp tim của bệnh nhân bỏng mà không phải chạm vào người họ.

Nói về dự định tương lai, nam sinh 15 tuổi cho biết, em sẽ tiếp tục theo học chuyên ngành bác sĩ y khoa trong vòng 4-5 năm tới, sau đó quay trở lại phòng thí nghiệm để chuẩn bị luận văn khoa học cho bằng tiến sĩ.

Mỹ: Tốt nghiệp Đại học ở... tuổi 15 ảnh 3

Hiện Tanishq đã được chấp nhận vào chương trình sau đại học của Đại học California.

“Giống như nhiều người khác, em đặc biệt quan tâm đến ung thư và phát triển những phương pháp mới, hiệu quả hơn để chữa trị cho căn bệnh này”, Tanishq Abraham nói.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...