Mỹ: Vi phạm quy định về COVID-19, bị áp dụng biện pháp mạnh cắt điện, cắt nước

HHT - “Thành phố Thiên thần” quyết định áp dụng biện pháp cắt điện, cắt nước đối với những người vi phạm các quy định về giữ an toàn trong đại dịch COVID-19.

Trong khi đại dịch đang diễn biến rất phức tạp thì có nhiều người vẫn quá chủ quan, không hề làm đúng quy định về giữ khoảng cách xã hội mà tiếp tục tụ tập, tổ chức ăn uống.

Bởi vậy mà Thị trưởng Eric Garcetti của Los Angeles (Mỹ) đã cam kết sẽ “phạt thẳng tay” những người vô trách nhiệm như thế. Trong cuộc họp báo, ông nói cho phép Ban Điện Nước của Los Angeles cắt các dịch vụ tiện ích của các hộ gia đình có người vi phạm quy định về đảm bảo an toàn trong đại dịch COVID-19. Ông Garcetti nói, biện pháp này nhằm cố kiểm soát sự tăng vọt của các ca nhiễm virus corona gần đây.

Mỹ: Vi phạm quy định về COVID-19, bị áp dụng biện pháp mạnh cắt điện, cắt nước ảnh 1

Tấm bảng ghi "Không tụ tập" ở Los Angeles.

Biện pháp mạnh “cắt điện, cắt nước” này sẽ được áp dụng bắt đầu từ hôm nay (7/8), chủ yếu nhằm vào những người “cố tình làm trái quy định”, “lặp đi lặp lại những hành vi thiếu an toàn”, chứ không nhằm vào những người mới vi phạm lần đầu.

Ông Garcetti nói: “Nếu Sở Cảnh sát New York xác nhận rằng có nhiều người tụ tập ở một địa điểm, và chúng tôi thấy rằng những người ở địa điểm đó đã từng vi phạm rồi, thì Ban Điện Nước sẽ cắt các dịch vụ trong vòng 48 giờ sau đó”.

Tuyên bố này của ông Garcetti được đưa ra khi số ca nhiễm COVID-19 ở Los Angeles đang tăng mạnh. Vì các quán bar và các câu lạc bộ đêm đều phải đóng cửa, nên giới trẻ lại bất chấp mối nguy hiểm đối với sức khỏe để tụ tập và tiệc tùng ngay tại nhà, và tất nhiên là không đeo khẩu trang.

Mỹ: Vi phạm quy định về COVID-19, bị áp dụng biện pháp mạnh cắt điện, cắt nước ảnh 2

Một buổi tiệc được tổ chức hôm 4/8 ở một căn nhà tại Los Angeles. Ảnh: Rick McClure/ Los Angeles Daily News).

“Những buổi tiệc tùng đó rất không an toàn và có thể lấy mạng họ” - ông Garcetti nói. Tính đến chiều ngày 6/8 (giờ Mỹ) thì ở toàn hạt Los Angeles có 197.912 ca nhiễm COVID-19. Thị trưởng Garcetti hy vọng những biện pháp mạnh có thể giúp ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Mỹ: Vi phạm quy định về COVID-19, bị áp dụng biện pháp mạnh cắt điện, cắt nước ảnh 3
Theo (Theo Huff Post)
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

HHT - Một “cây cầu bậc thang” trông khá mỏng manh bắc ngang qua các mỏm núi đã trở thành địa điểm thu hút du khách, trong đó một số là những người ưa mạo hiểm, còn phần lớn là những người muốn có ảnh đẹp đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, đã mới có người gặp nạn ở cây cầu nguy hiểm này.
Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

HHT - Một cơn lốc xoáy rất mạnh đã xuất hiện ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) sau khi một số tỉnh thành ở đất nước này đã phải chịu nhiều thiệt hại do các hiện tượng thời tiết cực đoan trong nhiều tuần liền. Cơn lốc xoáy bất ngờ đúng vào giờ tan tầm đã khiến nhiều người không kịp tìm nơi trú ẩn.