Mỹ: Vi phạm quy định về COVID-19, bị áp dụng biện pháp mạnh cắt điện, cắt nước

HHT - “Thành phố Thiên thần” quyết định áp dụng biện pháp cắt điện, cắt nước đối với những người vi phạm các quy định về giữ an toàn trong đại dịch COVID-19.

Trong khi đại dịch đang diễn biến rất phức tạp thì có nhiều người vẫn quá chủ quan, không hề làm đúng quy định về giữ khoảng cách xã hội mà tiếp tục tụ tập, tổ chức ăn uống.

Bởi vậy mà Thị trưởng Eric Garcetti của Los Angeles (Mỹ) đã cam kết sẽ “phạt thẳng tay” những người vô trách nhiệm như thế. Trong cuộc họp báo, ông nói cho phép Ban Điện Nước của Los Angeles cắt các dịch vụ tiện ích của các hộ gia đình có người vi phạm quy định về đảm bảo an toàn trong đại dịch COVID-19. Ông Garcetti nói, biện pháp này nhằm cố kiểm soát sự tăng vọt của các ca nhiễm virus corona gần đây.

Mỹ: Vi phạm quy định về COVID-19, bị áp dụng biện pháp mạnh cắt điện, cắt nước ảnh 1 Tấm bảng ghi "Không tụ tập" ở Los Angeles.

Biện pháp mạnh “cắt điện, cắt nước” này sẽ được áp dụng bắt đầu từ hôm nay (7/8), chủ yếu nhằm vào những người “cố tình làm trái quy định”, “lặp đi lặp lại những hành vi thiếu an toàn”, chứ không nhằm vào những người mới vi phạm lần đầu.

Ông Garcetti nói: “Nếu Sở Cảnh sát New York xác nhận rằng có nhiều người tụ tập ở một địa điểm, và chúng tôi thấy rằng những người ở địa điểm đó đã từng vi phạm rồi, thì Ban Điện Nước sẽ cắt các dịch vụ trong vòng 48 giờ sau đó”.

Tuyên bố này của ông Garcetti được đưa ra khi số ca nhiễm COVID-19 ở Los Angeles đang tăng mạnh. Vì các quán bar và các câu lạc bộ đêm đều phải đóng cửa, nên giới trẻ lại bất chấp mối nguy hiểm đối với sức khỏe để tụ tập và tiệc tùng ngay tại nhà, và tất nhiên là không đeo khẩu trang.

Mỹ: Vi phạm quy định về COVID-19, bị áp dụng biện pháp mạnh cắt điện, cắt nước ảnh 2 Một buổi tiệc được tổ chức hôm 4/8 ở một căn nhà tại Los Angeles. Ảnh: Rick McClure/ Los Angeles Daily News).

“Những buổi tiệc tùng đó rất không an toàn và có thể lấy mạng họ” - ông Garcetti nói. Tính đến chiều ngày 6/8 (giờ Mỹ) thì ở toàn hạt Los Angeles có 197.912 ca nhiễm COVID-19. Thị trưởng Garcetti hy vọng những biện pháp mạnh có thể giúp ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Mỹ: Vi phạm quy định về COVID-19, bị áp dụng biện pháp mạnh cắt điện, cắt nước ảnh 3
Theo (Theo Huff Post)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Singapore: Nghe tin sắp giãn cách, bà cụ ra quán ăn luôn 10 tô mì cà-ri trong 45 phút

Singapore: Nghe tin sắp giãn cách, bà cụ ra quán ăn luôn 10 tô mì cà-ri trong 45 phút

HHT - Một bà cụ 67 tuổi ở Singapore nghe thấy tin thành phố chuẩn bị áp dụng giãn cách xã hội, nên vội chạy ngay tới quán mì quen, gọi 10 tô mì cà-ri mà bà ưa thích, ăn hết sạch trong vòng 45 phút, cho “đã thèm” trước khi quán phải đóng cửa. Sự việc khiến những người ăn khỏe cũng phải ngạc nhiên.
Hoàng gia Anh phá vỡ sự im lặng: Trả lời về hồi ký của Harry, có một điều rất đáng chú ý

Hoàng gia Anh phá vỡ sự im lặng: Trả lời về hồi ký của Harry, có một điều rất đáng chú ý

HHT - Bình thường, Hoàng gia Anh hầu như luôn giữ im lặng trước bất kỳ thông tin ồn ào nào có liên quan đến các thành viên. Tuy nhiên, sau khi tin tức về việc Hoàng tử Harry viết cuốn hồi ký “kể hết” được thông báo khắp nơi, Hoàng gia đã có một bước đi khác với thông lệ. Và có một điều rất đáng chú ý trong phản hồi của Hoàng gia.
Bạn cũ của Meghan Markle tiết lộ bất ngờ: Meghan từng nói muốn trở thành “cô gái London”

Bạn cũ của Meghan Markle tiết lộ bất ngờ: Meghan từng nói muốn trở thành “cô gái London”

HHT - Tuy Meghan Markle từng nói rằng cô rất “ngây thơ”, và “không biết gì mấy về Hoàng gia Anh” trước khi kết hôn với Hoàng tử Harry, nhưng ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy điều ngược lại. Một người bạn cũ của cô lại vừa tiết lộ rằng, Meghan từng ca ngợi nước Anh và nói rất thích người London, muốn trở thành “một cô gái London”.
Sợ hãi vì những sự việc bí hiểm trong nhà, một gia đình Pháp phải ngủ ở ban công cả tháng

Sợ hãi vì những sự việc bí hiểm trong nhà, một gia đình Pháp phải ngủ ở ban công cả tháng

HHT - Một gia đình ở Pháp đang gặp tình cảnh rất khó khăn khi họ phải dựng cái lều ngủ ngoài ban công dù có nhà hẳn hoi. Họ cho biết lý do là vì cả gia đình họ, đặc biệt là cô con gái nhỏ, đã chứng kiến nhiều hiện tượng kinh dị ở bên trong nhà. Giờ thì họ chỉ mong được giúp đỡ để có thể chuyển nhà đi nơi khác.