Mỹ: Vụ đánh cắp máy bay táo tợn như phim hành động

Mỹ: Vụ đánh cắp máy bay táo tợn như phim hành động
HHT - Một chiếc máy bay Q400 của hãng hàng không Horizon Air vừa bị đánh cắp từ sân bay quốc tế Seattle-Tacoma. Ngay lập tức, Bộ Tư lệnh Phòng vệ Hàng không Vũ trụ Bắc Mỹ lệnh cho 2 máy bay phản lực F-15 cất cánh khẩn cấp để theo dõi Q400.

Cảnh sát trưởng Quận Pierce, Washington, xác nhận: “Một nhân viên kỹ thuật đã đánh cặp máy bay tại sân bay quốc tế Seattle-Tacoma vào tối ngày 10/8. Ngay khi phát hiện vụ việc, cảnh sát đã thông báo đến người dân để đảm bảo an toàn”.

Một nhân viên kỹ thuật đã đánh cắp máy bay tại sân bay quốc tế Seattle-Tacoma. Ảnh: RT

Vì thiếu kỹ năng bay, người đàn ông này liên tục tạo ra những pha nguy hiểm trên không và cuối cùng chiếc máy bay đã lao xuống đảo Kentron, phía tây nam của Tacoma, Washington và bốc cháy.

Cảnh sát cho biết, đây không phải là một vụ khủng bố. Thủ phạm 29 tuổi này đã hành động một mình và được xác nhận là có ý định tự tử. Theo thông báo của giới chức địa phương, vẫn chưa xác định được danh tính của người đàn ông này.

Hãng hàng không Horizon Air cũng xác nhận vụ việc trên mạng xã hội Twitter rằng, thủ phạm đã đánh cắp máy bay Q400 vào khoảng 8h tối, trong khi chiếc máy bay này đang được bảo trì và chưa hề được lên kế hoạch cho một chuyến bay chở khách. Chắc chắn, thủ phạm đã cất cánh trái phép khi trên chiếc máy bay này hoàn toàn không có hành khách.

“Không thể hiểu được. Những gì diễn ra hệt như một bộ phim. Những đường khói rất dài và bạn có thể thấy và nghe rõ những chiếc máy bay phản lực F15 đang bay ở tầm thấp”, một nhân chứng kể lại.

Chiếc máy bay đã lao xuống đảo Kentron và bốc cháy. Ảnh: AP

Paul Pastor - Cảnh sát trưởng quận Pierce: “Người đàn ông này đã làm điều ngu xuẩn và cuối cùng anh ta phải trả giá bằng chính mạng sống của mình”

Chiếc máy bay Q400 có 76 chỗ ngồi của Horizon Air - một nhánh của hãng hàng không Alaska, chuyến bay những chặng ngắn ở phía tây Mỹ. Hãng Alaska Airlines cũng cho biết thêm: “Chúng tôi đang làm việc để xác nhận người trên máy bay là ai. Chúng tôi tin rằng không có hành khách hay phi hành đoàn nào trên khoang, ngoài một người lái máy bay”.

Theo Ed Troyer, người phát ngôn của cảnh sát hạt Pierce, động cơ của vụ ăn cắp máy bay là để tự sát và thủ phạm không liên quan đến khủng bố.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.