Mỹ: Xe buýt nhà trường bị tấn công, nhóm học sinh tiểu học đã “hạ” tên cướp thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một thanh niên có vũ khí vừa tấn công một xe buýt đang chở nhiều học sinh tiểu học và buộc lái xe đi theo ý mình. Tuy nhiên, sự việc đã diễn biến một cách khó tin khi chính các học sinh đó lại “xử” được tên cướp. Tên cướp xui xẻo này đã có một cái kết rất bất ngờ.

Vụ việc này mới xảy ra ở Mỹ, có thể khiến bất kỳ ai hoảng sợ: Một thanh niên có súng đã nhảy lên một xe buýt của trường học - đang chở 18 học sinh tiểu học - để thực hiện vụ cướp xe.

Sự việc xảy ra vào ngày hôm qua, 6/5, ở thành phố Columbia (bang South Carolina). Thủ phạm sau đó được xác định là Jovan Collazo, 23 tuổi, là học viên trong quân đội.

Jovan đã trốn khỏi nơi đóng quân, tìm cách đi về nhà ở New Jersey. Anh ta đứng chờ ở một bến xe buýt, rồi khi chiếc xe chở đầy học sinh của trường tiểu học Forest Lake vừa dừng lại, Jovan nhảy lên xe, chĩa súng yêu cầu tài xế lái theo ý mình.

Mỹ: Xe buýt nhà trường bị tấn công, nhóm học sinh tiểu học đã “hạ” tên cướp thế nào? ảnh 1

Hình ảnh do camera trên xe buýt ghi lại cho thấy Jovan chĩa súng vào tài xế. Ảnh: Phòng Cảnh sát Hạt Richland.

Bác tài xế sợ suýt ngất, nhưng vì lo cho sự an toàn của 18 học sinh trên xe, bác cố tỏ ra bình tĩnh và lái tiếp. Còn Jovan - kẻ cướp xe - bắt tất cả học sinh dồn lên phía trước xe.

Đến đây, sự việc bỗng chuyển hướng theo cách không ai ngờ tới.

18 học sinh trên xe không hiểu có chuyện gì xảy ra, nên bắt đầu… hỏi Jovan đủ thứ chuyện: “Chúng ta đang đi đâu thế ạ?”, “Bọn em không phải đến trường học nữa sao?”, “Anh có tấn công bọn em không?”, “Anh có đánh bác lái xe không?”…

Jovan bắt đầu thấy rất phiền, nên anh ta bắt tài xế dừng xe, đuổi hết cả tài xế lẫn học sinh xuống, rồi tự lái xe đi tiếp.

Mỹ: Xe buýt nhà trường bị tấn công, nhóm học sinh tiểu học đã “hạ” tên cướp thế nào? ảnh 2

Hình ảnh sau khi Jovan đã đuổi bác tài xế và 18 học sinh xuống đường để tự lái xe tiếp. Ảnh: Phòng Cảnh sát Hạt Richland.

Vấn đề là không phải ai cũng lái được cái xe buýt. Nên lái được vài dặm, Jovan thấy rất khó nên đã bỏ xe lại, nhảy xuống đi bộ tiếp. Một lúc sau, do cảnh sát đã nhận được tin báo nên Jovan bị bắt. Anh ta thậm chí đã bỏ lại súng trên xe buýt.

Baron Davis, sĩ quan cảnh sát phụ trách Học khu Richland (nơi có trường tiểu học Forest Lake) nói: “Sự việc này đã có thể kết thúc một cách bi thảm. Cả đời mình, tôi chưa bao giờ sợ hãi như lúc nhận được cuộc gọi báo tin rằng xe buýt chở học sinh bị tấn công”.

Mỹ: Xe buýt nhà trường bị tấn công, nhóm học sinh tiểu học đã “hạ” tên cướp thế nào? ảnh 3

Chiếc xe buýt chở học sinh bị tấn công (xe màu vàng). Ảnh: WLTX.

Jovan sẽ phải chịu rất nhiều tội danh, bao gồm bắt cóc, cướp có vũ khí, mang vũ khí trong phạm vi trường học…

Còn bác tài xế và 18 học sinh đều an toàn.

Mỹ: Xe buýt nhà trường bị tấn công, nhóm học sinh tiểu học đã “hạ” tên cướp thế nào? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Là đương kim vô địch thế giới mà hòa vất vả trước Hungary, đội tuyển Pháp đổ lỗi lung tung

Là đương kim vô địch thế giới mà hòa vất vả trước Hungary, đội tuyển Pháp đổ lỗi lung tung

HHT - Được đánh giá là đội mạnh hơn hẳn và lại là đương kim vô địch thế giới nhưng đội tuyển Pháp đã chỉ có thể có một trận hòa trước Hungary. Sau trận đấu, các thành viên của đội tuyển Pháp đã đưa ra những lý do rất kỳ lạ để giải thích cho trận hòa của mình trước đối thủ yếu hơn.
Huấn luyện viên Bồ Đào Nha nói gì về Cristiano Ronaldo trước trận quyết chiến với đội Đức?

Huấn luyện viên Bồ Đào Nha nói gì về Cristiano Ronaldo trước trận quyết chiến với đội Đức?

HHT - Dường như không một câu hỏi nào được đặt ra cho những thành viên của đội tuyển Bồ Đào Nha mà không liên quan đến Cristiano Ronaldo. Trước trận đấu với đội tuyển Đức vào đêm nay, huấn luyện viên Bồ Đào Nha đã nói gì về siêu sao trong đội hình của mình? Liệu có phải chỉ toàn những lời khen ngợi?