Mỹ: Xe buýt nhà trường bị tấn công, nhóm học sinh tiểu học đã “hạ” tên cướp thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một thanh niên có vũ khí vừa tấn công một xe buýt đang chở nhiều học sinh tiểu học và buộc lái xe đi theo ý mình. Tuy nhiên, sự việc đã diễn biến một cách khó tin khi chính các học sinh đó lại “xử” được tên cướp. Tên cướp xui xẻo này đã có một cái kết rất bất ngờ.

Vụ việc này mới xảy ra ở Mỹ, có thể khiến bất kỳ ai hoảng sợ: Một thanh niên có súng đã nhảy lên một xe buýt của trường học - đang chở 18 học sinh tiểu học - để thực hiện vụ cướp xe.

Sự việc xảy ra vào ngày hôm qua, 6/5, ở thành phố Columbia (bang South Carolina). Thủ phạm sau đó được xác định là Jovan Collazo, 23 tuổi, là học viên trong quân đội.

Jovan đã trốn khỏi nơi đóng quân, tìm cách đi về nhà ở New Jersey. Anh ta đứng chờ ở một bến xe buýt, rồi khi chiếc xe chở đầy học sinh của trường tiểu học Forest Lake vừa dừng lại, Jovan nhảy lên xe, chĩa súng yêu cầu tài xế lái theo ý mình.

Mỹ: Xe buýt nhà trường bị tấn công, nhóm học sinh tiểu học đã “hạ” tên cướp thế nào? ảnh 1

Hình ảnh do camera trên xe buýt ghi lại cho thấy Jovan chĩa súng vào tài xế. Ảnh: Phòng Cảnh sát Hạt Richland.

Bác tài xế sợ suýt ngất, nhưng vì lo cho sự an toàn của 18 học sinh trên xe, bác cố tỏ ra bình tĩnh và lái tiếp. Còn Jovan - kẻ cướp xe - bắt tất cả học sinh dồn lên phía trước xe.

Đến đây, sự việc bỗng chuyển hướng theo cách không ai ngờ tới.

18 học sinh trên xe không hiểu có chuyện gì xảy ra, nên bắt đầu… hỏi Jovan đủ thứ chuyện: “Chúng ta đang đi đâu thế ạ?”, “Bọn em không phải đến trường học nữa sao?”, “Anh có tấn công bọn em không?”, “Anh có đánh bác lái xe không?”…

Jovan bắt đầu thấy rất phiền, nên anh ta bắt tài xế dừng xe, đuổi hết cả tài xế lẫn học sinh xuống, rồi tự lái xe đi tiếp.

Mỹ: Xe buýt nhà trường bị tấn công, nhóm học sinh tiểu học đã “hạ” tên cướp thế nào? ảnh 2

Hình ảnh sau khi Jovan đã đuổi bác tài xế và 18 học sinh xuống đường để tự lái xe tiếp. Ảnh: Phòng Cảnh sát Hạt Richland.

Vấn đề là không phải ai cũng lái được cái xe buýt. Nên lái được vài dặm, Jovan thấy rất khó nên đã bỏ xe lại, nhảy xuống đi bộ tiếp. Một lúc sau, do cảnh sát đã nhận được tin báo nên Jovan bị bắt. Anh ta thậm chí đã bỏ lại súng trên xe buýt.

Baron Davis, sĩ quan cảnh sát phụ trách Học khu Richland (nơi có trường tiểu học Forest Lake) nói: “Sự việc này đã có thể kết thúc một cách bi thảm. Cả đời mình, tôi chưa bao giờ sợ hãi như lúc nhận được cuộc gọi báo tin rằng xe buýt chở học sinh bị tấn công”.

Mỹ: Xe buýt nhà trường bị tấn công, nhóm học sinh tiểu học đã “hạ” tên cướp thế nào? ảnh 3

Chiếc xe buýt chở học sinh bị tấn công (xe màu vàng). Ảnh: WLTX.

Jovan sẽ phải chịu rất nhiều tội danh, bao gồm bắt cóc, cướp có vũ khí, mang vũ khí trong phạm vi trường học…

Còn bác tài xế và 18 học sinh đều an toàn.

Mỹ: Xe buýt nhà trường bị tấn công, nhóm học sinh tiểu học đã “hạ” tên cướp thế nào? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Khắc phục 3 nhược điểm này, kỹ năng quản lý cảm xúc của bạn sẽ cải thiện đáng kể
Khắc phục 3 nhược điểm này, kỹ năng quản lý cảm xúc của bạn sẽ cải thiện đáng kể
HHT - Trưởng thành về mặt cảm xúc là khi bạn có đủ kỹ năng để kiểm soát và nắm bắt được mọi cảm xúc của bản thân, kể cả tiêu cực lẫn tích cực. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc giao tiếp và đối phó với những bất đồng hoặc những cảm xúc phức tạp, có thể bạn là người chưa hoàn toàn trưởng thành. Đừng lo lắng, chỉ cần khắc phục được 3 đặc điểm dưới đây, kỹ năng quản lý cảm xúc của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Có thể bạn quan tâm

Harry tuyên bố viết hồi ký “không phải với tư cách Hoàng tử”, rồi vẫn ký tên là Công tước

Harry tuyên bố viết hồi ký “không phải với tư cách Hoàng tử”, rồi vẫn ký tên là Công tước

HHT - Cuốn hồi ký của Hoàng tử Harry phải sang năm 2022 mới được xuất bản nhưng đã được công chúng nhắc đến rất nhiều. Tuy nhiên, Harry đang phải đối mặt với những lời phê phán từ cả người Anh lẫn người Mỹ. Đặc biệt, nhiều người thắc mắc tại sao anh tuyên bố là viết cuốn sách “không phải với tư cách Hoàng tử”, nhưng lại vẫn ghi đủ tước vị của mình.