“Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn”: Châu Doanh không thả thính vẫn có tập đoàn trồng “cây si”

“Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn”: Châu Doanh không thả thính vẫn có tập đoàn trồng “cây si”
HHT - Trong cuộc đời thăng trầm của mình, Châu Doanh đã gặp gỡ nhiều người đem lòng thương yêu. Có người mang đến cho nàng hạnh phúc, có người để lại buồn thương.

Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn đang là bộ phim truyền hình Hoa ngữ được yêu thích với rating cao cùng chỉ số truyền thông lớn. Bộ phim được xây dựng từ cuộc đời của một nữ thương nhân giàu có cuối đời nhà Thanh - Châu Doanh (Tôn Lệ).

Từ một thiếu nữ giang hồ theo cha lang bạt, mãi võ kiếm sống, Châu Doanh đã trải qua một cuộc đời sóng gió để trở thành một nữ thương nhân thành công và giàu có. Trong suốt hành trình ấy, Châu Doanh đã gặp gỡ rất nhiều người, để lại cho nàng hạnh phúc lẫn buồn thương. Những cái tên như Hà Nhuận Đông, Trần Hiểu, Nhâm Trọng… với diễn xuất chắc tay  đã cùng Tôn Lệ khắc họa thành công những tình cảm rung động lòng người trong Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn.

“Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn”: Châu Doanh không thả thính vẫn có tập đoàn trồng “cây si” ảnh 1

Ngô Sính - Trăng đã tròn nhưng người mãi không về

Ngô Sính (Hà Nhuận Đông) gặp Châu Doanh lần đầu khi nàng vẫn còn là thiếu nữ giang hồ, sống lang bạt, vừa đến Kinh Dương mãi võ kiếm cơm. Sau khi được chia chác một ít tiền, Châu Doanh liền đi mua món bánh yêu thích để ăn thì nhìn thấy Ngô Sính đang bị một tên ăn mày ăn vạ định lừa tiền. Tên ăn mày ấy không lừa được Ngô Sính xu nào, nhưng Châu Doanh lanh lợi đã “mượn gió đẩy thuyền”, lợi dụng tình huống để lừa được của Ngô Sính năm quan tiền.

“Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn”: Châu Doanh không thả thính vẫn có tập đoàn trồng “cây si” ảnh 2

Lần thứ hai gặp gỡ là lúc Châu Doanh đã vào làm nha đầu nhà họ Thẩm, và đang tìm cách trốn khỏi đó khi bị ép duyên với Thẩm Tinh Di. Châu Doanh lén chui vào kiệu của Ngô Sính, rời khỏi Thẩm gia, trở thành nha đầu của Ngô gia Đông viện. Nơi đây chính là khởi đầu của nữ doanh nhân Châu Doanh, cả về sự nghiệp lẫn tình yêu. Ở đây, Châu Doanh học buôn bán, trở thành vợ của Ngô Sính. Không chê xuất thân nghèo hèn, không chê tính cách nàng không thùy mị, Ngô Sính thực lòng yêu thương và luôn quan tâm chăm sóc Châu Doanh.

“Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn”: Châu Doanh không thả thính vẫn có tập đoàn trồng “cây si” ảnh 3
“Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn”: Châu Doanh không thả thính vẫn có tập đoàn trồng “cây si” ảnh 4

Những ngày hạnh phúc của Ngô SínhChâu Doanh quá sức ngắn ngủi. Bị đầu độc, Ngô Sính qua đời, để Châu Doanh trở thành góa phụ. Khán giả quá yêu mến Ngô Sính dịu dàng, chân tình, nhân hậu… nên khi nhân vật này chết, rating bộ phim đã bị sụt giảm ở vài tập sau đó vì họ không còn tâm trạng để xem tiếp. Ngô Sính chết, trái tim của Châu Doanh dường như cũng chết theo. Trăng khuyết rồi sẽ lại tròn, nhưng Ngô Sính mãi không thể trở về với Châu Doanh được nữa.

“Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn”: Châu Doanh không thả thính vẫn có tập đoàn trồng “cây si” ảnh 5

Thẩm Tinh Di - Hạt mầm chờ mùa xuân nở hoa

Nhị thiếu gia Thẩm Tinh Di (Trần Hiểu) đã thích Châu Doanh kể từ khi nàng còn là nha đầu làm trong nhà họ Thẩm. Khi đấy, Thẩm Tinh Di còn rất trẻ con, lại ngang bướng, không biết thể hiện tình cảm nên chỉ khiến Châu Doanh bực mình, ghét bỏ. Theo thời gian, tình cảm ấy của Thẩm Tinh Di vẫn không hề thay đổi, dù cho Châu Doanh đã là vợ người ta, đã trở thành góa phụ, đã thề sẽ không tái giá… Ngược lại, nó trở nên chín chắn và thấu hiểu hơn, cùng theo đó Thẩm Tinh Di cũng đã dần trưởng thành hơn.

“Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn”: Châu Doanh không thả thính vẫn có tập đoàn trồng “cây si” ảnh 6

Không còn háo thắng, trẻ con, ham chơi, Thẩm Tinh Di bắt đầu học buôn bán, mở rộng tri thức để có thể trở thành chỗ dựa cho Châu Doanh. Những lần Châu Doanh gặp nạn, Thẩm Tinh Di luôn bất chấp tất cả để cứu nàng, dù có phải hy sinh tính mạng. Chỉ cần Châu Doanh vui, Thẩm Tinh Di không ngần ngại giả gái chọc nàng cười. Tình cảm của Thẩm Tinh Di dành cho Châu Doanh luôn rất kiên định, ngoài Châu Doanh ra Thẩm Tinh Di sẽ không cưới một ai khác.

“Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn”: Châu Doanh không thả thính vẫn có tập đoàn trồng “cây si” ảnh 7
“Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn”: Châu Doanh không thả thính vẫn có tập đoàn trồng “cây si” ảnh 8

Thẩm Tinh Di thay đổi, cái nhìn của Châu Doanh dành cho Thẩm Tinh Di cũng thay đổi. Từ khó ưa, Châu Doanh đã xem Thẩm Tinh Di là bạn, và rồi chẳng biết từ lúc nào nàng đã biết chờ đợi những lá thư của Thẩm Tinh Di. Khán giả tò mò không biết rằng liệu tình cảm ấy của Thẩm Tinh Di có đủ giúp trái tim Châu Doanh biết yêu trở lại, như hạt mầm ngủ đông đợi mùa xuân trổ hoa.

“Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn”: Châu Doanh không thả thính vẫn có tập đoàn trồng “cây si” ảnh 9

Triệu Bạch Thạch - Bí mật không thể nói

Triệu Bạch Thạch (Nhâm Trọng) là một quan huyện thanh liêm, chính trực, chính vì thế mà cũng là một người rất cứng nhắc, nhưng đồng thời cũng hết sức đáng tin cậy, vững chãi. Những ngày đầu tiên tiếp xúc với Châu Doanh, Triệu Bạch Thạch rất không vừa mắt thiếu phu nhân Ngô gia, vì nàng đi ngược lại với hình mẫu con gái thùy mị nết na của số chung. Thế nhưng càng tiếp xúc, Triệu Bạch Thạch càng bị ấn tượng, bị thu hút và hiểu hơn về Châu Doanh. Thì ra Châu Doanh rất thẳng thắn, nhân hậu, tư tưởng tiến bộ. Dù nhà không còn tiền nhưng thấy thuốc phiện gây hại đến người khác, nàng không ngần ngại đốt sạch vườn cây thuốc phiện mình sắp thu hoạch.

“Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn”: Châu Doanh không thả thính vẫn có tập đoàn trồng “cây si” ảnh 10

Nhưng không biết cách nào để tiến tới, cũng như biết không thể tiến tới, Triệu Bạch Thạch liền kiềm chế tình cảm của mình bằng cách… đọc kinh thư. Dù vậy chỉ cần Châu Doanh vô tình nắm tay mình, Triệu đại nhân vẫn dễ dàng ngơ ngẩn rồi rung động. Một Triệu đại nhân cứng nhắc trong công việc và một Triệu Bạch Thạch ngây thơ trong tình yêu đã làm khán giả dành nhiều sự yêu mến cho nhân vật này. Chính vì vậy, họ mong rằng, dù không thể thành đôi với Châu Doanh, Triệu Bạch Thạch cũng có thể hạnh phúc với một tình yêu thuộc về mình.

“Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn”: Châu Doanh không thả thính vẫn có tập đoàn trồng “cây si” ảnh 11

Đồ Nhĩ Đan - Đóa tuyết liên chân thành

Châu Doanh gặp gỡ Đồ Nhĩ Đan (Cao Thánh Viễn) khi lặn lội đường xa đến Địch Hóa bán số vải tồn kho. Từ hiểu lầm ban đầu về vụ án bán thuốc giả, suýt thì đánh nhau lớn, cả hai đã trở thành đối tác, rồi thành bạn. Và Đồ Nhĩ Đan đã đem lòng yêu Châu Doanh. Với tính cách hào sảng, thẳng thắn, Đồ Nhĩ Đan không e ngại gì đã tìm đến Kinh Dương mang theo một hòm vàng để cầu hôn.

“Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn”: Châu Doanh không thả thính vẫn có tập đoàn trồng “cây si” ảnh 12

Nhưng không chỉ có tiền, Đồ Nhĩ Đan còn mang theo một bông hoa tuyết liên mọc trên đỉnh núi do chính tay mình hái, phải ướp trong băng lạnh để giữ độ tươi. Chỉ vì một lần Châu Doanh nói vu vơ rằng mình chưa từng nhìn thấy hoa tuyết liên. Chỉ một cành hoa đã nói rõ được tấm lòng. Châu Doanh nói lời từ chối vì nàng chỉ xem Đồ Nhĩ Đan là một người bạn tốt, nhưng sự chân thành của Đồ Nhĩ Đan đã làm nàng rất cảm động.

Vương Thế Quân - Chiếc bóng lặng lẽ trung thành

Vương Thế Quân (Lý Trạch Phong) là cánh tay phải đắc lực nhất của Châu Doanh trong việc buôn bán và công cuộc khôi phục gia nghiệp Ngô gia Đông viện. Tuy không phải là một nhân vật lớn, nhưng Vương Thế Quân là một nhân vật không thể thiếu bên cạnh Châu Doanh. Luôn giúp Châu Doanh quản việc buôn bán từ lớn đến nhỏ, đề ra kế sách, lúc nàng cần sẵn sàng cầm cố nhà cửa lấy tiền đó giúp đỡ... 

“Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn”: Châu Doanh không thả thính vẫn có tập đoàn trồng “cây si” ảnh 13

Không đòi hỏi, không cưỡng cầu, Vương Thế Quân tình nguyện trở thành một chiếc bóng khi Châu Doanh cần sẽ có mặt ngay.

KOI

MỚI - NÓNG
Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý”
Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý”
HHT - Một bé gái 8 tuổi ở Malaysia có bài kiểm tra được chấm 96/100 điểm, do một câu bị cô giáo ghi là sai. Gia đình bé gái này không phục và đăng hình ảnh bài kiểm tra lên mạng xã hội. Sau khi xem, đa số cư dân mạng cũng đồng tình rằng câu trả lời đó thực ra là đúng và còn khen rằng bé gái rất thông minh.
Hậu trường trái ngược của BLACKPINK tại sự kiện nghệ thuật do vợ Tổng thống Pháp tổ chức
Hậu trường trái ngược của BLACKPINK tại sự kiện nghệ thuật do vợ Tổng thống Pháp tổ chức
HHT - Không chỉ gây sốt với loạt ảnh chụp cùng dàn sao quốc tế đình đám tại buổi hòa nhạc "Le Gala des Pièces Jaunes", BLACKPINK còn khiến dân mạng trầm trồ khi chung khung hình với Tổng thống và Đệ nhất phu nhân Pháp. Mới nhất, fan còn thích thú với bức ảnh hé lộ hậu trường chụp ảnh của "phó nháy" Lisa chụp cho Jisoo.

Có thể bạn quan tâm