“Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn”: Trần Hiểu đánh lén Hà Nhuận Đông, gián tiếp gả Tôn Lệ

“Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn”: Trần Hiểu đánh lén Hà Nhuận Đông, gián tiếp gả Tôn Lệ
HHT - Hai tập 5 - 6 của “Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn” đã đánh dấu một bước ngoặt mới trong cuộc đời của “thiếu nữ giang hồ” Châu Doanh (Tôn Lệ).

Từ các tập trước, đại thiếu gia nhà họ Thẩm - Thẩm Nguyệt Sinh bị sát hại bí ẩn trong nhà kho chứa hàng của Ngô gia. Ngô Sính (Hà Nhuận Đông) là người đầu tiên tìm thấy xác chết nên không tránh khỏi bị nghi ngờ. Sau khi điều tra, quan phủ kết luận Ngô Sính vô tội và cho thả người. Nhưng cả nhà họ Thẩm vẫn một mực cho rằng hung thủ hại chết Thẩm Nguyệt Sinh không ai khác chính là Ngô Sính.

“Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn”: Trần Hiểu đánh lén Hà Nhuận Đông, gián tiếp gả Tôn Lệ ảnh 1
“Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn”: Trần Hiểu đánh lén Hà Nhuận Đông, gián tiếp gả Tôn Lệ ảnh 2

Để giữ lễ nghĩa, phần nào cũng muốn hóa giải oán thù của hai nhà, Ngô Sính muốn đến viếng Thẩm Nguyệt Sinh. Nhưng cha Ngô SínhNgô Úy Văn không đồng ý, sợ rằng nhà họ Thẩm không khôn ngoan mà gây chuyện không hay cho Ngô Sính. Bất chấp sự ngăn cản của cha, Ngô Sính vẫn đến nhà họ Thẩm, hứa trước thi hài Thẩm Nguyệt Sinh rằng mình sẽ tìm được hung thủ thực sự.

“Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn”: Trần Hiểu đánh lén Hà Nhuận Đông, gián tiếp gả Tôn Lệ ảnh 3
“Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn”: Trần Hiểu đánh lén Hà Nhuận Đông, gián tiếp gả Tôn Lệ ảnh 4

Trên đường từ nhà họ Thẩm về lại nhà, kiệu của Ngô Sính bị một nhóm người mặc quần áo đen, bịt mặt chặn đánh. Đó chính là Thẩm Tinh Di (Trần Hiểu). Trong lúc sơ ý, người đi cùng đã lỡ gọi Thẩm Tinh Di là “nhị thiếu gia”, Thẩm Tinh Di còn bị người làm nhà họ Ngô cắn mạnh vào tay để lại dấu răng. Chính vì thế quan phủ dễ dàng biết được hung thủ là ai. Nhưng Thẩm Tinh Di đã rất mưu mẹo, cố tình làm cho mình bị bỏng để xóa đi vết răng. Thẩm Tinh Di cũng rất lì lợm chối bỏ mọi kết luận của quan phủ. Dù bị đánh 20 gậy, Thẩm Tinh Di vẫn nhất quyết không thừa nhận mình chính là thủ phạm tấn công Ngô Sính.

“Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn”: Trần Hiểu đánh lén Hà Nhuận Đông, gián tiếp gả Tôn Lệ ảnh 5
“Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn”: Trần Hiểu đánh lén Hà Nhuận Đông, gián tiếp gả Tôn Lệ ảnh 6

Ngô Sính bị trọng thương, tính mạng gặp nguy hiểm, hôn mê mấy ngày liền không tỉnh. Ngô Úy Văn cho mời những thầy thuốc giỏi nhất về nhưng tình hình con trai vẫn chưa có dấu hiệu khả quan. Chỉ còn một cách Ngô gia chưa thử, đó là tổ chức hôn lễ để xung hỷ, rước vận may vào nhà, đuổi vận rủi đi.

Tiểu thư Hồ Vịnh Mai (Hồ Hạnh Nhi) là bạn thanh mai trúc mã với Ngô Sính, vốn đã có hôn ước với Ngô Sính từ trước. Hồ Vịnh Mai đồng ý gả vào nhà họ Ngô. Ngô gia vô cùng cảm kích, liền chuẩn bị những thứ tốt nhất, đắt tiền nhất để đón dâu đúng giờ. Nếu trễ hơn thì việc xung hỷ sẽ không còn tác dụng nữa.

“Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn”: Trần Hiểu đánh lén Hà Nhuận Đông, gián tiếp gả Tôn Lệ ảnh 7
“Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn”: Trần Hiểu đánh lén Hà Nhuận Đông, gián tiếp gả Tôn Lệ ảnh 8

Đỗ Minh Viễn (Du Hạo Minh) là người bí ẩn, có nhiều âm mưu. Mang lòng tương tư Hồ Vịnh Mai, Đỗ Minh Viễn liền ra tay can thiệp phá hoại đám cưới. Đỗ Minh Viễn tiết lộ với cha Hồ Vịnh Mai về việc Ngô gia có dính dáng đến việc làm giả quân nhu, và sự việc đang được hoàng thượng điều tra. Vì không muốn con gái chấp nhận mạo hiểm lấy một người chồng chưa rõ sống chết, lại còn có nguy cơ tù tội, ông quyết định ngăn cản con gái lên kiệu hoa mặc cho Hồ Vịnh Mai khóc lóc, van xin.

“Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn”: Trần Hiểu đánh lén Hà Nhuận Đông, gián tiếp gả Tôn Lệ ảnh 9
“Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn”: Trần Hiểu đánh lén Hà Nhuận Đông, gián tiếp gả Tôn Lệ ảnh 10

Đoàn rước dâu của Ngô gia trở về không kèn không trống, dĩ nhiên không có cả cô dâu, trong khi giờ lành sắp qua. Châu Doanh thấy vậy đã tình nguyện thế chỗ cô dâu, trở thành tân nương mới của Ngô gia. Như một phép màu, Ngô Sính quả thực đã tỉnh lại trong ngày cưới, và hứa rằng cả đời này sẽ chăm sóc cho Châu Doanh. Trong lúc đó, Thẩm Tinh Di vẫn đang nằm trong ngục, lên cơn sốt sau trận đòn đau, không hề biết rằng người con gái mình để trong lòng nay đã là vợ người ta.

“Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn”: Trần Hiểu đánh lén Hà Nhuận Đông, gián tiếp gả Tôn Lệ ảnh 11
“Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn”: Trần Hiểu đánh lén Hà Nhuận Đông, gián tiếp gả Tôn Lệ ảnh 12
“Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn”: Trần Hiểu đánh lén Hà Nhuận Đông, gián tiếp gả Tôn Lệ ảnh 13

KOI

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm