Nam chính "Mắt Biếc" giới thiệu bộ ảnh mang thông điệp bảo vệ môi trường sống

Nam chính "Mắt Biếc" giới thiệu bộ ảnh mang thông điệp bảo vệ môi trường sống
HHT - Mới đây, trên fanpage chính thức của mình, diễn viên Trần Nghĩa đã đăng tải bộ ảnh chụp cùng ni lông mang ẩn ý bảo vệ môi trường.

Cụ thể, trong bài đăng, nam diễn viên Trần Nghĩa đưa ra một số vấn đề đang được xã hội quan tâm, lo lắng hiện nay như cháy rừng, ô nhiễm không khí, ô nhiễm kênh rạch, các loài sinh vật ngày càng biến mất dần. Chàng Ngạn của Mắt Biếc đưa ra các con số rõ ràng như mỗi năm trên thế giới thải ra khoảng 300 triệu tấn rác nhựa, với số lượng nhựa đó thì Trái Đất như bị bao trùm bên trong 4 lớp túi nhựa khổng lồ. Với lượng rác thải nhựa này thì người dân Việt Nam “chung tay đóng góp” đến 2,5 triệu tấn, đứng vị trí thứ 4 trên thế giới, chỉ sau Trung Quốc, Indonesia và Philippines.

Nam chính "Mắt Biếc" giới thiệu bộ ảnh mang thông điệp bảo vệ môi trường sống ảnh 1

Anh nói thêm tính riêng TP.HCM thì mỗi ngày có khoảng 30 tấn túi nhựa được sử dụng trong các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại và thêm 34 đến 60 tấn từ các hộ gia đình, và lượng nhựa này lại tiếp tục tăng từng năm. Việc xử lý loại rác thải nhựa chỉ có 2 cách là chôn lấp hoặc đốt nhưng cả 2 cách này đều phát sinh khí độc tiếp tục tồn tại và gây hại đến môi trường, phải mất hàng trăm, thậm chí hàng ngàn năm mới bị phân huỷ hoàn toàn. Rác thải nhựa không những gây hại cho cảnh quan mà còn tàn phá hệ sinh thái, người ta tìm thấy số lượng lớn túi nhựa trong bụng những con cá voi bị chết trôi dạt vào bờ do không thể tiêu hoá được.

Nam chính "Mắt Biếc" giới thiệu bộ ảnh mang thông điệp bảo vệ môi trường sống ảnh 2

Nam chính "Mắt Biếc" giới thiệu bộ ảnh mang thông điệp bảo vệ môi trường sống ảnh 3

Ngoài ra, hơn 50% lượng nhựa tiêu thụ mỗi ngày là từ sản phẩm dùng một lần như ly, cốc, ống hút, túi ni lông... là những thứ mang lại tiện lợi cho chúng ta chỉ trong ít phút nhưng khi vứt đi thì lại trở thành mối nguy hại kéo dài đến hàng trăm năm sau... Với những thông tin hữu ích liên quan đến vấn đề bảo vệ môi trường sống của con người, Trần Nghĩa kêu gọi mọi người đừng chần chờ, mà hãy hành động ngay hôm nay để gìn giữ ngôi nhà chung. 

Nam chính "Mắt Biếc" giới thiệu bộ ảnh mang thông điệp bảo vệ môi trường sống ảnh 4 Nam chính "Mắt Biếc" giới thiệu bộ ảnh mang thông điệp bảo vệ môi trường sống ảnh 5

Bên cạnh đó, kèm theo bài đăng khá dài của Trần Nghĩa là bộ ảnh được anh và ekip thực hiện để bổ trợ cho những gì mà nam diễn viên muốn gửi gắm. Có thể thấy, những đạo cụ được Trần Nghĩa sử dụng trong buổi chụp ảnh chủ yếu được làm từ ni lông, đi cùng những biểu cảm, hình minh hoạ khiến người xem phần nào hiểu được tác hại của việc ô nhiễm môi trường.  

Nam chính "Mắt Biếc" giới thiệu bộ ảnh mang thông điệp bảo vệ môi trường sống ảnh 6

MỚI - NÓNG
Phim hoạt hình về Hoàng gia Anh vừa công bố trailer đã gây phẫn nộ vì một lý do quan trọng
Phim hoạt hình về Hoàng gia Anh vừa công bố trailer đã gây phẫn nộ vì một lý do quan trọng
HHT - Loạt phim hoạt hình “The Prince” (Hoàng tử) vừa công bố trailer đầu tiên, tuy nhiên, hầu hết khán giả ở Anh tỏ ra không thích thú, thậm chí là phẫn nộ khi thấy các thành viên của Hoàng gia Anh được xây dựng theo cách rất kỳ quặc. Ngoài ra, còn một lý do nữa liên quan đến nhân vật Hoàng tử George (con lớn của nhà William - Kate).

Có thể bạn quan tâm

Đội chèo thuyền đôi nam của Na Uy bị lật thuyền tại Olympic Tokyo, VĐV phải chờ giải cứu

Đội chèo thuyền đôi nam của Na Uy bị lật thuyền tại Olympic Tokyo, VĐV phải chờ giải cứu

HHT - Lại thêm một vụ việc liên quan tới thuyền đã xảy ra tại Olympic Tokyo 2020, đó là chiếc thuyền của đội tuyển chèo thuyền đôi nam hạng nhẹ của Na Uy bị lật trong khi đang thi đấu. Hai vận động viên người Na Uy trông rất buồn rầu trong khi họ chơi vơi giữa dòng nước và phải chờ người đến cứu.