Nam chính "Mắt Biếc" giới thiệu bộ ảnh mang thông điệp bảo vệ môi trường sống

Nam chính "Mắt Biếc" giới thiệu bộ ảnh mang thông điệp bảo vệ môi trường sống
HHT - Mới đây, trên fanpage chính thức của mình, diễn viên Trần Nghĩa đã đăng tải bộ ảnh chụp cùng ni lông mang ẩn ý bảo vệ môi trường.

Cụ thể, trong bài đăng, nam diễn viên Trần Nghĩa đưa ra một số vấn đề đang được xã hội quan tâm, lo lắng hiện nay như cháy rừng, ô nhiễm không khí, ô nhiễm kênh rạch, các loài sinh vật ngày càng biến mất dần. Chàng Ngạn của Mắt Biếc đưa ra các con số rõ ràng như mỗi năm trên thế giới thải ra khoảng 300 triệu tấn rác nhựa, với số lượng nhựa đó thì Trái Đất như bị bao trùm bên trong 4 lớp túi nhựa khổng lồ. Với lượng rác thải nhựa này thì người dân Việt Nam “chung tay đóng góp” đến 2,5 triệu tấn, đứng vị trí thứ 4 trên thế giới, chỉ sau Trung Quốc, Indonesia và Philippines.

Nam chính "Mắt Biếc" giới thiệu bộ ảnh mang thông điệp bảo vệ môi trường sống ảnh 1

Anh nói thêm tính riêng TP.HCM thì mỗi ngày có khoảng 30 tấn túi nhựa được sử dụng trong các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại và thêm 34 đến 60 tấn từ các hộ gia đình, và lượng nhựa này lại tiếp tục tăng từng năm. Việc xử lý loại rác thải nhựa chỉ có 2 cách là chôn lấp hoặc đốt nhưng cả 2 cách này đều phát sinh khí độc tiếp tục tồn tại và gây hại đến môi trường, phải mất hàng trăm, thậm chí hàng ngàn năm mới bị phân huỷ hoàn toàn. Rác thải nhựa không những gây hại cho cảnh quan mà còn tàn phá hệ sinh thái, người ta tìm thấy số lượng lớn túi nhựa trong bụng những con cá voi bị chết trôi dạt vào bờ do không thể tiêu hoá được.

Nam chính "Mắt Biếc" giới thiệu bộ ảnh mang thông điệp bảo vệ môi trường sống ảnh 2
Nam chính "Mắt Biếc" giới thiệu bộ ảnh mang thông điệp bảo vệ môi trường sống ảnh 3

Ngoài ra, hơn 50% lượng nhựa tiêu thụ mỗi ngày là từ sản phẩm dùng một lần như ly, cốc, ống hút, túi ni lông... là những thứ mang lại tiện lợi cho chúng ta chỉ trong ít phút nhưng khi vứt đi thì lại trở thành mối nguy hại kéo dài đến hàng trăm năm sau... Với những thông tin hữu ích liên quan đến vấn đề bảo vệ môi trường sống của con người, Trần Nghĩa kêu gọi mọi người đừng chần chờ, mà hãy hành động ngay hôm nay để gìn giữ ngôi nhà chung. 

Nam chính "Mắt Biếc" giới thiệu bộ ảnh mang thông điệp bảo vệ môi trường sống ảnh 4
 
Nam chính "Mắt Biếc" giới thiệu bộ ảnh mang thông điệp bảo vệ môi trường sống ảnh 5

Bên cạnh đó, kèm theo bài đăng khá dài của Trần Nghĩa là bộ ảnh được anh và ekip thực hiện để bổ trợ cho những gì mà nam diễn viên muốn gửi gắm. Có thể thấy, những đạo cụ được Trần Nghĩa sử dụng trong buổi chụp ảnh chủ yếu được làm từ ni lông, đi cùng những biểu cảm, hình minh hoạ khiến người xem phần nào hiểu được tác hại của việc ô nhiễm môi trường.  

Nam chính "Mắt Biếc" giới thiệu bộ ảnh mang thông điệp bảo vệ môi trường sống ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?

Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?

HHT - Một cử chỉ và lời nhắc (dù rất kín đáo) của Hoàng tử William dành cho vợ mình - Công nương Kate Middleton - tại hôn lễ Thái tử Hussein của Jordan đã được ghi lại. Người xem không khỏi buồn cười vì thấy rằng William - Kate hóa ra cũng có những lúc giống y những cặp đôi bình thường khác: Vợ mải chuyện trò không dứt còn chồng sốt ruột đứng chờ.
Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?