Nắm được 7 bí quyết đẩy động lực này, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn người khác gấp 4 lần!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vì sao có những người nhiệt huyết luôn tuôn ào ào, làm việc hướng đến mục tiêu của họ không biết mệt. Trong khi người khác tài năng có thừa nhưng nhấc tay nhấc chân lên đã khó? Điểm khác biệt nằm ở những bí quyết nhỏ mà nếu biết cách thì trong khó khăn cũng không mệt, nếu sai cách thì trong thuận lợi mà vẫn nản.

Ai cũng có mục tiêu, nhưng chưa chắc ai cũng có mục tiêu rõ ràng

Nắm được 7 bí quyết đẩy động lực này, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn người khác gấp 4 lần! ảnh 1

Mục tiêu rõ ràng rồi thì không quá quan tâm xung quanh bàn tán nữa.

Cuộc sống mơ ước của bạn cụ thể là như thế nào? Cần một mức thu nhập bao nhiêu để đạt được cuộc sống đó? Nếu bạn đã có mục tiêu rất cụ thể rồi thì bạn sẽ không dễ bị bất kỳ ai làm cho nản chí bằng cách cười cợt hoặc bàn ra. Càng có nhiều hình ảnh cụ thể minh họa cuộc sống mơ ước, bạn càng tăng thêm động lực.

Luôn nhớ lý do vì sao

Nắm được 7 bí quyết đẩy động lực này, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn người khác gấp 4 lần! ảnh 2

Biết lý do vì sao mình làm điều này thì không dễ bị ai làm cho bỏ cuộc hoặc kích động.

Để đạt mục tiêu lớn tất nhiên người ta chia thành các hành động nhỏ. Vì thế nếu nhớ lý do vì sao mình làm hành động này, thì người ta không cảm thấy khó chịu vì lời chê bai, cũng không ngại nhất thời thua kém. Vì chúng ta sẽ nhớ lý do làm việc này là gì, nó là một bước để đến gần mục tiêu như thế nào.

Để ý sự tiến triển

Nắm được 7 bí quyết đẩy động lực này, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn người khác gấp 4 lần! ảnh 3

Theo dõi sự tiến bộ của bản thân khiến bạn phấn chấn hơn nhiều.

Thay vì so sánh với thành quả của người khác, người biết nuôi động lực lưu lại số liệu của chính mình để so sánh và theo dõi tiến triển dù là nhỏ nhất. Ví dụ nếu đang giảm cân thì lưu số cân nặng; nếu đang phát triển kênh mạng xã hội cá nhân thì theo dõi các con số; theo dõi tài chính thì kiểm soát cắt giảm chi tiêu hoang phí... Ghi nhận tiến triển sẽ cho bản thân động lực để tiếp tục hoặc khắc phục sửa chữa kịp thời để cải thiện.

Chọn đúng người

Người có mục tiêu sẽ chọn vây quanh mình là những người cùng chí hướng hoặc thúc đẩy cho mục tiêu thay vì cản lại hay ảnh hưởng việc hướng tới mục tiêu.

Chủ động lựa chọn thay vì là nạn nhân

Trong mọi hoàn cảnh dù là ngặt nghèo, người biết duy trì động lực đều chọn thế chủ động để đưa ra quyết định nào bản thân muốn, hợp với bản thân. Họ xem đó là lựa chọn và chấp nhận mặt trái của nó, và nhìn vào lợi ích của quyết định đó mang lại. Chứ không coi như đó là bước hy sinh hay mất mát.

Chia nhỏ bước

Nắm được 7 bí quyết đẩy động lực này, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn người khác gấp 4 lần! ảnh 4

Biết chia nhỏ bước sẽ không nản chí.

Đa số người không biết nuôi động lực là vì quá nóng vội, họ không chia nhỏ các bước để hoàn thành mục tiêu nên nhìn cái đích quá xa so với điểm đang đứng ở hiện tại, vì thế mà dễ nản. Còn nếu chia nhỏ các hành động hiện tại để hướng tới mục tiêu, niềm tin sẽ củng cố chắc chắn đã đi sẽ tới.

Quản lý áp lực

Nắm được 7 bí quyết đẩy động lực này, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn người khác gấp 4 lần! ảnh 5

Dưới áp lực hợp lý bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn.

Áp lực có hai mặt, tốt và xấu. Nên có áp lực vừa phải thì bạn mới thúc bản thân tập trung và liên tục hướng tới mục tiêu. Nếu áp lực quá nhỏ bạn sẽ rong chơi ngày dài tháng rộng và xao nhãng. Còn áp lực quá lớn bạn sẽ nóng vội và dễ nản chí hoặc đưa ra quyết định vội vàng dễ dẫn đến sai lầm. Cho nên nếu có áp lực, hãy nghĩ về nó vừa phải thôi, đừng suy nghĩ quá nhiều cũng đừng che não không chịu nhìn nhận.

Động lực là một nguồn nhiên liệu rất thần kỳ khiến cả bản thân bạn cùng với năng lực sẵn có sẽ tiến về phía trước. Nhanh hay chậm, đúng hướng hay chệch hướng chính nằm ở các bí quyết quản lý động lực như vậy đấy!

Nắm được 7 bí quyết đẩy động lực này, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn người khác gấp 4 lần! ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!
Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

HHT - Giàu có không phải là vắt sức ra để chạy theo đồng tiền, vì sức lực con người có hạn. Rất nhiều người giàu có thành công phải dành rất nhiều thời gian để hiểu ra những quy luật tưởng như hiển nhiên nhưng lại dễ bị bỏ sót. Nắm các quy luật mọi thứ bỗng trở nên dễ dàng và tiền tự đến!