Nắm được 7 bí quyết đẩy động lực này, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn người khác gấp 4 lần!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vì sao có những người nhiệt huyết luôn tuôn ào ào, làm việc hướng đến mục tiêu của họ không biết mệt. Trong khi người khác tài năng có thừa nhưng nhấc tay nhấc chân lên đã khó? Điểm khác biệt nằm ở những bí quyết nhỏ mà nếu biết cách thì trong khó khăn cũng không mệt, nếu sai cách thì trong thuận lợi mà vẫn nản.

Ai cũng có mục tiêu, nhưng chưa chắc ai cũng có mục tiêu rõ ràng

Nắm được 7 bí quyết đẩy động lực này, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn người khác gấp 4 lần! ảnh 1

Mục tiêu rõ ràng rồi thì không quá quan tâm xung quanh bàn tán nữa.

Cuộc sống mơ ước của bạn cụ thể là như thế nào? Cần một mức thu nhập bao nhiêu để đạt được cuộc sống đó? Nếu bạn đã có mục tiêu rất cụ thể rồi thì bạn sẽ không dễ bị bất kỳ ai làm cho nản chí bằng cách cười cợt hoặc bàn ra. Càng có nhiều hình ảnh cụ thể minh họa cuộc sống mơ ước, bạn càng tăng thêm động lực.

Luôn nhớ lý do vì sao

Nắm được 7 bí quyết đẩy động lực này, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn người khác gấp 4 lần! ảnh 2

Biết lý do vì sao mình làm điều này thì không dễ bị ai làm cho bỏ cuộc hoặc kích động.

Để đạt mục tiêu lớn tất nhiên người ta chia thành các hành động nhỏ. Vì thế nếu nhớ lý do vì sao mình làm hành động này, thì người ta không cảm thấy khó chịu vì lời chê bai, cũng không ngại nhất thời thua kém. Vì chúng ta sẽ nhớ lý do làm việc này là gì, nó là một bước để đến gần mục tiêu như thế nào.

Để ý sự tiến triển

Nắm được 7 bí quyết đẩy động lực này, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn người khác gấp 4 lần! ảnh 3

Theo dõi sự tiến bộ của bản thân khiến bạn phấn chấn hơn nhiều.

Thay vì so sánh với thành quả của người khác, người biết nuôi động lực lưu lại số liệu của chính mình để so sánh và theo dõi tiến triển dù là nhỏ nhất. Ví dụ nếu đang giảm cân thì lưu số cân nặng; nếu đang phát triển kênh mạng xã hội cá nhân thì theo dõi các con số; theo dõi tài chính thì kiểm soát cắt giảm chi tiêu hoang phí... Ghi nhận tiến triển sẽ cho bản thân động lực để tiếp tục hoặc khắc phục sửa chữa kịp thời để cải thiện.

Chọn đúng người

Người có mục tiêu sẽ chọn vây quanh mình là những người cùng chí hướng hoặc thúc đẩy cho mục tiêu thay vì cản lại hay ảnh hưởng việc hướng tới mục tiêu.

Chủ động lựa chọn thay vì là nạn nhân

Trong mọi hoàn cảnh dù là ngặt nghèo, người biết duy trì động lực đều chọn thế chủ động để đưa ra quyết định nào bản thân muốn, hợp với bản thân. Họ xem đó là lựa chọn và chấp nhận mặt trái của nó, và nhìn vào lợi ích của quyết định đó mang lại. Chứ không coi như đó là bước hy sinh hay mất mát.

Chia nhỏ bước

Nắm được 7 bí quyết đẩy động lực này, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn người khác gấp 4 lần! ảnh 4

Biết chia nhỏ bước sẽ không nản chí.

Đa số người không biết nuôi động lực là vì quá nóng vội, họ không chia nhỏ các bước để hoàn thành mục tiêu nên nhìn cái đích quá xa so với điểm đang đứng ở hiện tại, vì thế mà dễ nản. Còn nếu chia nhỏ các hành động hiện tại để hướng tới mục tiêu, niềm tin sẽ củng cố chắc chắn đã đi sẽ tới.

Quản lý áp lực

Nắm được 7 bí quyết đẩy động lực này, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn người khác gấp 4 lần! ảnh 5

Dưới áp lực hợp lý bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn.

Áp lực có hai mặt, tốt và xấu. Nên có áp lực vừa phải thì bạn mới thúc bản thân tập trung và liên tục hướng tới mục tiêu. Nếu áp lực quá nhỏ bạn sẽ rong chơi ngày dài tháng rộng và xao nhãng. Còn áp lực quá lớn bạn sẽ nóng vội và dễ nản chí hoặc đưa ra quyết định vội vàng dễ dẫn đến sai lầm. Cho nên nếu có áp lực, hãy nghĩ về nó vừa phải thôi, đừng suy nghĩ quá nhiều cũng đừng che não không chịu nhìn nhận.

Động lực là một nguồn nhiên liệu rất thần kỳ khiến cả bản thân bạn cùng với năng lực sẵn có sẽ tiến về phía trước. Nhanh hay chậm, đúng hướng hay chệch hướng chính nằm ở các bí quyết quản lý động lực như vậy đấy!

Nắm được 7 bí quyết đẩy động lực này, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn người khác gấp 4 lần! ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

4 cách quản lý lo âu hiệu quả, rất cần trong thời điểm nỗi sợ thất nghiệp bóp ta ngạt thở

4 cách quản lý lo âu hiệu quả, rất cần trong thời điểm nỗi sợ thất nghiệp bóp ta ngạt thở

HHT - "Bóng ma" thất nghiệp sau đại dịch đang bao trùm nhiều nơi trên thế giới, điều đó dẫn đến những lo âu phập phồng thường xuyên. Ai cũng vậy không riêng gì bạn, nhưng nếu để lo lắng đến mức giảm hiệu quả công việc hiện tại và chất lượng cuộc sống mỗi ngày thì bạn cần áp dụng ngay và luôn những cách quản lý lo âu hiệu quả này.
Tưởng giống nhau nhưng khi chuyển lời xin lỗi thành câu cảm ơn lại có tác dụng thần kỳ

Tưởng giống nhau nhưng khi chuyển lời xin lỗi thành câu cảm ơn lại có tác dụng thần kỳ

HHT - Khi biết chịu trách nhiệm và trưởng thành hơn chúng ta rất hay nói "xin lỗi", thậm chí không biết bao nhiêu lần trong ngày. Nhưng mặt trái của lời xin lỗi là khiến cả hai bên cảm thấy nặng nề. Cho nên trong những trường hợp dưới đây có thể chuyển xin lỗi thành cảm ơn và bạn sẽ thấy những lợi ích sau đây.
Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử

Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử

HHT - Đừng bao giờ miễn cưỡng làm bất cứ thứ gì khi bản thân không muốn, chưa muốn hoặc không thoải mái, không sẵn lòng. Nhưng để từ chối không phải ai cũng có thể vượt qua cảm giác mình tệ. Những cách từ chối dưới đây giúp bạn đỡ khó xử và vừa hay cũng làm cho người bị từ chối đỡ hụt hẫng.
Combo ngừa mụn S-Skin có gì đặc biệt khiến TikTok "rần rần" đến vậy?

Combo ngừa mụn S-Skin có gì đặc biệt khiến TikTok "rần rần" đến vậy?

Mới đây, trên TikTok xuất hiện một combo ngừa mụn “sang - xịn - mịn" rất được lòng thế hệ Gen Z với mức chi phí tiết kiệm. Đó chính là combo ngừa mụn S-Skin - bộ sản phẩm đang được các TikToker săn đón thời gian gần đây. Combo ngừa mụn S-Skin có gì đặc biệt khiến TikTok "rần rần" đến vậy? Cùng tìm hiểu ngay nhé!
Người có gu ăn mặc thường ghi nhớ 10 đặc điểm này để hanh thông trong công việc

Người có gu ăn mặc thường ghi nhớ 10 đặc điểm này để hanh thông trong công việc

HHT - Một cô gái có phong cách thời trang tuyệt vời là người cực kỳ có sức hút và tự tin. Ăn mặc đẹp trong xã hội hiện đại là một kĩ năng không thể thiếu và là yếu tố giúp cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn. Nếu bạn trả lời "Có" với phần lớn những dấu hiệu dưới đây, bạn chắc chắn là một cô gái rất biết cách ăn mặc và hiểu biết về thời trang.
Nói những câu an ủi này sẽ có tác dụng cực tốt khi ai đó đang cần bạn để chia sẻ

Nói những câu an ủi này sẽ có tác dụng cực tốt khi ai đó đang cần bạn để chia sẻ

HHT - Đôi lúc chúng ta rất muốn chia sẻ, giúp đỡ người khác nhưng lại không biết nên nói câu gì cho phải. Hoặc cứ cố gắng giải quyết vấn đề trong khi người khác đang chưa sẵn sàng giải quyết. Dưới đây là những câu nói phù hợp, sẽ có tác dụng tốt khi ai đó đang buồn và tìm bạn để chia sẻ.