Năm học mới thời đại dịch: Giả vờ ho sẽ bị đình chỉ, học sinh tự mang 2 lít nước để uống

HHT - Các trường học đều có rất nhiều lo lắng khi đón học sinh quay trở lại trường. Bởi vậy, họ phải đưa ra nhiều quy định mới, trong đó, nếu học sinh giả vờ ho cũng sẽ bị đình chỉ học.

Khi các trường học trên khắp thế giới đã hoặc sắp mở cửa cho học sinh đón năm học mới, thì những quy định nghiêm ngặt liên quan đến phòng chống dịch COVID-19 cũng được đưa ra.

Học viện Ark Alexandra ở East Sussex (Anh) đã cảnh báo phụ huynh rằng, học sinh sẽ bị đình chỉ học nếu không tôn trọng các quy định, mà trong đó, giả vờ ho cũng bị coi là vi phạm.

Năm học mới thời đại dịch: Giả vờ ho sẽ bị đình chỉ, học sinh tự mang 2 lít nước để uống ảnh 1

Học sinh ở Anh bắt đầu trở lại trường, đón năm học mới. Ảnh: Getty.

Ngoài ra, nhà trường cũng đưa ra các “giới hạn đỏ”, tức là các hành vi sẽ bị phạt nặng nhất - đình chỉ hoặc đuổi học - nếu học sinh cố ý ho hoặc hắt xì vào người khác, có lời nói không phù hợp (đùa cợt) về dịch COVID-19, hoặc cố tình tiếp xúc thể chất với người khác.

Nhiều trường khác, như Học viện Byron ở London, cũng đưa ra quy định tương tự, rằng việc cố ý ho vào người khác sẽ bị coi là “hành vi đặc biệt nguy hiểm”. Tất nhiên, học sinh nào vi phạm “sẽ buộc phải rời trường học, và nếu thầy cô giáo cho rằng đó là hành vi khiến người khác có nguy cơ nhiễm bệnh, thì phụ huynh có thể kỳ vọng rằng con mình sẽ bị đuổi học”.

Năm học mới thời đại dịch: Giả vờ ho sẽ bị đình chỉ, học sinh tự mang 2 lít nước để uống ảnh 2

Học sinh giả vờ ho để đùa cợt về COVID-19, hoặc cố ý ho vào người khác, đều bị đình chỉ học. Ảnh: Getty/ iStock.

Trên khắp nước Anh, học sinh phải làm quen với những quy định rất khác trong năm học mới này. Hầu hết các trường yêu cầu học sinh thay và giặt quần áo mỗi ngày (dẫn tới việc một số học sinh mặc nguyên cả bộ đồ bảo hộ đến trường). Một số trường thì cho học sinh tập yoga trong giờ Thể dục, thay vì các môn vận động nhiều, để học sinh không phải thay quần áo giữa giờ.

Năm học mới thời đại dịch: Giả vờ ho sẽ bị đình chỉ, học sinh tự mang 2 lít nước để uống ảnh 3

Có nhiều quy định rất khác biệt trong năm học mới này. Ảnh: Getty.

Thậm chí, một học viện ở Portsmouth còn yêu cầu mỗi học sinh tự mang theo chai nước 2 lít đến trường mỗi ngày (hoặc 2 chai 1 lít) để uống, vì vòi nước chung của trường sẽ không được mở.

Năm học mới thời đại dịch: Giả vờ ho sẽ bị đình chỉ, học sinh tự mang 2 lít nước để uống ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm