Năm Kỷ Hợi, hãy chia sẻ những điều hay ho mà bạn biết về loài lợn nhé!

Năm Kỷ Hợi, hãy chia sẻ những điều hay ho mà bạn biết về loài lợn nhé!
HHT - Bạn biết không, khoa học đã chứng minh, lợn là loài vật được coi là thông minh hơn cả loài chó đấy nhé!

Lợn con khi mới sinh biết chạy tới nơi có tiếng nói của mẹ chúng, và có thể nhận biết được tên riêng của mình khi chúng 2 tuần tuổi. Thậm chí lợn mẹ còn biết hát cho con nghe, khi chúng cho con bú.

Năm Kỷ Hợi, hãy chia sẻ những điều hay ho mà bạn biết về loài lợn nhé! ảnh 1

Bạn nghĩ rằng lợn là loài chậm chạp và ì ạch? Thực tế đã chứng minh ngược lại, một chú lợn trưởng thành có thể chạy với tốc độ đến gần 18 km/h, tức khoảng 3,3 phút cho 1 km.

Sẽ là một điều sai lầm nếu ai đó nói bạn "đổ mồ hôi như heo". Loài động vật này hầu như không có tuyến mồ hôi nào, và một trong những cách tốt nhất để chúng hạ thân nhiệt là dầm mình trong những vũng bùn. Lớp bùn giống như lớp kem chống nắng giúp bảo vệ da khỏi bị cháy, bảo vệ chúng khỏi muỗi và nhiều loài côn trùng khác. Rũ sạch lớp bùn kết thành tảng cũng là một cách tiện lợi để loại bỏ bọ ve và nhiều loại ký sinh khác trên da.

Loài lợn sở hữu một vũ khí lợi hại, đó là tiếng thét. Một chú lợn khi thét lên có thể đạt ngưỡng 115 đêxiben (dB), cao hơn tới 3 dB so với âm thanh của một máy bay siêu âm dân dụng.

Khi không kêu thét, việc làm thường xuyên của loài lợn là "nói chuyện" với nhau. Các nhà khoa học đã xác định được cách chúng giao tiếp với nhau qua 20 cách kêu, từ tiếng kêu "tán tỉnh" cho tới tiếng kêu báo hiệu "Tôi đói rồi!".

Dù được coi là kẻ ăn uống bừa bãi, lợn lại là loài động vật rất thông minh và có tính xã hội cao. Loài lợn cho thấy khả năng lưu trữ trí nhớ dài hạn rất xuất sắc và chúng có kỹ năng giải quyết các vấn đề hóc búa như tìm lối ra khỏi mê cung và nhiều thử nghiệm khác có liên quan đến vị trí của các đối tượng.

Năm Kỷ Hợi, hãy chia sẻ những điều hay ho mà bạn biết về loài lợn nhé! ảnh 2

Bạn có thể không tin nhưng lợn có thể bơi ở biển đấy. Trên hòn đảo Big Major Cay, nơi không có cư dân sinh sống ở Bahamas, một quần thể lợn hoang đang thống trị. Chúng thích bơi lội trong làn nước ấm của Đại Tây Dương. Có ý kiến cho rằng chúng từng bị đắm tàu và trôi dạt vào đảo, nhưng một số khác tin rằng chúng cố tình được nuôi nhằm thu hút khách du lịch.

Lợn cũng có thể hiểu được một ngôn ngữ biểu tượng đơn giản và học được những biểu tượng kết hợp phức tạp đối với các hành động và đối tượng, khả năng dùng gương để tìm thức ăn bị dấu.

Một nghiên cứu khác từ các nhà khoa học Hà Lan lại cho thấy loài lợn cũng có những xúc cảm không kém gì loài chó hay mèo. Và đặc biệt, lợn cũng có giấc mơ giống như người.

Cấu trúc gene của lợn khá tương đồng với con người. Chính vì vậy, các nhà khoa học sử dụng tế bào gốc từ lợn để nghiên cứu cách chữa trị một số loại bệnh ở người.

Năm Kỷ Hợi, hãy chia sẻ những điều hay ho mà bạn biết về loài lợn nhé! ảnh 3

Nếu chê lợn là loài ăn uống mất vệ sinh, bạn có thể đến Sở thú Basel của Thụy Sỹ để mục sở thị những con lợn rừng ăn uống vệ sinh nhất thế giới. Người ta đem đến cho chúng những lát táo dính đầy cát. Thay vì ăn ngay, chúng đem những lát táo này đến dòng nước chảy ngang qua chuồng, bỏ táo dưới nước và dùng mõm nhấn lên nhấn xuống rồi mới ăn. Ngay cả khi chúng rất đói thì chúng vẫn bỏ thời gian ra để rửa thức ăn. Chúng chẳng bao giờ làm như thế với táo sạch.

Năm Kỷ Hợi, hãy chia sẻ những điều hay ho mà bạn biết về loài lợn nhé! ảnh 4

Ba chú lợn con chính là câu chuyện ngụ ngôn nổi tiếng nhất về loài lợn. Trong thế giới điện ảnh, bộ phim nổi tiếng nhất về loài lợn chắc chắn là phim Chú heo chăn cừu ra đời năm 1995. Có tới 48 chú lợn khác nhau đã được thử vai cho nhân vật lợn Babe trong bộ phim này.

Theo Thiên Thần Nhỏ
MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.
Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.