Năm lỗi kẻ lông mày cô gái nào cũng từng mắc phải

Năm lỗi kẻ lông mày cô gái nào cũng từng mắc phải
HHT - Từ những nàng mới tập tành cho đến nàng sành trang điểm đều có thể mắc những lỗi này.

Lỗi thứ 1: Chọn sai màu của lông mày

Năm lỗi kẻ lông mày cô gái nào cũng từng mắc phải ảnh 1

Dùng bút kẻ màu sắc gần với màu tự nhiên của lông mày tạo cảm giác lông mày đều, hài hòa gương mặt. Đối với những nàng tóc sáng màu, kẻ lông mày đậm là cách tạo điểm nhấn hiệu quả. Nếu có màu tóc tối, phái đẹp nên kẻ lông mày gam sáng hơn để tăng sự tươi tắn cho khuôn mặt. Bên cạnh đó, những nàng mắt đen, nâu nên dùng chì kẻ đậm màu.

Năm lỗi kẻ lông mày cô gái nào cũng từng mắc phải ảnh 2

Lựa chọn dụng cụ kẻ mày có màu sắc sáng hơn màu lông mày từ một đến 2 tông so với màu tóc. Không những đem lại màu lông mày tự nhiên mà còn khiến đôi mắt của bạn được nổi bật.

Lỗi thứ 2: Không tỉa lông mày gọn gàng

Năm lỗi kẻ lông mày cô gái nào cũng từng mắc phải ảnh 3

Nhiều bạn gái không biết tỉa gọn lông mày và cũng quá lười để đi ra ngoài tiệm để được sự trợ giúp, khiến cho lông mày mọc tự nhiên, không theo "hàng lối" dẫn đến khi kẻ lông mày càng khó định hình được hình dáng lông mày hơn.

Năm lỗi kẻ lông mày cô gái nào cũng từng mắc phải ảnh 4

Các nàng nên tỉa gọn gàng những sợi lông mày mọc lệch khỏi hàng, tỉa theo dáng lông mày tự nhiên sẵn có, trước khi kẻ nên dùng đầu cọ của bút kẻ mày để giúp các sợi lông mày được vào nếp.

Lỗi thứ 3: Tránh kẻ lông mày quá đậm

Năm lỗi kẻ lông mày cô gái nào cũng từng mắc phải ảnh 5

Khi không có được hình dáng lông mày như ý, bạn dễ có xu hướng nhờ tới sự can thiệp của chì kẻ mắt hay phấn lông mày để khắc phục. Tuy nhiên như đã nói ở trên, tô màu sai cách cũng là một lỗi phổ biến khiến đôi lông mày của bạn không được đẹp như mong muốn. Bạn nên chọn màu chì và bột phấn hơi nhạt hơn so với màu tóc và lấy cọ chải mày tán đều để lông mày không bị biến thành hai hàng "sâu róm" nhé.

Năm lỗi kẻ lông mày cô gái nào cũng từng mắc phải ảnh 6

Thay vì kẻ lông mày dài và đậm màu, đường kẻ sắc nét, bạn nên kẻ ngắn, màu sắc vừa phải. Tạo độ hài hoà với lông mày tự nhiên của bản thân. Ngoài ra có thể sử dụng thêm mascara lông mày để chuốt màu được đến từng sợi lông mày và giữ chúng vào nếp lâu hơn.

Lỗi thứ 4: Kẻ phần đầu lông mày quá đậm và sắc cạnh

Năm lỗi kẻ lông mày cô gái nào cũng từng mắc phải ảnh 7

Bạn nghĩ rằng để có một hàng lông mày đẹp cần bắt đầu kẻ đẹp, vuông vắn và góc cạnh từ đầu lông mày. Nhưng điều này hoàn toàn sai vì khiến cả cặp lông mày của bạn trở nên cứng nhắc.

Năm lỗi kẻ lông mày cô gái nào cũng từng mắc phải ảnh 8

Hãy bắt đầu kẻ từ giữa lông mày, nơi các sợi lông mày mọc dày nhất. Đưa bút kẻ hoặc cọ kẻ mày tô đậm dần về phía đuôi, sau đó dùng đầu cọ chuốt để tán đầu. Cuối cùng, vẽ nhẹ một vài nét ở phần đầu lông mày. Làm như vậy sẽ tạo được hiệu ứng tự nhiên, hài hoà.

Lỗi thứ 5: Không cố định lại lông mày sau khi kẻ

Năm lỗi kẻ lông mày cô gái nào cũng từng mắc phải ảnh 9

Giống như khi đánh xong lớp nền cần có phần phủ để khoá lại, tránh tình trạng lớp nền bị trôi, lông mày sau khi được kẻ vẽ cần thật cũng cố định lại để không bị xê dịch sau đó.

Năm lỗi kẻ lông mày cô gái nào cũng từng mắc phải ảnh 10

Sau khi tạo hình, tán đều màu của lông mày, bạn có thể phủ chúng nhẹ nhàng bằng gel lông mày. Điều này sẽ giúp cho bạn giữ được kết cấu cố định của lông mày.

Theo IONE.VNEXPRESS.NET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm