Năm qua có những kỷ lục Guinness ấn tượng nào được xác lập?

Năm qua có những kỷ lục Guinness ấn tượng nào được xác lập?
HHT - Cuốn “Sách Kỷ lục Guinness Thế giới” ấn bản ra mắt năm 2019 đã vừa lộ diện với những kỷ lục khó tin, thậm chí có thể bạn còn bật cười vì không nghĩ có tồn tại một kỷ lục như vậy.
Năm qua có những kỷ lục Guinness ấn tượng nào được xác lập? ảnh 1

Anh Barry John Crowe (28 tuổi, đến từ Cavern, Ireland) nắm giữ kỷ lục thực hiện được nhiều cây xúc xích nhất trong vòng một phút, với số lượng lên tới 78 cây. Làm xúc xích vốn là nghề truyền thống của gia đình anh Barry, anh đã luôn mong muốn rằng tay nghề thành thạo của mình một ngày nào đó sẽ khiến cha mẹ tự hào. Chính cha mẹ đã cho anh sự tự tin và niềm say mê với công việc, để sáng tạo ra 36 loại xúc xích đa dạng, trong đó có những loại kết hợp với những nguyên liệu như... sôcôla hay mật ong.

Năm qua có những kỷ lục Guinness ấn tượng nào được xác lập? ảnh 2

Betty Goedhart (hiện 85 tuổi, đến từ California, Mỹ) là người lớn tuổi nhất từng thực hiện động tác nhào lộn đu bay ở tuổi 84 thêm 249 ngày. Cả cuộc đời mình bà Betty tin rằng bà có thể đạt được bất cứ điều gì miễn là nỗ lực chăm chỉ và có sự quyết tâm, đó là lý do tại sao bà “dám” tham gia những lớp học xiếc nhào lộn khi đã ở tuổi 78.

Năm qua có những kỷ lục Guinness ấn tượng nào được xác lập? ảnh 3

Là chủ một quán ăn nhỏ, ban ngày bà Sumiko Iwamura (83 tuổi, đến từ Tokyo, Nhật Bản) sở hữu cuộc sống bình lặng của một cụ bà 83 tuổi, nhưng về đêm bà trở thành một DJ “máu lửa” với nghệ danh Sumirock. Với nghề nghiệp đặc biệt của mình, bà trở thành DJ chuyên nghiệp lớn tuổi nhất thế giới. Sau khi kết thúc công việc ở quán ăn, bà Sumiko tới hộp đêm Decabar Z để làm DJ, bà không cảm thấy mệt mỏi vì “được làm những điều khác biệt sẽ giúp ta có thêm năng lượng”. Bản thân bà Sumiko cũng không nghĩ mình lại có thể trở thành DJ ở tuổi này, chia sẻ về trải nghiệm của bản thân, bà nhận định: “Hãy thử làm điều gì đó mới mẻ và đừng từ bỏ. Luôn có những cơ hội nằm ở đâu đó bên cạnh mỗi bước ngoặt”.

Năm qua có những kỷ lục Guinness ấn tượng nào được xác lập? ảnh 4
Elizabeth Bond (31 tuổi, đến từ Wiltshire, Anh) đã tạo nên cặp kim đan lớn nhất thế giới với chiều dài 4,4m. Bản thân cô Bond không phải một người đam mê đan len nhưng cô tạo ra cặp kim đan này để phục vụ một triển lãm nghệ thuật.
Năm qua có những kỷ lục Guinness ấn tượng nào được xác lập? ảnh 5

Anh Matt Denton (45 tuổi, đến từ Winchester, Anh) đã lập kỷ lục chế tạo được robot 6 chân, có thể lái, lớn nhất thế giới. Robot này có chiều cao 2,8m, chiều rộng 5m. Tình yêu của Matt dành cho robot bắt đầu từ khi anh còn rất nhỏ với những bộ đồ chơi xếp hình cùng những bộ phim khoa học viễn tưởng.

Năm qua có những kỷ lục Guinness ấn tượng nào được xác lập? ảnh 6
Số viên xúc xắc nhiều nhất được đặt cân bằng trên một bàn chân của một chú mèo là 10 viên. Kỷ lục này đạt được bởi mèo Bibi và người chủ L.C Siew (đến từ Selangor, Malaysia).
Năm qua có những kỷ lục Guinness ấn tượng nào được xác lập? ảnh 7
Người phụ nữ Nga có tên Olga Henry hiện đang nắm giữ kỷ lục là người bước đi nhanh nhất trên dây chùng dài 10m bằng mũi chân. Để thực hiện, cô Olga mất 2 phút 33,71 giây.
Năm qua có những kỷ lục Guinness ấn tượng nào được xác lập? ảnh 8
Anh Evan Ungar (đến từ Canada) là người thực hiện cú nhảy cao đứng cao nhất thế giới - 1,616m.
Năm qua có những kỷ lục Guinness ấn tượng nào được xác lập? ảnh 9
Bộ sưu tập lớn nhất thế giới với chủ đề về những chú hề có tổng cộng 4.348 hiện vật. Chủ sở hữu của bộ sưu tập là người đàn ông Đức có tên F.M. Kahn.
Năm qua có những kỷ lục Guinness ấn tượng nào được xác lập? ảnh 10
Số lượng “biến tấu” nhiều nhất trên cơ thể của nam giới là 516 chỉnh sửa. Kỷ lục này đang được giữ bởi anh Rolf Buchholz (đến từ Đức).
Năm qua có những kỷ lục Guinness ấn tượng nào được xác lập? ảnh 11
Bộ sưu tập xếp hình, của tư nhân, lớn nhất thế giới có 3.837 mô hình, chủ nhân là ông Frank Smoes đến từ Melbourne, Úc.
Năm qua có những kỷ lục Guinness ấn tượng nào được xác lập? ảnh 12
Số lượng vòng lắc nhiều nhất được xoay cùng lúc trên các phần khác nhau của cơ thể là 59 vòng. Kỷ lục thuộc về người phụ nữ Đức có tên Dunja Kuhn.
Năm qua có những kỷ lục Guinness ấn tượng nào được xác lập? ảnh 13
Thời lượng xoay được 6 chiếc vòng lắc lâu nhất là trong một phút 10,347 giây. Thành tích này thuộc về cô Brookelynn Bley đến từ bang Indiana, Mỹ.
Năm qua có những kỷ lục Guinness ấn tượng nào được xác lập? ảnh 14
Số lần nhào lộn tung người liên tiếp được thực hiện trên một bàn tay là 34 lần, kỷ lục này thuộc về Zama Mofokeng đến từ Tembisa, Nam Phi.
Năm qua có những kỷ lục Guinness ấn tượng nào được xác lập? ảnh 15
Số lượt nhảy dây thành công được thực hiện bởi một người và một chú chó trong vòng một phút là 59 lượt quăng dây. Thành tích này thuộc về chị Rachael Grylls và chó Jessica (đến từ Anh).
Năm qua có những kỷ lục Guinness ấn tượng nào được xác lập? ảnh 16
Thời gian dài nhất mà một người có thể điều khiển trái bóng bằng đế giày khi đang ở trên một nóc xe ô tô chuyển động là 93 giây. Kỷ lục này thuộc về anh Ash Randall (đến từ Anh).
Năm qua có những kỷ lục Guinness ấn tượng nào được xác lập? ảnh 17
Anh Mirko Hanaen (đến từ Bocholt, Đức) là người trượt patin bằng tay trên quãng đường 50m nhanh nhất khi chỉ mất 8,55 giây.
Năm qua có những kỷ lục Guinness ấn tượng nào được xác lập? ảnh 18
Số lần thổi lửa kết hợp bật nhảy lộn ngược trong vòng một phút nhiều nhất là 14 lần. Kỷ lục này thuộc về Ryan Luney đến từ Antrim, Bắc Ireland.
Năm qua có những kỷ lục Guinness ấn tượng nào được xác lập? ảnh 19
Cú nhảy vượt chướng ngại vật dài nhất (parkour) là 4,06m do Ryan Luney đến từ Carrickfergus, Anh thực hiện.
Năm qua có những kỷ lục Guinness ấn tượng nào được xác lập? ảnh 20
Người di chuyển nhanh nhất trên quãng đường 100m bằng bóng cao su có tay cầm (nữ) là 38,22 giây. Người thực hiện là chị Ali Spagnola đến từ bang California, Mỹ.
Năm qua có những kỷ lục Guinness ấn tượng nào được xác lập? ảnh 21
Số lượng bánh “doughnut” phủ bột được ăn nhiều nhất trong vòng 3 phút là 9 chiếc. Người thực hiện thành công kỷ lục này là anh Kevin Strahle đến từ Mỹ.
Năm qua có những kỷ lục Guinness ấn tượng nào được xác lập? ảnh 22
Người cân bằng đàn ghita trên trán lâu nhất là trong 7 phút 3,9 giây. Kỷ lục này được thực hiện bởi Josh Horton đến từ bang Texas, Mỹ.
Năm qua có những kỷ lục Guinness ấn tượng nào được xác lập? ảnh 23
Số lượng bó đuốc nhiều nhất được tung hứng khi người thực hiện đang làm động tác thăng bằng là 5 bó. Kỷ lục này đạt được bởi anh chàng người Mỹ Josh Horton.
Năm qua có những kỷ lục Guinness ấn tượng nào được xác lập? ảnh 24
Chú chó Feather đến từ Maryland (Mỹ) có thể nhảy cao 191,7cm. Cô Samantha Valle, chủ của Feather, đã nhận ra tài năng đặc biệt của chú chó Feather khi nó có thể nhảy cao lên tới khoảng 150cm vô cùng dễ dàng.
Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá

Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá

HHT - Một bé gái đã luộc quả trứng với dự định sáng hôm sau mang đi học ăn, tuy nhiên lại để quên. Thời gian cứ thế trôi đi, thoáng chốc đã 20 năm. Bé gái đó - giờ đã là một cô gái - rất bất ngờ khi quả trứng luộc bị bỏ quên của mình biến thành thứ trông rất lạ mắt, thậm chí nhiều người còn hỏi mua lại.
Mỹ cảnh báo về một loại nước mắt nhân tạo sau khi một người thiệt mạng

Mỹ cảnh báo về một loại nước mắt nhân tạo sau khi một người thiệt mạng

HHT - Một người đã thiệt mạng, hàng chục người khác bị nhiễm loại vi khuẩn hiếm gặp và cực kỳ nguy hiểm, được cho là do dùng một loại nước mắt nhân tạo. Vì vậy, Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Bệnh tật (CDC) ở Mỹ đã phải đưa ra cảnh báo, vì hiện nay rất nhiều người đang dùng các sản phẩm nước nhỏ mắt và nước mắt nhân tạo.