Nam sinh 17 tuổi đạt 2 giải vàng, bạc piano tại Asia Pacific Arts Festival

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Oscar Vũ - nam sinh chỉ mới 17 tuổi - đã đạt huy chương Vàng độc tấu đàn piano và huy chương Bạc đàn piano bốn tay tại Liên hoan nghệ thuật Châu Á - Thái Bình Dương 2023 (Asia Pacific Arts Festival - APAF).

Oscar Vũ sinh năm 2006, hiện đang học lớp 11 tại một trường quốc tế ở TP.HCM. Nam sinh 17 tuổi có ba là người Singapore, mẹ là người Việt Nam.

Là vận động viên của đội bơi nhí TP.HCM từng đoạt giải Bạc bơi nghệ thuật Singapore mở rộng năm 2018, Oscar Vũ còn có bằng lặn biển chuyên nghiệp bằng bình khí và bằng lặn biển không bình khí. Cậu bạn không ít lần tham gia cùng các đội lặn chuyên nghiệp nhặt rác thải nhựa, bắt sao biển gai gây nguy hại cho rạn san hô ở nhiều vùng biển Việt Nam.

Nam sinh 17 tuổi đạt 2 giải vàng, bạc piano tại Asia Pacific Arts Festival ảnh 1

Tại Asia Pacific Arts Festival (APAF) diễn ra tại Bangkok (Thái Lan), Oscar Vũ Quang Dũng đạt huy chương Vàng độc tấu đàn piano khi thể hiện bản nhạc Nocturne in Bm của nhà soạn nhạc nổi tiếng Frédéric Chopin.

Ngoài ra, ở phần thi trước đó, nam sinh 17 tuổi cũng giành được huy chương Bạc đàn piano 4 tay cùng với thầy của mình là nghệ sĩ piano Long An khi trình bày bản nhạc CAN CAN của nhà soạn nhạc Jacques Offenbach.

Nam sinh 17 tuổi đạt 2 giải vàng, bạc piano tại Asia Pacific Arts Festival ảnh 2
Nam sinh 17 tuổi đạt 2 giải vàng, bạc piano tại Asia Pacific Arts Festival ảnh 3

Oscar Vũ chia sẻ: “Em tập hai phần thi từ nhiều tháng qua với tinh thần nghiêm túc. Đầu năm nay, khi tham dự Lễ hội nghệ thuật quốc tế IAF Hà Nội, em đã đạt huy chương Bạc với độc tấu piano. Nên lần này, em đặt quyết tâm cao sẽ giành được huy chương Vàng ở độ khó cao hơn và cuối cùng đã thành công “mang vàng về cho mẹ”, bổ sung thành tích toàn đoàn của trường Liaam em theo học, cũng như các đoàn của Việt Nam tại Liên hoan lần này”.

Nam sinh 17 tuổi đạt 2 giải vàng, bạc piano tại Asia Pacific Arts Festival ảnh 4

Trước đây, nam sinh từng đạt Huy chương Bạc (đàn bốn tay kết hợp cùng em gái Bella Vũ), huy chương Đồng hát và đệm piano tại Liên hoan âm nhạc châu Á lần thứ 2 năm 2016 (Asia Art Festival). Năm 2022, Oscar Vũ đoạt Huy chương Đồng đàn guitar đơn tại Liên hoan nghệ thuật châu Á (Asia Arts Festival).

Nam sinh 17 tuổi đạt 2 giải vàng, bạc piano tại Asia Pacific Arts Festival ảnh 5

Asia Pacific Arts Festival có sự tham gia của nhiều thí sinh ở nhiều độ tuổi đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ. Năm nay, cuộc thi diễn ra từ 22 - 25/6/2023 tại Bangkok (Thái Lan) với các nội dung thi: Nhạc cụ, hát, nhảy, múa, Hip-Hop theo hình thức độc tấu, song tấu, hòa tấu dàn nhạc, hợp xướng, nhóm nhạc.

Nam sinh 17 tuổi đạt 2 giải vàng, bạc piano tại Asia Pacific Arts Festival ảnh 6
Nam sinh 17 tuổi đạt 2 giải vàng, bạc piano tại Asia Pacific Arts Festival ảnh 10
MỚI - NÓNG
Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?
Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?
HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?

Có thể bạn quan tâm

Cầu thủ nào được chấm điểm cao nhất trong trận cầu chấn động châu Á Hà Nội FC - Urawa Reds?

Cầu thủ nào được chấm điểm cao nhất trong trận cầu chấn động châu Á Hà Nội FC - Urawa Reds?

HHT - CLB Hà Nội đã tạo ra một cơn địa chấn tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình khi chiến thắng nhà đương kim vô địch AFC Champions League - CLB Urawa Red Diamonds (thường gọi là Urawa Reds) của Nhật Bản. Đây là một trận đấu đầy cảm xúc với cái tên toả sáng nhất là một gương mặt gây bất ngờ.