Nam sinh bị đình chỉ học vì sơn móng tay, hàng chục ngàn người liền ký tên bảo vệ cậu ấy

HHT - Một học sinh nam sơn móng tay khi đến lớp nên đã bị nhà trường phạt. Tuy nhiên, cậu ấy đang nhận được sự ủng hộ to lớn, thậm chí có thể sẽ tạo ra một thay đổi quan trọng trong nội quy trường học.

Có những thay đổi lớn sẽ bắt đầu từ một việc tưởng như rất nhỏ. Chẳng hạn, một cuộc trưng cầu ý kiến trên mạng đã có đến hơn 30.000 người ký tên, yêu cầu cho phép học sinh nam được sơn móng tay khi đi học, nếu họ muốn.

Trevor Wilkinson, 17 tuổi, một nam sinh ở trường trung học Clyde (bang Texas, Mỹ), đã bị nhà trường đình chỉ học chỉ vì cậu ấy sơn móng tay. Trevor, một người đồng tính công khai, nói rằng đây đúng là kiểu “tiêu chuẩn kép”, vì nữ sinh ở trường cậu ấy được phép sơn móng tay khi đi học.

Nam sinh bị đình chỉ học vì sơn móng tay, hàng chục ngàn người liền ký tên bảo vệ cậu ấy ảnh 1

Trevor sơn móng tay. Ảnh: Trevor Wilkinson.

Thấy hình phạt dành cho mình là bất công, Trevor liền mở một cuộc trưng cầu ý kiến trên mạng để phản đối quy định của nhà trường. Theo Trevor thì cách làm của nhà trường không chỉ là phân biệt giới tính, mà còn khiến những người có giới tính khác biệt cảm thấy bị tổn thương.

Trevor nói với kênh KTAB: “Kể từ khi tôi công khai rằng mình đồng tính, thì tôi gặp rất nhiều vấn đề ở trường. Tôi mong mọi người đều thấy rằng, việc thể hiện bản thân là bình thường”. Bản trưng cầu ý kiến của Trevor có viết: “Tôi là con người. Tôi có giá trị. Tôi không nên gặp rắc rối chỉ vì tôi sơn móng tay”.

Nam sinh bị đình chỉ học vì sơn móng tay, hàng chục ngàn người liền ký tên bảo vệ cậu ấy ảnh 2

Trevor là một người đồng tính công khai và cậu ấy quyết đấu tranh cho quyền lợi của mình. Ảnh: Trevor Wilkinson.

Abilene Pride Alliance (APA), một tổ chức bảo vệ cộng đồng LGBTQ+, cũng đã thể hiện sự ủng hộ dành cho Trevor và họ viết thư đến nhà trường: “Chúng tôi hy vọng rằng mục đích của hành động này (việc làm của nhà trường) không phải là phân biệt đối xử. Nhưng thật đáng tiếc, hậu quả là quy định này và việc thực hiện nó đã tạo nên sự phân biệt đối xử với học sinh đó, và có lẽ với nhiều học sinh khác nữa trước cậu ấy”.

Trevor cho biết, khi nhà trường yêu cầu tẩy sơn móng tay nhưng cậu không làm theo, thì nhà trường cho cậu hai lựa chọn (nếu không phải là chịu đình chỉ học): Một là học từ xa (học online), hai là bị tách ra học một mình chứ không ngồi cùng các bạn khác.

Nam sinh bị đình chỉ học vì sơn móng tay, hàng chục ngàn người liền ký tên bảo vệ cậu ấy ảnh 3

Trường trung học Clyde. Ảnh: Clydeisd.

Sau đó, nhà trường đã phản hồi bằng một thông báo, nói chung chung về những nguyên tắc phục trang của học sinh. Nhưng APA nói rằng thông báo đó chưa nói đến trường hợp của Trevor.

Trong thông báo, nhà trường nói sẽ xem xét lại quy định về trang phục của học sinh vào cuối năm nay, và sẽ lưu tâm đến những phản hồi được gửi tới.

Bởi vậy, Trevor vẫn chưa ngừng việc lấy chữ ký những người ủng hộ mình.

Nam sinh bị đình chỉ học vì sơn móng tay, hàng chục ngàn người liền ký tên bảo vệ cậu ấy ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục

Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục

Ngày 22/3, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand. Tham gia sự kiện, phụ huynh, học sinh, sinh viên (PH-HSSV) sẽ có cơ hội tiếp cận với các thông tin cập nhật về chương trình học, chính sách thị thực và học bổng tại New Zealand. Sự kiện sẽ được tổ chức vào ngày 1/4/2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh và ngày 2/4/2023 tại Hà Nội.