Nam sinh buộc tóc đến lớp, nhà trường bắt tháo ra hoặc “không thích thì chuyển trường đi“

HHT - Phụ huynh của một học sinh nam nói rằng họ “phẫn nộ” khi con trai mình bị nhà trường cấm buộc tóc đến lớp. Nhiều học sinh và phụ huynh khác cũng cho rằng, đây là sự thiếu công bằng.

Một trường trung học đang bị kết tội là “phân biệt giới tính” khi bảo một học sinh nam rằng bạn ấy không được phép buộc tóc đến lớp.

Bạn học sinh này là Tyler Brown, 11 tuổi, hiện đang học ở trường Trung học Cộng đồng Alder (Hyde, Anh). Tuần trước, khi Tyler buộc một túm tóc để tóc khỏi xòa xuống mặt, thì nhà trường bắt bạn ấy phải cởi chun buộc tóc ra.

Bố mẹ của Tyler đặt câu hỏi, tại sao học sinh nữ được phép buộc tóc, còn học sinh nam thì không.

Nam sinh buộc tóc đến lớp, nhà trường bắt tháo ra hoặc “không thích thì chuyển trường đi“ ảnh 1

Tyler đã buộc tóc thế này đến trường. Ảnh: MEN Media.

Chú Robert, bố của Tyler, nói rằng cô chú hoàn toàn ủng hộ quyết định về phong cách ngoại hình của con trai mình, nhưng nhà trường đã tỏ ra coi thường, và biến Tyler thành mục tiêu của những kẻ bắt nạt học đường.

“Đó là lựa chọn của Tyler và chúng ta không nên tước đi lựa chọn đó. Tyler đã mặc đúng đồng phục cơ mà” - chú Robert nói. Chú cũng cho biết, Tyler muốn để tóc dài giống nhân vật Thor trong phim Avengers, nhưng tóc chưa đủ dài.

Bố mẹ Tyler cũng lập luận, nếu một nữ sinh muốn cắt tóc ngắn như con trai thì đâu có ai nói gì!

Nam sinh buộc tóc đến lớp, nhà trường bắt tháo ra hoặc “không thích thì chuyển trường đi“ ảnh 2

Tyler và bố mẹ chụp ảnh bên ngoài trường Alder. Ảnh: MEN Media.

Ngày hôm sau, Tyler lại buộc tóc tới trường nhưng lần này, thầy hiệu trưởng đã tới gặp để bảo Tyler tháo dây buộc tóc ra. Tyler kể, khi bạn ấy hỏi tại sao mình không được buộc tóc, thì thầy hiệu trưởng đáp: “Nếu em không thích các quy định của nhà trường thì chuyển trường đi”.

Mẹ của Tyler viết lên Facebook: “Đã là năm 2020 và chúng ta dạy con cái mình chấp nhận sự đa dạng giới tính và phong cách. Nhưng nhà trường lại khiến con tôi phải xấu hổ ngay vào ngày thứ ba đến trường”.

Nam sinh buộc tóc đến lớp, nhà trường bắt tháo ra hoặc “không thích thì chuyển trường đi“ ảnh 3

Kiểu tóc của Tyler nhìn từ phía sau. Ảnh: MEN Media.

Phía báo chí đã liên lạc với trường Alder nhưng nhà trường chưa bình luận. Còn trên trang web thì nhà trường viết rằng, không cho phép “những kiểu tóc kỳ quặc”, bao gồm cả buộc/búi tóc lên đỉnh đầu đối với học sinh nam.

Nam sinh buộc tóc đến lớp, nhà trường bắt tháo ra hoặc “không thích thì chuyển trường đi“ ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm