Nam sinh buộc tóc đến lớp, nhà trường bắt tháo ra hoặc “không thích thì chuyển trường đi“

HHT - Phụ huynh của một học sinh nam nói rằng họ “phẫn nộ” khi con trai mình bị nhà trường cấm buộc tóc đến lớp. Nhiều học sinh và phụ huynh khác cũng cho rằng, đây là sự thiếu công bằng.

Một trường trung học đang bị kết tội là “phân biệt giới tính” khi bảo một học sinh nam rằng bạn ấy không được phép buộc tóc đến lớp.

Bạn học sinh này là Tyler Brown, 11 tuổi, hiện đang học ở trường Trung học Cộng đồng Alder (Hyde, Anh). Tuần trước, khi Tyler buộc một túm tóc để tóc khỏi xòa xuống mặt, thì nhà trường bắt bạn ấy phải cởi chun buộc tóc ra.

Bố mẹ của Tyler đặt câu hỏi, tại sao học sinh nữ được phép buộc tóc, còn học sinh nam thì không.

Nam sinh buộc tóc đến lớp, nhà trường bắt tháo ra hoặc “không thích thì chuyển trường đi“ ảnh 1 Tyler đã buộc tóc thế này đến trường. Ảnh: MEN Media.

Chú Robert, bố của Tyler, nói rằng cô chú hoàn toàn ủng hộ quyết định về phong cách ngoại hình của con trai mình, nhưng nhà trường đã tỏ ra coi thường, và biến Tyler thành mục tiêu của những kẻ bắt nạt học đường.

“Đó là lựa chọn của Tyler và chúng ta không nên tước đi lựa chọn đó. Tyler đã mặc đúng đồng phục cơ mà” - chú Robert nói. Chú cũng cho biết, Tyler muốn để tóc dài giống nhân vật Thor trong phim Avengers, nhưng tóc chưa đủ dài.

Bố mẹ Tyler cũng lập luận, nếu một nữ sinh muốn cắt tóc ngắn như con trai thì đâu có ai nói gì!

Nam sinh buộc tóc đến lớp, nhà trường bắt tháo ra hoặc “không thích thì chuyển trường đi“ ảnh 2 Tyler và bố mẹ chụp ảnh bên ngoài trường Alder. Ảnh: MEN Media.

Ngày hôm sau, Tyler lại buộc tóc tới trường nhưng lần này, thầy hiệu trưởng đã tới gặp để bảo Tyler tháo dây buộc tóc ra. Tyler kể, khi bạn ấy hỏi tại sao mình không được buộc tóc, thì thầy hiệu trưởng đáp: “Nếu em không thích các quy định của nhà trường thì chuyển trường đi”.

Mẹ của Tyler viết lên Facebook: “Đã là năm 2020 và chúng ta dạy con cái mình chấp nhận sự đa dạng giới tính và phong cách. Nhưng nhà trường lại khiến con tôi phải xấu hổ ngay vào ngày thứ ba đến trường”.

Nam sinh buộc tóc đến lớp, nhà trường bắt tháo ra hoặc “không thích thì chuyển trường đi“ ảnh 3 Kiểu tóc của Tyler nhìn từ phía sau. Ảnh: MEN Media.

Phía báo chí đã liên lạc với trường Alder nhưng nhà trường chưa bình luận. Còn trên trang web thì nhà trường viết rằng, không cho phép “những kiểu tóc kỳ quặc”, bao gồm cả buộc/búi tóc lên đỉnh đầu đối với học sinh nam.

Nam sinh buộc tóc đến lớp, nhà trường bắt tháo ra hoặc “không thích thì chuyển trường đi“ ảnh 4
MỚI - NÓNG
Vụ bé gái 3 tuổi ở Hà Nội bị đinh găm vào đầu: Nghi phạm lì lợm, quanh co chối tội
Vụ bé gái 3 tuổi ở Hà Nội bị đinh găm vào đầu: Nghi phạm lì lợm, quanh co chối tội
HHT - Đây là vụ việc gây rúng động dư luận, hành vi của đối tượng là rất đáng lên án. Bởi vậy cơ quan điều tra sẽ làm rõ nguyên nhân sự việc, làm rõ diễn biến hành vi của đối tượng, nhận thức của đối tượng và hậu quả đã gây ra đối với bé gái và xã hội để có hình thức xử lý phù hợp với quy định của pháp luật.
Hoàng tử William nhắc đến Công nương Diana khi an ủi một cậu bé mất mẹ, ai cũng xúc động
Hoàng tử William nhắc đến Công nương Diana khi an ủi một cậu bé mất mẹ, ai cũng xúc động
HHT - Trong sự kiện vừa diễn ra, Hoàng tử William và Công nương Kate gặp một cậu bé đã mất mẹ vào năm ngoái. William đã ngồi trò chuyện một lúc lâu với cậu bé, và anh nhắc đến mẹ của mình - Công nương Diana. Mọi người đều nói rằng, có lẽ William là người phù hợp nhất để an ủi cậu bé này.

Có thể bạn quan tâm

Mạng xã hội hay "mất mạng" xã hội: Hành trình chinh phục cuộc thi Thông điệp cho thế hệ số

Mạng xã hội hay "mất mạng" xã hội: Hành trình chinh phục cuộc thi Thông điệp cho thế hệ số

HHT - S-CTI - nhóm sinh viên đến từ ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Công nghiệp Hà Nội đã xuất sắc vượt qua 169 đội thi trên cả nước về đích ở vị trí Á quân 1 cuộc thi “Message4Digigen - Thông điệp cho thế hệ số” do Đoàn trường Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp Facebook tổ chức.
Nguồn: Internet

Tuyển sinh Đại học 2022: Quá nhiều phương thức xét tuyển, cơ hội trúng tuyển hẹp lại?

HHT - Mùa tuyển sinh Đại học 2022 hiện có đến hơn chục phương thức xét tuyển dành cho các sĩ tử, trong đó không ít trường đồng thời áp dụng đến 7 phương thức bằng việc xét tuyển và tổ chức thi tuyển. Như vậy chỉ tiêu tuyển sinh theo từng phương thức bị chia nhỏ, dẫn tới tỉ lệ cạnh tranh cao hơn.