Nam sinh buộc tóc đến lớp, nhà trường bắt tháo ra hoặc “không thích thì chuyển trường đi“

HHT - Phụ huynh của một học sinh nam nói rằng họ “phẫn nộ” khi con trai mình bị nhà trường cấm buộc tóc đến lớp. Nhiều học sinh và phụ huynh khác cũng cho rằng, đây là sự thiếu công bằng.

Một trường trung học đang bị kết tội là “phân biệt giới tính” khi bảo một học sinh nam rằng bạn ấy không được phép buộc tóc đến lớp.

Bạn học sinh này là Tyler Brown, 11 tuổi, hiện đang học ở trường Trung học Cộng đồng Alder (Hyde, Anh). Tuần trước, khi Tyler buộc một túm tóc để tóc khỏi xòa xuống mặt, thì nhà trường bắt bạn ấy phải cởi chun buộc tóc ra.

Bố mẹ của Tyler đặt câu hỏi, tại sao học sinh nữ được phép buộc tóc, còn học sinh nam thì không.

Nam sinh buộc tóc đến lớp, nhà trường bắt tháo ra hoặc “không thích thì chuyển trường đi“ ảnh 1 Tyler đã buộc tóc thế này đến trường. Ảnh: MEN Media.

Chú Robert, bố của Tyler, nói rằng cô chú hoàn toàn ủng hộ quyết định về phong cách ngoại hình của con trai mình, nhưng nhà trường đã tỏ ra coi thường, và biến Tyler thành mục tiêu của những kẻ bắt nạt học đường.

“Đó là lựa chọn của Tyler và chúng ta không nên tước đi lựa chọn đó. Tyler đã mặc đúng đồng phục cơ mà” - chú Robert nói. Chú cũng cho biết, Tyler muốn để tóc dài giống nhân vật Thor trong phim Avengers, nhưng tóc chưa đủ dài.

Bố mẹ Tyler cũng lập luận, nếu một nữ sinh muốn cắt tóc ngắn như con trai thì đâu có ai nói gì!

Nam sinh buộc tóc đến lớp, nhà trường bắt tháo ra hoặc “không thích thì chuyển trường đi“ ảnh 2 Tyler và bố mẹ chụp ảnh bên ngoài trường Alder. Ảnh: MEN Media.

Ngày hôm sau, Tyler lại buộc tóc tới trường nhưng lần này, thầy hiệu trưởng đã tới gặp để bảo Tyler tháo dây buộc tóc ra. Tyler kể, khi bạn ấy hỏi tại sao mình không được buộc tóc, thì thầy hiệu trưởng đáp: “Nếu em không thích các quy định của nhà trường thì chuyển trường đi”.

Mẹ của Tyler viết lên Facebook: “Đã là năm 2020 và chúng ta dạy con cái mình chấp nhận sự đa dạng giới tính và phong cách. Nhưng nhà trường lại khiến con tôi phải xấu hổ ngay vào ngày thứ ba đến trường”.

Nam sinh buộc tóc đến lớp, nhà trường bắt tháo ra hoặc “không thích thì chuyển trường đi“ ảnh 3 Kiểu tóc của Tyler nhìn từ phía sau. Ảnh: MEN Media.

Phía báo chí đã liên lạc với trường Alder nhưng nhà trường chưa bình luận. Còn trên trang web thì nhà trường viết rằng, không cho phép “những kiểu tóc kỳ quặc”, bao gồm cả buộc/búi tóc lên đỉnh đầu đối với học sinh nam.

Nam sinh buộc tóc đến lớp, nhà trường bắt tháo ra hoặc “không thích thì chuyển trường đi“ ảnh 4
MỚI - NÓNG
Tìm thấy "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo sau chiến thắng tại SEA Games 31
Tìm thấy "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo sau chiến thắng tại SEA Games 31
HHT - Chiến thắng của ĐT U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan tại trận Chung kết tranh Huy chương Vàng bộ môn bóng đá nam SEA Games 31 mới đây đã làm nức lòng người hâm mộ. Đặc biệt, ca sĩ Trà My Idol bất ngờ công khai danh tính... "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo và nhận về bão "haha" từ cộng đồng mạng.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.
Tuần cuối để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử Đại học Anh quốc Việt Nam

Tuần cuối để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử Đại học Anh quốc Việt Nam

Học bổng Trái tim Sư tử là chương trình học bổng toàn phần của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam với giá trị 1 tỷ đồng nhằm giúp các sinh viên trẻ có hoàn cảnh khó khăn hiện thực hóa giấc mơ học tập. Cơ hội trở thành Quán quân học bổng Trái tim Sư tử năm thứ 3 đang chờ các ứng viên tài năng và bản lĩnh. Ngày 25 tháng 5 là hạn cuối cùng để nộp hồ sơ ứng tuyển.
Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

HHT - Tỉ lệ đăng ký bài thi của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 đang cho thấy sự áp đảo rõ rệt về số lượng thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Xã hội lên đến 176.346, cao gần 2 lần so với số thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Tự nhiên. Trước sự "biến động" trên, nhiều sĩ tử cũng khá lo ngại về tỉ lệ chọi.