Nam sinh Cà Mau ngủ quên trong phòng thi Tốt nghiệp THPT đã được nhập học dự bị đại học

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nam học sinh giỏi ngủ quên trong phòng thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 của trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, Cà Mau dẫn tới trượt tốt nghiệp mới đây đã được nhập học dự bị đại học.

Theo thông tin từ ông Lê Trường Tùng, Chủ tịch Hệ thống giáo dục FPT, nam sinh từng học trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển (Cà Mau) đã hoàn thành thủ tục nhập học ngành Công nghệ phần mềm. Do chưa tốt nghiệp THPT, nam sinh này được nhận theo diện sinh viên dự bị, nhưng vẫn được học cùng các tân sinh viên khác.

Tháng 5/2023, nam sinh sẽ tạm ngưng học để tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT. Nếu đủ điều kiện tốt nghiệp, cậu bạn sẽ được trường đại học chuyển đổi các tín chỉ đã học trong một năm dự bị để học năm thứ hai như bình thường.

Nam sinh Cà Mau ngủ quên trong phòng thi Tốt nghiệp THPT đã được nhập học dự bị đại học ảnh 1

(Ảnh minh họa từ Internet)

Theo đánh giá của ông Tùng, với lực học của nam sinh này, việc vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT không khó. Trong thời gian chờ nhập học, nam sinh đã thi IELTS và đạt 5.5 - đủ điều kiện miễn thi tiếng Anh tốt nghiệp THPT nên chỉ cần hoàn thành các môn còn lại.

Ông Tùng cho rằng do nam sinh là học sinh trường chuyên, điểm thi khối A00 (Toán, Lý, Hóa) đạt 27,3 nên có thể khẳng định "không dốt", thậm chí là học sinh khá giỏi. "Một học sinh có năng lực phải ở nhà một năm vì sơ suất, tôi cho rằng rất đáng tiếc nên cố gắng tìm cách giải quyết tốt nhất, linh động dựa trên nguyện vọng của người học", ông Tùng cho hay. Đầu tháng 10, nam sinh bắt đầu tuần học đầu tiên tại trường.

Trước đó, như Hoa Học Trò Online đã đưa tin, vào buổi thi môn tiếng Anh (ngày 8/7), thí sinh H.N.T. (học sinh trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, TP Cà Mau) nhận đề thi rồi làm bài ở giấy nháp trong khoảng 15 phút, sau đó gục xuống bàn ngủ quên.

Đến khi hết giờ, giám thị thu bài thi, thí sinh T. chưa viết vào đáp án. Do nộp giấy trắng nên thí sinh này bị điểm 0. Tổng điểm các môn thi tốt nghiệp của T. là 50,22 điểm. Được biết, T. là học sinh xuất sắc của trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển.

Nam sinh Cà Mau ngủ quên trong phòng thi Tốt nghiệp THPT đã được nhập học dự bị đại học ảnh 2

Điểm thi khá cao của thí sinh H.N.T nhưng nam sinh này vẫn không đỗ trường nào vì bị điểm 0.

N.T. cũng nằm trong đội tuyển thi môn Vật lý của trường. Do bị điểm liệt môn Tiếng Anh, T. trượt kỳ thi tốt nghiệp THPT. Điểm trung bình môn Tiếng Anh của nam sinh năm lớp 12 là 8,6.

Nam sinh Cà Mau ngủ quên trong phòng thi Tốt nghiệp THPT đã được nhập học dự bị đại học ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Manchester City sẽ ra sao nếu nhận án phạt trừ điểm, những CLB nào được hưởng lợi?
Manchester City sẽ ra sao nếu nhận án phạt trừ điểm, những CLB nào được hưởng lợi?
HHT - CLB Manchester City đang đối diện với một án phạt nặng, có thể là bị trừ điểm ở nhiều mùa bóng trước chứ không chỉ riêng mùa 2022/23. Nếu án phạt được áp dụng, chuyện gì sẽ xảy ra với những chức vô địch Ngoại hạng Anh mà Man City từng giành được? Và những CLB nào sẽ được hưởng lợi?

Có thể bạn quan tâm

3 trường ở Mỹ bị cáo buộc bán 7.600 tấm bằng giả cho sinh viên, thu hơn 2.600 tỷ đồng

3 trường ở Mỹ bị cáo buộc bán 7.600 tấm bằng giả cho sinh viên, thu hơn 2.600 tỷ đồng

HHT - Hơn 7.600 tấm bằng giả của 3 trường tại Mỹ đã được bán cho "sinh viên" để được tham gia dự thi và làm công việc điều dưỡng, trong vụ việc được gọi là “một âm mưu gây hậu quả nghiêm trọng”. Các nhà chức trách cảnh báo về khả năng có hàng ngàn nhân viên y tế đang làm việc với bằng cấp giả. Sự việc đã diễn ra thế nào?
Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

HHT - Mạng xã hội Trung Quốc đang xôn xao tin tức một cậu bé 14 tuổi được tuyển thẳng vào học liền 3 hệ Đại học chính quy, Thạc sĩ và Tiến sĩ của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc). Để ăn mừng thành tích quá sức đặc biệt này, gia đình cậu bé đã mở hội múa lân tưng bừng khắp các con phố.