Nam sinh Cà Mau ngủ quên trong phòng thi Tốt nghiệp THPT đã được nhập học dự bị đại học

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nam học sinh giỏi ngủ quên trong phòng thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 của trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, Cà Mau dẫn tới trượt tốt nghiệp mới đây đã được nhập học dự bị đại học.

Theo thông tin từ ông Lê Trường Tùng, Chủ tịch Hệ thống giáo dục FPT, nam sinh từng học trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển (Cà Mau) đã hoàn thành thủ tục nhập học ngành Công nghệ phần mềm. Do chưa tốt nghiệp THPT, nam sinh này được nhận theo diện sinh viên dự bị, nhưng vẫn được học cùng các tân sinh viên khác.

Tháng 5/2023, nam sinh sẽ tạm ngưng học để tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT. Nếu đủ điều kiện tốt nghiệp, cậu bạn sẽ được trường đại học chuyển đổi các tín chỉ đã học trong một năm dự bị để học năm thứ hai như bình thường.

Nam sinh Cà Mau ngủ quên trong phòng thi Tốt nghiệp THPT đã được nhập học dự bị đại học ảnh 1

(Ảnh minh họa từ Internet)

Theo đánh giá của ông Tùng, với lực học của nam sinh này, việc vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT không khó. Trong thời gian chờ nhập học, nam sinh đã thi IELTS và đạt 5.5 - đủ điều kiện miễn thi tiếng Anh tốt nghiệp THPT nên chỉ cần hoàn thành các môn còn lại.

Ông Tùng cho rằng do nam sinh là học sinh trường chuyên, điểm thi khối A00 (Toán, Lý, Hóa) đạt 27,3 nên có thể khẳng định "không dốt", thậm chí là học sinh khá giỏi. "Một học sinh có năng lực phải ở nhà một năm vì sơ suất, tôi cho rằng rất đáng tiếc nên cố gắng tìm cách giải quyết tốt nhất, linh động dựa trên nguyện vọng của người học", ông Tùng cho hay. Đầu tháng 10, nam sinh bắt đầu tuần học đầu tiên tại trường.

Trước đó, như Hoa Học Trò Online đã đưa tin, vào buổi thi môn tiếng Anh (ngày 8/7), thí sinh H.N.T. (học sinh trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, TP Cà Mau) nhận đề thi rồi làm bài ở giấy nháp trong khoảng 15 phút, sau đó gục xuống bàn ngủ quên.

Đến khi hết giờ, giám thị thu bài thi, thí sinh T. chưa viết vào đáp án. Do nộp giấy trắng nên thí sinh này bị điểm 0. Tổng điểm các môn thi tốt nghiệp của T. là 50,22 điểm. Được biết, T. là học sinh xuất sắc của trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển.

Nam sinh Cà Mau ngủ quên trong phòng thi Tốt nghiệp THPT đã được nhập học dự bị đại học ảnh 2

Điểm thi khá cao của thí sinh H.N.T nhưng nam sinh này vẫn không đỗ trường nào vì bị điểm 0.

N.T. cũng nằm trong đội tuyển thi môn Vật lý của trường. Do bị điểm liệt môn Tiếng Anh, T. trượt kỳ thi tốt nghiệp THPT. Điểm trung bình môn Tiếng Anh của nam sinh năm lớp 12 là 8,6.

Nam sinh Cà Mau ngủ quên trong phòng thi Tốt nghiệp THPT đã được nhập học dự bị đại học ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng Bước Thủ Khoa 2022: Chắp cánh vươn xa cho 140 tân Thủ khoa, Á khoa và sinh viên xuất sắc

Nâng Bước Thủ Khoa 2022: Chắp cánh vươn xa cho 140 tân Thủ khoa, Á khoa và sinh viên xuất sắc

HHT - Sáng nay 1/12, chương trình vinh danh và trao học bổng “Nâng bước Thủ khoa 2022” đã chính thức diễn ra tại hai đầu cầu Hà Nội và TP.HCM. Học bổng "Nâng bước Thủ khoa" năm 2022 được trao cho 140 tân sinh viên là thủ khoa, sinh viên có thành tích xuất sắc đầu vào các trường Đại học trên cả nước, có hoàn cảnh khó khăn. 
THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam: "Chiếu cũ - chiếu mới" cùng hợp sức, quậy tung "Ngày Hội Nhảy Múa"

THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam: "Chiếu cũ - chiếu mới" cùng hợp sức, quậy tung "Ngày Hội Nhảy Múa"

HHT - Mỗi tiết mục của các khối chuyên trong "Ngày Hội Nhảy Múa" tại trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam không chỉ khiến người xem mãn nhãn bởi vũ đạo bắt mắt, mà còn trầm trồ với sự đầu tư công phu trong khâu dàn dựng sân khấu, sự phối hợp ăn ý của team hậu cần lẫn team biểu diễn.
Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

HHT - Trong vài thập kỷ qua, nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu khái niệm “học trong khi ngủ” và đến giờ đã có một số bằng chứng cho thấy rằng cách học này có hiệu quả. Tất nhiên, nó không nên được coi là một giải pháp duy nhất để học, mà chỉ nên là một phương pháp bổ trợ thôi. Với tiếng Anh, bạn cũng có 3 cách để giấc ngủ giúp bạn học: