Nam sinh Cần Thơ giữ 2 kỷ lục Olympia giành vé vào chơi Chung kết năm

Nam sinh Cần Thơ giữ 2 kỷ lục Olympia giành vé vào chơi Chung kết năm
HHT - Nguyễn Bá Vinh (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ) - thí sinh nắm giữ 2 kỷ lục của Đường lên đỉnh Olympia, vừa giành vé vào chơi Chung kết năm sau khi chiến thắng cuộc thi Quý. 

Nguyễn Bá Vinh (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ) đạt điểm tuyệt đối ở phần thi Tăng tốc (160 điểm) trong cuộc thi Tháng 2 Quý 3.

Trước đó, nam sinh Cần Thơ này đạt số điểm 460 trong cuộc thi Tuần 3 Tháng 2 Quý 3 Đường lên đỉnh Olympia. Đây là điểm số cao nhất của Đường lên đỉnh Olympia 2019. Dõi trong lịch sử 19 năm của Olympia cũng chỉ có thêm 2 nhà vô địch đạt được số điểm kỷ lục này.

Vừa mới đây trong cuộc thi Quý 3 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19, Nguyễn Bá Vinh không phụ kì vọng của người hâm mộ, xuất sắc vượt qua 3 đối thủ để giành vé vào chơi Chung kết năm.

Cụ thể, cuộc thi Quý 3 là cuộc đua của bốn nhà leo núi đến từ các trường chuyên, năng khiếu: Nguyễn Đại Nghĩa (PT Năng khiếu, ĐHQG TPHCM), Nguyễn Bá Vinh (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ), Nguyễn Trọng Khải (THPT chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội) và Tô Đức Quang (THPT chuyên Lương Văn Tuỵ, Ninh Bình).

Nam sinh Cần Thơ giữ 2 kỷ lục Olympia giành vé vào chơi Chung kết năm ảnh 1

Phần thi Vượt chướng ngại vật cuộc thi Quý 3 có từ khoá cần tìm gồm 4 chữ cái. Sau câu hỏi gợi ý thứ hai, Bá Vinh nhanh chóng nhấn chuông trả lời từ khoá của chương trình. Bá Vinh đưa ra đáp án "Rừng" khi liên hệ 2 từ gợi ý là "Thực vật" và "Xanh", cùng hình ảnh từ mảnh ghép gợi ý.

Không chỉ đưa ra đúng đáp án từ khoá, cậu còn chính xác trong xác định hình ảnh của chương trình là lược đồ phân bố rừng của Việt Nam. Điều này đã đưa Bá Vinh vượt lên dẫn đầu cuộc đua với 130 điểm. Tiếp đến Trọng Khải 90 điểm, Đại Nghĩa 70 điểm và Đức Quang 30 điểm.

Trong phần thi Tăng tốc, Bá VinhĐại Nghĩa liên tục ganh đua điểm số khi đưa ra những câu trả lời nhanh, chính xác. Trong đó, Bá Vinh là thí sinh ghi được 110 điểm, Đại Nghĩa ghi thêm được 100 điểm.

Kết thúc phần thi này, Bá Vinh dẫn đầu 240 điểm; Đại Nghĩa 170 điểm; Trọng Khải 150 điểm; Đức Quang 60 điểm.

Ở phần thi Về đích, Đại Nghĩa chọn gói điểm 60 cùng Ngôi sao hi vọng và có phần thi xuất sắc để đạt số điểm 240 của người đang dẫn đầu là Bá Vinh.

Bá Vinh bước vào phần thi của mình với gói câu hỏi điểm 40. Sau hai cầu đầu tiên ghi điểm, cậu đã không thể hoàn thành câu hỏi cuối cùng, để về chỗ với số điểm 260.

Hai thí sinh kế tiếp là Trọng KhảiĐức Quang đều quyết tâm thi đấu với lựa chọn gói điểm 80, nhưng có phần thi không thực sự thành công, để vuột điểm về tay các đối thủ. Lúc này, cơ hội vào chơi Chung kết năm nằm ở trong tay Bá VinhĐại Nghĩa.

Kết quả cuối cùng là nam sinh Nguyễn Bá Vinh (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ) đã giành được Vòng nguyệt quế cuộc thi Quý 3 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 với điểm số 260. Đại Nghĩa được 240 điểm, Trọng Khải 95 và Đức Quang 50 điểm.

Nam sinh Cần Thơ giữ 2 kỷ lục Olympia giành vé vào chơi Chung kết năm ảnh 2
Nguyễn Bá Vinh giành vé vào chơi trận Chung kết năm Olympia.

Như vậy, Nguyễn Bá Vinh đã giành quyền vào chơi Chung kết năm Olympia 19, đồng thời mang cầu truyền hình về với Cần Thơ. Cùng góp mặt trong trận Chung kết năm với Bá Vinh đã có 2 thí sinh được xác định là Trần Thế Trung (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An); Nguyễn Hải Đăng (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hoà).

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
An Giang ra quân chiến dịch hè
Tình nguyện hè An Giang: Hướng dẫn kỹ năng bảo vệ, phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em
HHT - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đề nghị, trong chiến dịch Mùa hè tình nguyện và Tháng hành động vì trẻ em, cần tập trung các hoạt động hướng dẫn trẻ em kỹ năng sống, tự bảo vệ, phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; phòng, chống tai nạn, thương tích; đảm bảo giảm thiểu các trường hợp xâm hại trẻ em...

Có thể bạn quan tâm

Nestlé MILO đồng hành cùng chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước năm 2023

Nestlé MILO đồng hành cùng chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước năm 2023

Lễ Khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và Phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2023 vừa chính thức khai mạc vào sáng ngày 27/5 tại Quảng trường Lâm Viên, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng , thu hút sự tham gia thi đấu của gần 3.000 thanh thiếu nhi, học sinh và nhân dân trên địa bàn tỉnh.