Nam sinh Cần Thơ giữ 2 kỷ lục Olympia giành vé vào chơi Chung kết năm

Nam sinh Cần Thơ giữ 2 kỷ lục Olympia giành vé vào chơi Chung kết năm
HHT - Nguyễn Bá Vinh (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ) - thí sinh nắm giữ 2 kỷ lục của Đường lên đỉnh Olympia, vừa giành vé vào chơi Chung kết năm sau khi chiến thắng cuộc thi Quý. 

Nguyễn Bá Vinh (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ) đạt điểm tuyệt đối ở phần thi Tăng tốc (160 điểm) trong cuộc thi Tháng 2 Quý 3.

Trước đó, nam sinh Cần Thơ này đạt số điểm 460 trong cuộc thi Tuần 3 Tháng 2 Quý 3 Đường lên đỉnh Olympia. Đây là điểm số cao nhất của Đường lên đỉnh Olympia 2019. Dõi trong lịch sử 19 năm của Olympia cũng chỉ có thêm 2 nhà vô địch đạt được số điểm kỷ lục này.

Vừa mới đây trong cuộc thi Quý 3 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19, Nguyễn Bá Vinh không phụ kì vọng của người hâm mộ, xuất sắc vượt qua 3 đối thủ để giành vé vào chơi Chung kết năm.

Cụ thể, cuộc thi Quý 3 là cuộc đua của bốn nhà leo núi đến từ các trường chuyên, năng khiếu: Nguyễn Đại Nghĩa (PT Năng khiếu, ĐHQG TPHCM), Nguyễn Bá Vinh (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ), Nguyễn Trọng Khải (THPT chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội) và Tô Đức Quang (THPT chuyên Lương Văn Tuỵ, Ninh Bình).

Nam sinh Cần Thơ giữ 2 kỷ lục Olympia giành vé vào chơi Chung kết năm ảnh 1

Phần thi Vượt chướng ngại vật cuộc thi Quý 3 có từ khoá cần tìm gồm 4 chữ cái. Sau câu hỏi gợi ý thứ hai, Bá Vinh nhanh chóng nhấn chuông trả lời từ khoá của chương trình. Bá Vinh đưa ra đáp án "Rừng" khi liên hệ 2 từ gợi ý là "Thực vật" và "Xanh", cùng hình ảnh từ mảnh ghép gợi ý.

Không chỉ đưa ra đúng đáp án từ khoá, cậu còn chính xác trong xác định hình ảnh của chương trình là lược đồ phân bố rừng của Việt Nam. Điều này đã đưa Bá Vinh vượt lên dẫn đầu cuộc đua với 130 điểm. Tiếp đến Trọng Khải 90 điểm, Đại Nghĩa 70 điểm và Đức Quang 30 điểm.

Trong phần thi Tăng tốc, Bá VinhĐại Nghĩa liên tục ganh đua điểm số khi đưa ra những câu trả lời nhanh, chính xác. Trong đó, Bá Vinh là thí sinh ghi được 110 điểm, Đại Nghĩa ghi thêm được 100 điểm.

Kết thúc phần thi này, Bá Vinh dẫn đầu 240 điểm; Đại Nghĩa 170 điểm; Trọng Khải 150 điểm; Đức Quang 60 điểm.

Ở phần thi Về đích, Đại Nghĩa chọn gói điểm 60 cùng Ngôi sao hi vọng và có phần thi xuất sắc để đạt số điểm 240 của người đang dẫn đầu là Bá Vinh.

Bá Vinh bước vào phần thi của mình với gói câu hỏi điểm 40. Sau hai cầu đầu tiên ghi điểm, cậu đã không thể hoàn thành câu hỏi cuối cùng, để về chỗ với số điểm 260.

Hai thí sinh kế tiếp là Trọng KhảiĐức Quang đều quyết tâm thi đấu với lựa chọn gói điểm 80, nhưng có phần thi không thực sự thành công, để vuột điểm về tay các đối thủ. Lúc này, cơ hội vào chơi Chung kết năm nằm ở trong tay Bá VinhĐại Nghĩa.

Kết quả cuối cùng là nam sinh Nguyễn Bá Vinh (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ) đã giành được Vòng nguyệt quế cuộc thi Quý 3 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 với điểm số 260. Đại Nghĩa được 240 điểm, Trọng Khải 95 và Đức Quang 50 điểm.

Nam sinh Cần Thơ giữ 2 kỷ lục Olympia giành vé vào chơi Chung kết năm ảnh 2
Nguyễn Bá Vinh giành vé vào chơi trận Chung kết năm Olympia.

Như vậy, Nguyễn Bá Vinh đã giành quyền vào chơi Chung kết năm Olympia 19, đồng thời mang cầu truyền hình về với Cần Thơ. Cùng góp mặt trong trận Chung kết năm với Bá Vinh đã có 2 thí sinh được xác định là Trần Thế Trung (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An); Nguyễn Hải Đăng (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hoà).

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Hai máy bay đâm nhau trên trời ở Mỹ: Đoạn ghi âm cuối cùng tiết lộ lý do dẫn đến tai nạn
Hai máy bay đâm nhau trên trời ở Mỹ: Đoạn ghi âm cuối cùng tiết lộ lý do dẫn đến tai nạn
HHT - Ít nhất một máy bay dường như đã mất kiểm soát, rồi hai máy bay đã đâm vào nhau ngay trên không trung ở California (Mỹ). Sau đó, một máy bay đâm bổ xuống cánh đồng, còn máy bay kia lao thẳng vào kho chứa máy bay, tạo nên cảnh tượng rất náo loạn. Trong đoạn ghi âm những khoảnh khắc cuối cùng của 2 phi công, họ đã trao đổi những gì với nhau?

Có thể bạn quan tâm

Elon Musk đùa cợt chuyện mua lại đội Manchester United: Có bị nhận “thẻ đỏ” vì làm loạn thị trường?

Elon Musk đùa cợt chuyện mua lại đội Manchester United: Có bị nhận “thẻ đỏ” vì làm loạn thị trường?

HHT - Ngày hôm qua, tỷ phú Elon Musk đã làm thế giới thể thao trở nên rộn ràng khi đăng tweet về ý định mua lại câu lạc bộ Manchester United. Nhưng rồi sau đó, Musk lại bảo rằng mình… đùa! Việc này khiến thị trường chứng khoán bỗng nhiên náo loạn, vậy Musk có phải nhận “thẻ đỏ” về mặt pháp lý?
Đối thủ của Hoa hậu Ngọc Châu ở Miss Universe: "Lớn lên ở bãi rác", giàu kinh nghiệm thi sắc đẹp

Đối thủ của Hoa hậu Ngọc Châu ở Miss Universe: "Lớn lên ở bãi rác", giàu kinh nghiệm thi sắc đẹp

HHT - Anna Sueangam-iam nhận được nhiều sự chú ý của fan sắc đẹp trong nước và quốc tế khi đăng quang Hoa hậu Hoàn Vũ Thái Lan 2022. Mỹ nhân Gen Z gây ấn tượng không chỉ bởi khí chất cuốn hút, phần thi ứng xử truyền cảm hứng mà còn bởi phong thái tự tin, không ngần ngại chia sẻ về quá khứ khó khăn của mình.