Nam sinh đạt điểm 10 môn Văn kỳ thi Tốt nghiệp THPT: Học trường chuyên, giỏi môn Tự nhiên

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Được biết, Đặng Văn Quang là học sinh chuyên Văn trường THPT chuyên Lê Thánh Tông, Quảng Nam. Trong 3 năm học chuyên, thành tích cao nhất của cậu bạn là đạt giải Nhì môn Ngữ văn trong kỳ thi Học sinh Giỏi Quốc gia.

Thí sinh đầu tiên đạt điểm 10 môn Ngữ văn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1 chính là nam sinh Đặng Văn Quang, học sinh trường chuyên Lê Thánh Tông, Quảng Nam.

Đặng Văn Quang là học sinh lớp chuyên Văn, có thành tích học tập tốt. Trong suốt 3 năm học, Quang đã 3 lần đạt giải Nhất trong kỳ thi Học sinh Giỏi cấp tỉnh, giải Nhất môn Văn trong kỳ thi Olympic truyền thống 30/4 tổ chức tại TP.HCM.

Năm lớp 10, Quang đã thi vượt cấp thi Học sinh Giỏi Quốc gia và đạt giải Khuyến khích. Năm lớp 11, Quang xuất sắc đạt giải Nhì Học sinh Giỏi Quốc gia môn Ngữ văn.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, TS Văn Phương Trang - giáo viên chủ nhiệm của Quang cho biết, cậu bạn học vượt trội trong tất cả các môn học. Vì quá đam mê văn chương nên vừa thi xong Tốt nghiệp THPT, Quang đã gọi điện cho cô để xin đứng lớp, truyền cảm hứng và kiến thức cho các bạn học sinh khoá dưới. Nguyện vọng này của Quang đã được chấp thuận và những giờ học của "thầy giáo" Đặng Văn Quang được các bạn học sinh khóa dưới vô cùng thích thú.

Nam sinh đạt điểm 10 môn Văn kỳ thi Tốt nghiệp THPT: Học trường chuyên, giỏi môn Tự nhiên ảnh 1

Đặng Văn Quang cùng cô giáo Văn Phương Trang - Trường THPT chuyên Lê Thánh Tông, Hội An, Quảng Nam. (Ảnh: P.T)

Được biết, Quang còn học Toán rất tốt, tư duy nhanh nhạy. Năng lực thực sự của cậu bạn ở bộ môn Toán có thể xếp vào Top đầu, ngang bằng các bạn lớp chuyên tự nhiên khác như Lý, Hóa... Điểm trung bình các môn tự nhiên của Quang đều trên 9.0.

Nam sinh đạt điểm 10 môn Văn kỳ thi Tốt nghiệp THPT: Học trường chuyên, giỏi môn Tự nhiên ảnh 2

Nam sinh Đặng Văn Quang cùng bạn học. (Ảnh: P.T)

Ông Hà Thanh Quốc - Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Nam khi đọc bài điểm 10 của Quang đã thốt lên rằng đó là một bài thi tuyệt vời, tư duy và suy nghĩ vượt trội dù trải nghiệm là của một học sinh lớp 12. "Năm nào bài thi điểm cao tôi cũng tìm đọc cả, nhưng đây là lần đầu thấy một bài thi tốt như vậy. Nếu có thang trên điểm 10 và là giáo viên chấm thi thì tôi cũng không tiếc để cho thêm điểm" - ông Quốc cho biết thêm, ngoài điểm 10 môn văn này thì còn có khá nhiều thí sinh đạt trên 9 điểm môn văn tại Quảng Nam.

Kỳ thi vừa qua, nam sinh Đặng Văn Quang quyết định chọn ngành Kinh tế đối ngoại của trường đại học Ngoại thương Hà Nội để theo học.

Nam sinh đạt điểm 10 môn Văn kỳ thi Tốt nghiệp THPT: Học trường chuyên, giỏi môn Tự nhiên ảnh 6
MỚI - NÓNG
Nhật Bản đã quyết định về việc Công chúa Mako từ chối 30 tỷ đồng hỗ trợ khi rời Hoàng gia
Nhật Bản đã quyết định về việc Công chúa Mako từ chối 30 tỷ đồng hỗ trợ khi rời Hoàng gia
HHT - Công chúa Mako của Hoàng gia Nhật Bản kiên quyết cưới người yêu “thường dân” và không nhận tiền hỗ trợ để tự tạo dựng cuộc sống mới như một người bình thường. Việc một thành viên Hoàng gia từ chối khoản tiền đó là điều chưa từng xảy ra, và Nhật Bản đã vừa đi đến quyết định.

Có thể bạn quan tâm

Hội "tiền bối" mách teen 2K7 chinh phục kỳ thi vào lớp 10 và trường chuyên Hà Nội

Hội "tiền bối" mách teen 2K7 chinh phục kỳ thi vào lớp 10 và trường chuyên Hà Nội

HHT - Việc học tập và ôn luyện cho kỳ thi chuyển cấp của các sĩ tử 2K7 vốn đã vất vả, nay lại càng gian nan hơn trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp. Làm sao để nhanh chóng thích ứng và học tập hiệu quả dù là online? Cùng tháo gỡ khúc mắc này với bộ siêu bí kíp từ các bạn học sinh trường THPT chuyên top đầu tại Hà Nội nhé!