Nam sinh ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng quay lén nữ sinh tắm khi học quân sự, nhà trường nói gì?

Nam sinh ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng quay lén nữ sinh tắm khi học quân sự, nhà trường nói gì?
HHT - Gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin nam sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng đã quay lén bạn nữ đang tắm khi đi học quân sự, khiến dư luận không khỏi bức xúc.

Cách đây ít ngày, trên mạng xã hội xuất hiện một clip thú tội của hai nam sinh viên về việc quay lén các bạn nữ đang tắm khi đi học quân sự tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh - Trường Đại học Thể dục thể thao Đà Nẵng. Theo nội dung trong clip thì có lẽ sự việc đã bị bắt quả tang bởi các sinh viên khác nên hai nam sinh này đã phải thú tội.

Nam sinh viên thừa nhận quay lén tên là H., đang học ngành Sư phạm tiếng Anh, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng. H. thú nhận vào ngày 1/11 đã quay lén 4 bạn nữ và đã gửi 1 clip qua cho N. - nam sinh còn lại trong clip thú tội. N. được cho là đang học tại Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Đà Nẵng. Cả hai đều hứa sẽ không phát tán các clip quay lén này. Nếu bị phát tán thì clip thú tội này sẽ là bằng chứng để giao cho công an.

Nam sinh ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng quay lén nữ sinh tắm khi học quân sự, nhà trường nói gì? ảnh 1
Nam sinh H. là người mặc áo màu xanh. Bên cạnh là nam sinh N. N. khẳng định rằng mình chưa phát tán clip do H. gửi cho bất kỳ ai. (Ảnh cắt từ clip)

Sự việc đang gây xôn xao và tạo nên không khí hoang mang, lo lắng trong cộng đồng sinh viên Đà Nẵng, đồng thời cũng khiến dư luận không khỏi bức xúc. Rất nhiều người phẫn nộ với hai nam sinh này, đặc biệt là H.H. tương lai có thể trở thành một giáo viên tiếng Anh mà lại có hành vi phi đạo đức như vậy. Chưa hết, còn có tin đồn rằng "chủ mưu" của việc quay lén này là một nam sinh viên thuộc diện "con ông cháu cha", nên có lẽ vì thế mà nhà trường không giải quyết mạnh tay và có ý định lấp liếm sự việc.

Nam sinh ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng quay lén nữ sinh tắm khi học quân sự, nhà trường nói gì? ảnh 2
Theo thông tin từ MXH có tới 27 clip quay lén.

Sáng ngày 6/11, phóng viên Hoa Học Trò đã đến Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng (nơi nam sinh H. theo học)  để tìm hiểu thông tin xác thực về sự việc cũng như hướng giải quyết của nhà trường.

Trao đổi với Hoa Học Trò, thầy Trần Hữu Phúc - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Trường đã biết đến sự việc này vào thứ Sáu tuần trước (2/11) và đang tiến hành lấy lời tường trình từ phía sinh viên nam thực hiện quay clip và phía sinh viên nữ bị hại".

Thầy Phúc cũng nói rằng trường đã cử tổ công tác sang làm việc với phía Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh - Trường Đại học Thể dục thể thao Đà Nẵng, nơi xảy ra sự việc. Và sáng ngày 6/11, nhà trường đã nhận được bản tường trình của sinh viên.

Trả lời cho câu hỏi về tin đồn rằng nhà trường dường như đang muốn cho sự việc "chìm xuồng", thầy Trần Hữu Phúc nói rằng: "Những thông tin không chính thức thì người ta toàn quyền nói gì là quyền của họ, còn trách nhiệm của trường thì chúng tôi đang thực hiện". Thầy khẳng định: "Nếu như nó trở thành việc có liên quan đến vi phạm pháp luật thì chúng tôi sẽ chuyển cho cơ quan pháp luật. Còn về kỷ luật của sinh viên trong trường thì trách nhiệm của trường sẽ xử lý. Hiện nay trường đang xử lý".

Thầy Nguyễn Thái Trung - Trưởng phòng Công tác sinh viên của Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng cũng xác nhận nhà trường đang tiến hành bước đầu tiên là thu thập, tổng hợp, kiểm chứng thông tin từ nhiều phía. Về vấn đề xử lý nam sinh vi phạm, thầy Trung cho biết quy chế xử lý, kỷ luật sinh viên phải qua rất nhiều bước: Đầu tiên là bản thân sinh viên phải viết tự kiểm, tự đưa ra hình thức kỷ luật cho mình. Sau đó lần lượt lớp, khoa, trường tiến hành họp, đề xuất hình thức kỷ luật. Cuối cùng là trình lên Hiệu trưởng và quyết định kỷ luật chính thức sẽ do Hiệu trưởng đưa ra. Chính vì thế, để kỷ luật sinh viên vi phạm cần phải có thời gian.

Thầy Trung cung cấp thêm một thông tin là theo bản tường trình của bạn nữ bị hại, sau khi phát hiện ra, bạn đã yêu cầu xóa clip, vì thế đây là một điều gây khó khăn vì chứng cứ đã không còn. Thầy Trung cũng nói rằng nếu cần thiết, nhà trường sẽ nhờ cơ quan công an vào cuộc.

Về việc clip quay lén đã bị phát tán chưa và nghi vấn nhiều người đặt ra rằng không chỉ có hai bạn nam sinh trong clip mà còn có nhiều bạn khác nữa cũng liên quan đến sự việc này, thầy Trung cho biết cần thêm thời gian để tìm hiểu vì hiện đang có rất nhiều luồng thông tin khác nhau trên mạng xã hội.

Như vậy, thầy Trần Hữu Phúc và thầy Nguyễn Thái Trung đều khẳng định nhà trường đã biết đến sự việc, hiện đang tiến hành thu thập thông tin từ nhiều phía. Sau đó, nhà trường sẽ xử lý sự việc theo đúng quy định.

Về phía nam sinh N., hiện phóng viên đang liên hệ với Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng để tìm hiểu thông tin và phản hồi tới bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh

Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh

HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.