Nam sinh đổ nước vào mắt giả vờ khóc ở sân trường khiến dân mạng tranh cãi

Nam sinh đổ nước vào mắt giả vờ khóc ở sân trường khiến dân mạng tranh cãi
HHT - Trong cuộc sống có những câu chuyện "mắt thấy, tai nghe" nhưng sự thật hoàn toàn không phải như chúng ta vẫn nghĩ.

Việc bị người khác hiểu lầm là điều không thể nào tránh khỏi trong thực tế cuộc sống. Nhưng có những chuyện nhìn bề ngoài cứ tưởng là vậy còn thực ra bản chất bên trong lại hoàn toàn khác, đó là do trí tưởng tượng, sự phát xét chủ quan của con người.

Mới đây, cư dân mạng đã tranh cãi gay gắt về việc một bạn học sinh dùng nắp chai có chứa một ít nước đổ vào mắt, sau đó ngồi dụi. Ba bức ảnh này được lan truyền với tốc độ chóng mặt, mọi người "đổ xô" đưa ra ý kiến của riêng mình.

Bài đăng đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Đa phần đều cho rằng, cậu học trò đang cố "diễn sâu", giả vờ khóc để chiếm được cảm tình của mọi người. Nhưng đó có phải là sự thực của câu chuyện? 

Phần lớn, cộng đồng mạng chỉ nhìn thấy bề nổi, hùa theo số đông và lên tiếng chỉ trích mà không quan tâm đến cảm xúc cũng như nghi ngờ về thực hư của những bức ảnh này. Chỉ qua 3 bức ảnh mà đánh giá sự việc, một con người liệu có quá vội vàng không?

Nam sinh đổ nước vào mắt giả vờ khóc ở sân trường khiến dân mạng tranh cãi ảnh 1

Cậu học sinh mở nắp chai, lấy một ít nước.

Nam sinh đổ nước vào mắt giả vờ khóc ở sân trường khiến dân mạng tranh cãi ảnh 2

Đổ vào mắt...

Nam sinh đổ nước vào mắt giả vờ khóc ở sân trường khiến dân mạng tranh cãi ảnh 3

Sau đó dụi...

Ngược lại, nhiều người với suy nghĩ đơn giản lại cho rằng sự thật không phải như chúng ta nhìn thấy qua 3 bức ảnh, chẳng qua cậu ấy đang... có một chút vấn đề với mắt: "Chắc cậu ấy chỉ bị bụi bay vào mắt nên rửa thôi. Đang ngồi giữa sân trường, làm gì còn cách nào khác ngoài dùng nước để rửa. Mọi người cứ nghĩ quá lên". "Mọi người nên tìm hiểu kĩ trước khi phán xét một người nhé", "Các bạn có nghĩ rằng, những lời nói của các bạn đã làm tổn thương cậu bé không?", "Không biết ai rảnh rỗi ngồi chụp theo dõi người ta như vậy?".

Mỗi người một ý kiến, vẫn chưa ai biết được thực hư câu chuyện là như thế nào?

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...